Cách bật Ultimate Performance tăng tốc, tăng hiệu suất máy tính

Ultimate Performance là chế độ đặc biệt trên Windows 10 được nhà phát hành giấu đi bởi hiệu suất của nó là vô cùng lớn. Trong bài viết này hãy thử bật Ultimate Performance tăng tốc lên để có thể tăng hiệu suất máy tính lên mức cao nhất.

Có rất nhiều tính năng ẩn trên Windows 10 mà người dùng không biết, có lẽ 1 phần do nhà phát triển không muốn cho người dùng biết vì nó chưa thực sự cần thiết. Với cách bật Ultimate Performance tăng tốc trong bài viết này sẽ giúp tăng tốc Windows 10 một trong những ví dụ thiết thực nhất về một trong những tính năng bị che dấu đi trong Windows 10. Cũng như là một cách hiệu quả nhất để tăng tốc Windows 10 trong tình huống bạn thực sự cần thiết.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh

Bật Ultimate Performance tăng tốc.

Mục Lục bài viết:
1. Ultimate Performance là gì?.
2. Cách bật Ultimate Performance tăng tốc.

Hướng dẫn cách bật Ultimate Performance tăng tốc

1. Ultimate Performance là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì khi bạn bật Ultimate Performance tăng tốc, mọi chế độ tiết kiệm pin sẽ bị loại bỏ. Máy sẽ luôn trong tình trạng hoạt động với hiệu suất cao nhất từ đó sẽ giảm thiểu rõ rệt tình trạng lag hay bị chậm khi chạy nhiều phần mềm, ứng dụng.

2. Cách bật Ultimate Performance tăng tốc

Bước 1: Đầu tiên bạn cần click chuột phải vào góc trái màn hình ở phái dưới sẽ hiện ra một thanh menu > sau đó bạn lựa chọn Powershell (Admin) hoặc Command Prompt (Admin) để kích hoạt công cụ này.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 2

Bước 2: Giao diện của Powershell dạng Admin hiện lên, ở đây bạn chỉ cần nhập code chính xác dưới đây rồi gõ enter để chạy.

powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 3

Đợi một lát hệ thống sẽ có thông báo về Power Scheme GUID..., như vậy chúng ta đã hoàn tất việc bật Ultimate Performance tăng tốc rồi đấy.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 4

Bước 3: Tiếp theo hãy tắt Powershell đi, nhấn tổ hợp phím Windows + I rồi để mở Windows Settings > tại đây bạn lựa chọn System.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 5

Bước 4: Khi vào bên trong System tiếp tục chúng ta nhấn vào Power & sleep trên giao diện để vào phần thiết lập cho Ultimate Performance.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 6

Bước 5: Nhìn sang bên trái hãy tìm dòng có tên là Additional power setting > nhấn vào mục này để truy cập vào Power Options.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 7

Bước 6: Trong Power Options click vào biểu tượng mũi tên ở dưới để hiển thị ra Ultimate Performance, lúc này hãy nhấn vào đó để kích hoạt bật Ultimate Performance tăng tốc nhé.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 8

Ngoài ra bạn có thể nhấn vào Change plan setting để kiểm tra về chế độ này đã kích hoạt hay chưa.

Bước 7: Ở giao diện tiếp theo của Ultimate Performance hãy nhấn vào Change advanced power settings để thay đổi thiết lập.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 9

Trong Power Options nếu như bạn đã thấy có chữ Ultimate Performance ở đây, như vậy việc bật Ultimate Performance tăng tốc đã hoàn tất.

cach bat ultimate performance tang toc tang hieu suat may tinh 10

Như vậy chúng ta vừa mới hoàn tất xong cách bật Ultimate Performance tăng tốc, giúp tăng hiệu suất máy tính. Lưu ý rằng nếu bạn thực sự có nhiều phần mềm, công việc nặng thì hãy bật chế độ này còn không bạn đừng nên bật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-ultimate-performance-tang-toc-tang-hieu-suat-may-tinh-54434n.aspx
Bởi lẽ Ultimate Performance sẽ hoạt động ngay cả khi laptop không cắm sạc, như vậy việc tiết kiệm pin laptop là hoàn toàn vô hiệu và đồng nghĩa việc này sẽ dẫn đến pin laptop nhanh chai hơn. Nếu không muốn tắt chế độ tiết kiệm pin laptop mặc định tốt hơn hết bạn không nên tắt cái này.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động
7 Cách tăng tốc Windows 11 chạy nhanh hơn
Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Amigabit PowerBooster, tăng tốc máy tính từ 26/10 - 28/10
Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10
Từ khoá liên quan:

cach bat Ultimate Performance

, kich hoat Ultimate Performance, tang hieu suat may tinh voi Ultimate Performance,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ máy tính, test sức mạnh máy tính

  Để đánh giá hiệu năng cũng như kiểm tra máy tính của mình khỏe cỡ nào, có chơi được các game nặng hay không, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra CPU máy tính và so sánh với các máy tính khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra tốc độ máy tính bằng phần mềm 3DMark, mời bạn tham khảo để test hiệu suất CPU trên máy tính cá nhân của mình nhé!

 • Cách tăng tốc máy tính bằng CCleaner đơn giản và hiệu quả

  Tình trạng máy tính bị chậm và đơ thường xuất phát từ việc máy tính của bạn đang lưu trữ quá nhiều các tập tin rác, dữ liệu bộ nhớ đệm hoặc ảnh hưởng từ các ứng dụng đang chạy ngầm dưới nền. Do đó hãy tăng tốc máy tính bằng CCleaner để cải thiện hiệu năng cho PC của bạn.

 • Cách xóa tận gốc ứng dụng trên máy tính bằng Your Uninstaller

  Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng ra khỏi máy tính thì Your Uninstaller là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng gỡ bỏ nhanh và xóa tận gốc ứng dụng trên máy tính, cho dù chương trình cần gỡ có "cứng đầu" như thế nào đi nữa. Nhờ vậy, máy tính của bạn sẽ không còn những file rác còn tồn lại và không phải sử dụng thêm phần mềm để quét lại nữa.

 • Cách đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến tại Ngân hàng

  Để tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, Vietcombank đã triển khai hệ thống tiện ích và cho phép khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến