Khôi phục tính năng chuyển ảnh bằng lăn chuột trên Windows 10

Mới đây, Microsoft đã thay thế tác dụng của việc lăn chuột từ chuyển ảnh sang phóng to, thu nhỏ ảnh. Tuy nhiên, nếu đã quen với việc lăn chuột để chuyển ảnh thì bạn có thể đưa Windows 10 của mình trở về chế độ này với các dòng lệnh đơn giản trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng Photos trên Windows 10 từng cho phép người dùng di chuyển nhanh giữa các bức ảnh bằng cách lăn chuột. Nhưng cải tiến này không làm người dùng hài lòng khi họ đã quen với việc có thể phóng to thu nhỏ hình ảnh bằng thao tác lăn chuột trên Windows Photo Viewer của Windows 7.

Mới đây, Microsoft đã đáp ứng ngay yêu cầu này bằng cách thay thế tác dụng của việc lăn chuột: từ di chuyển giữa các ảnh sang phóng to, thu nhỏ ảnh. Và một lần nữa, những người dùng khó tính của Windows 10 vẫn không hài lòng với thay đổi này. Có vẻ lần này, Microsoft sẽ không thay đổi gì nữa.

khoi phuc tinh nang anh bang lan chuot tren windows 10

Khôi phục tính năng chuyển ảnh bằng lăn chuột trên Windows 10

Vì thế, nếu đã quen với việc lăn chuột để chuyển ảnh thì bạn có thể đưa Windows 10 của mình trở về chế độ này với các dòng lệnh đơn giản như sau.

Khôi phục tính năng chuyển ảnh bằng lăn chuột trên Windows 10

Để có thể lăn chuột để chuyển ảnh và vừa giữ trỏ chuột vừa lăn để phóng to, thu nhỏ ảnh trên Windows 10, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Photos trên Windows 10 tại đây: Download Microsoft Photos.

Tiếp theo, cài đặt và khởi động phần mềm AutoHotkey trên Windows

Bước 2:Notepad vào phần tìm kiếm trong menu Start và chọn ứng dụng tương ứng.

khoi phuc tinh nang anh bang lan chuot tren windows 10

- Copy các dòng lệnh sau vào Notepad.

SetBatchLines, -1
#SingleInstance, Force

#If MouseIsOver("ahk_class ApplicationFrameWindow")
WheelUp::Right
WheelDown::Left
MouseIsOver(WinTitle) {
MouseGetPos,,, Win
Return WinExist(WinTitle . " ahk_id " . Win)
}

khoi phuc tinh nang anh bang lan chuot tren windows 10

- Tiếp theo bạn lưu lại file bằng cách click vào File =>Save As.

khoi phuc tinh nang anh bang lan chuot tren windows 10

Đặt tên file và lưu file với định dạng .AHK. Xong ấn Save để lưu

khoi phuc tinh nang anh bang lan chuot tren windows 10

Bước 3: Thoát ứng dụng Photos. Bật file AHK vừa lưu sau đó khởi động lại ứng dụng Photos.  Tính năng lăn chuột để chuyển ảnh sẽ được khôi phục trên Photos của Windows 10.

khoi phuc tinh nang anh bang lan chuot tren windows 10

Trên đây, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách khôi phục tính năng lăn chuột để chuyển ảnh và vừa giữ chuột vừa lăn để phóng to, thu nhỏ ảnh trên Windows 10. Sở dĩ tính năng lăn chuột để chuyển ảnh bị người dùng phàn nàn vì họ đã quen trên Windows 7 với việc phóng to thu nhỏ hình ảnh bằng thao tác lăn chuột Windows Photo Viewer.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-tinh-nang-chuyen-anh-bang-lan-chuot-tren-windows-10-12917n.aspx
Khi cập nhật win 10 lên tính năng này không còn, dù thực sự không mấy được quan tâm những với những ai thích sự chi tiết, hoàn hảo khi sử dụng Windows thì đây lại là tính năng cần được chú ý.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cách cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ
Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Windows 10 Redstone 4 build 17040, khắc phục nhiều lỗi, bổ sung vài tính năng nhỏ
Từ khoá liên quan:

khoi phuc chuyen anh bang lan chuot

, tinh nang lan chuot tren windows 10, chuyen anh bang lan chuot tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đổi màu nền Windows Photo Viewer trên Windows 10, 8.1 ,8 ,7

  Khi mở một file ảnh bằng Windows Photo Viewer, màu nền mặc định là màu trắng. Tuy nhiên, nếu đặt vào tình huống bức ảnh của bạn cũng có phần màu trắng, và sẽ gây khó khăn cho việc quan sát. Lúc này chúng ta sẽ nghĩ đến phương án đổi màu nền trong Windows Photo Viewer. Vậy cách làm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Sửa lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10

  Lỗi "One or more audio service isn't running" trên Windows 10 xảy ra khi người dùng sử dụng công cụ Troubleshoot khắc phục các lỗi, sự cố âm thanh hệ thống. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi, sự cố này.

 • Cách gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt Windows 10 20H2 nhưng chưa biết cách làm thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực

 • Cap hay về nắng

  Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, caption hay về nắng để chú thích cho bức ảnh của mình? Tham khảo danh sách các cap hay về nắng trong bài viết này của chúng tôi để sử dụng trên các bài đăng Facebook, Zalo, Instagram. Với những caption ngắn hay về nắng này chắc chắn bài đăng của bạn sẽ tạo được những rung cảm về nắng hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận trên MXH cho mà xem.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá