Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin 100% bằng âm báo, qua màn hình chính

Ngoài cách nhận biết iPhone sạc đầy pin thông qua màn hình khóa điện thoại, người dùng có thể thiết lập âm báo tự động khi iPhone sạc đầy, dưới đây là phần chi tiết hướng dẫn các bước thực hiện.

Bằng cách tạo phím tắt tự động hóa trong ứng dụng Shortcuts (phím tắt) để thông báo cho người dùng khi iPhone sạc đầy pin 100%. Bằng cách này nguời dùng có thể thực hiện đa tác vụ mà không cần để mắt đến màn hình khóa iPhone để nhận biết khi nào iPhone sạc đầy pin.

cach nhan biet iphone da sac day

Mẹo nhận biết iPhone đã sạc đầy pin


Mục Lục bài viết:
Cách 1. Tạo âm báo để nhận biết iPhone sạc đầy pin.
Cách 2. Nhận biết iPhone sạc đầy pin thông qua màn hình khóa.

Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin

Cách 1: Tạo âm báo để nhận biết iPhone sạc đầy pin

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, cách tạo âm báo để nhận biết iPhone sạc đầy pin 100% này là lựa chọn lý tưởng giúp người dùng tập trung vào các tác vụ khác mà không cần để mắt quá nhiều đến màn hình khóa thiết bị.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) trên iPhone của bạn, sau đó tìm và nhấn chọn Tự động hóa (Automation) nằm góc dưới cùng.
Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn biểu tượng dấu + nằm góc trên cùng bên phải màn hình, chọn tùy chọn Tạo mục tự động cá nhân hóa (Create Personal Automation).

cach bat am bao khi iphone sac day 100%

Bước 3: Cuộn xuống tìm và nhấn chọn Mức pin (Battery Level) để kích hoạt tự động hóa mới của bạn. Tiếp theo di chuyển thanh trượt sang phải để tự động kích hoạt khi mức pin sạc đầy 100%. Sau khi hoàn tất, nhấn chọn Tiếp (next) nằm góc trên cùng bên phải.

cach nhan biet iPhone sac day pin

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo, nhấn chọn nút Thêm tác vụ (Add Action). Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một loạt các tùy chọn mà bạn có thể thiết lập. Trong số các tùy chọn này bạn có thể thiết lập nhận thông báo trên điện thoại hoặc yêu cầu trợ lý Siri thông báo iPhone sạc đầy pin.
Bước 5: Trong khung Tìm kiếm (search), nhập từ speak vào đó, trên danh sách kết quả tìm kiếm chọn đọc văn bản. Tiếp theo nhấn chọn nút Văn bản màu xanh ở góc trên cùng và bắt đầu nhập văn bản mà bạn muốn Siri đọc khi iPhone sạc pin đầy rồi nhấn chọn Tiếp (next).

cach bat thong bao tu dong khi iphone sac day pin

Bước 6: Cuối cùng đảm bảo bạn đã tắt tùy chọn Hỏi trước khi chạy (Ask Before Running), sau đó nhấn chọn Xong (done) để hoàn tất quá trình.

nhan biet iPhone sac day pin

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sạc pin iPhone chuẩn để tránh bị chai pin tại đây nhé.

Xem thêm mẹo: Sạc pin iPhone đúng cách nhất

Cách 2: Nhận biết iPhone sạc đầy pin thông qua màn hình khóa

Một cách nhận biết iPhone sạc đầy pin khác là thông qua màn hình khóa thiết bị. Với cách này bạn chỉ cần nhìn xem trên màn hình iPhone hiển thị thông báo iPhone sạc đầy 100% hay chưa và rút sạc.

meo nhan biet khi iphone sac day pin

Trong trường hợp nếu bật hiển thị % pin, màn hình thiết bị sẽ không hiển thị % pin sạc hay còn bao nhiêu. Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone tại đây để biết cách thực hiện.

Xem thêm: Cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-nhan-biet-iphone-sac-day-pin-67405n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 2 cách nhận biết iPhone sạc đầy pin. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone.

Xem thêm: Cách sửa lỗi sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chống chai pin iPhone, cách sạc pin iPhone, iPad đúng cách
Cách sửa lỗi sạc pin iPhone bị nóng
Cách sạc pin iPhone đúng cách nhất, chống chai pin
Cách sửa lỗi sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone
6 cách "khóa" màn hình khóa iPhone nhanh, hiệu quả
Từ khoá liên quan:

nhan biet iphone sac day pin

, tạo chuông báo iPhone sạc đầy pin, Mẹo nhận biết iPhone đã sạc đầy pin,

SOFT LIÊN QUAN
  • Anyviewsoft iPhone Video Converter

    Chuyển đổi video cho iPhone

    Anyviewsoft iPhone Video Converter là phần mềm chuyển đổi các định dạng video phổ biến như MP4, M4V, WMV, AVI…sang video iPhone MP4. Hỗ trợ trích xuất audio từ video, cài đặt các thông số Video Encoder, Frame Rate, Video ...

Tin Mới