Cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook

Bằng cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook, chúng ta có thể theo dõi được tình trạng pin Macbook khi nào gần hết, và khi nào đã sạc đầy. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Vẫn biết Macbook có tuổi thọ pin kéo dài hơn so với các dòng laptop khác có cùng mức giá hoặc thậm chí là cao hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể tha hồ sử dụng Macbook mà không lo hết pin. Để theo dõi tình trạng Macbook yếu hay đầy, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook.

Cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook

Để nhận thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook, chúng ta sẽ phải cài đặt ứng dụng miễn phí có sẵn trên Mac App Store có tên: Battery Monitor: Health, Info.

Tải ứng dụng Battery Monitor: Health, Info về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Battery Monitor cho Mac

Bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook

Cài đặt Battery Monitor: Health, Info và mở ứng dụng lên. Ứng dụng sẽ thêm biểu tượng vào thanh menu để thông báo cho người dùng biết pin Macbook đang sạc. Nếu đang sử dụng pin, ứng dụng sẽ hiển thị % pin hiện tại và thời gian sử dụng pin còn lại.

Click chọn biểu tượng, trên màn hình sẽ hiển thị menu, tại đây bạn click chọn biểu tượng hình răng cưa. Từ menu, chọn Preferences.

cach bat thong bao pin yeu day tren macbook

Trên cửa sổ Preferences, bạn sẽ thấy có phần Notifications. Tại đây có 2 loại thông báo mà bạn có thể kích hoạt: thông báo pin yếu và thông báo pin đầy. Nhiệm vụ của bạn là kích hoạt 2 thông báo này và sử dụng thanh trượt để thiết lập mức pin yếu và pin đầy là bao nhiêu sẽ hiển thị thông báo. Sau đó đóng cửa sổ lại và sử dụng Mac bình thường.

cach bat thong bao pin yeu day tren macbook 2

Tùy thuộc vào mức pin mà bạn sử dụng và mức pin mà bạn sạc, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo nói rằng pin Macbook yếu hay đầy (hoặc gần đầy). Cũng giống như các thông báo ứng dụng khác trên macOS, nếu muốn bạn có thể loạii bỏ các thông báo này để không bị làm phiền.

cach bat thong bao pin yeu day tren macbook 3

Có nhiều lý do để theo dõi mức pin Macbook. Nếu pin ở tình trạng yếu, chúng ta có thể biết và sạc pin để sử dụng, tránh tình trạng đang làm việc trên Macbook thì bị sập nguồn.

Ngoài ra nếu pin đã sạc đầy, khi nhận được thông báo chúng ta sẽ biết và tháo sạc, tránh tình trạng vừa sạc vừa sử dụng hoặc nếu cần ra ngoài, chúng ta có thể biết khi nào pin đã đầy và có thể mang Macbook theo.

Bên cạnh đó nếu muốn chúng ta cũng có thể tinh chỉnh cả thông báo pin đầy và pin yếu.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách kết nối thiết bị Bluetooth trên Macbook như thế nào nhé.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để làm việc với chiếc máy tính, bạn cần tìm hiểu một số mẹo tăng thời lượng pin cho Macbook nhằm tối ưu hóa pin cho thiết bị, những mẹo tăng thời lượng pin cho Macbook cũng có thể thực hiện theo nhiều cách.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-thong-bao-pin-yeu-day-tren-macbook-44737n.aspx
Để tiết kiệm pin cho máy tính, người dùng cũng cần phải sử dụng pin Macbook đúng cách, sạc đúng cách và bảo vệ pin đúng cách, sử dụng pin Macbook là cả một quá trình lâu dài yêu cầu bạn phải tỉ mỉ và cẩn thận mỗi ngày.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Pin iPhone màu vàng là sao? cách bật, tắt
Kiểm tra pin iPhone, check chai pin iPhone, số lần sạc Pin của iPhone cũ, đã qua sử dụng
Cách xử lý khi sạc pin điện thoại không vào, sạc chậm, không đầy
Cách chặn thông báo trên Cốc Cốc
Bật tắt âm thanh thông báo, nhắc nhở trong TalkTV
Từ khoá liên quan:

Cách bật thông báo Pin yếu đầy trên Macbook

, bật thông báo Pin yếu đầy trên Macbook, bật thông báo tình trạng Pin trên Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Battery Health

  Ứng dụng kiểm tra tuổi thọ, thông số Pin Macbook

  Battery Health kiểm tra sức khỏe Pin khá hữu ích dành cho những người dùng MacBook, với Battery Health, bạn có thể dễ dàng xem tất cả các thông tin quan trọng về pin MacBook, chẳng hạn như mức sạc hiện tại, dung lượng pin, mức sử dụng năng lượng, số lần sạc và nhiều thông tin khác.

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Microsoft triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu

  Microsoft mới đây đã triển khai khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu với tổng cộng 44 video ngắn gọn, súc tích, được xây dựng trên những kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước. Người học có thể tìm kiếm loạt video này trên YouTube.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá