Bỏ qua lời nhắc tắt Macbook như thế nào?

Nếu cảm thấy khó chịu hoặc bị làm phiền vì thông báo, lời nhắc hiển thị trên màn hình mỗi khi tắt Macbook, bạn có thể bỏ qua các lời nhắc này. Tham khảo tiếp bài viết bỏ qua lời nhắc tắt Macbook như thế nào dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện nhé.

Khi tắt Macbook từ menu Apple hoặc sử dụng phím tắt, trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận hỏi chúng ta có muốn tắt hệ thống hay không và có muốn mở lại các ứng dụng, cửa sổ trong lần khởi động tiếp theo hay không.

Tuy nhiên nếu cảm thấy bị làm phiền, bạn có thể bỏ qua lời nhắc này. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách bỏ qua lời nhắc tắt Macbook như thế nào?

bo qua loi nhac tat macbook nhu the nao

Bỏ qua lời nhắc tắt Macbook như thế nào?

Có 2 cách để tắt Macbook, hoặc là thông qua menu Apple, hoặc là thông qua phím tắt. Vì vậy dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để bỏ qua lời nhắc tắt Macbook.

1. Bỏ qua lời nhắc tắt Macbook trên menu Apple

Để tắt Macbook từ menu Apple, đầu tiên chúng ta mở menu Apple, sau đó nhấn và giữ phím Option. Khi nhấn và giữ phím Option, các hình elip sau tùy chọn Restart (khởi động lại) và Shut Down (tắt máy) đều biến mất. Tiếp tục nhấn và giữ phím Option, sau đó click chọn Restart hoặc Shut down để khởi động lại hoặc tắt Macbook mà không hiển thị bất kỳ lời nhắc nào cả.

bo qua loi nhac tat macbook nhu the nao 2

2. Bỏ qua lời nhắc tắt Macbook thông qua phím tắt

Để tắt Macbook thông qua phím tắt mà không hiển thị lời nhắc trên màn hình, chúng ta sử dụng phím tắt:

Command + Option + Control + Eject

Phím Eject nằm góc trên cùng, cùng với các phím kiểm soát phát đa phương tiện khác. Tuy nhiên trên một số bàn phím Macbook không có phím này. Trong trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng nút Nguồn thay cho phím Eject, bằng cách sử dụng phím tắt dưới đây:

Command + Option + Control + Power

Nút Nguồn được sử dụng để bật tắt Macbook.

Trường hợp nếu muốn khởi động lại Macbook bằng cách sử dụng phím tắt, nhưng muốn bỏ qua lời nhắc, bạn sử dụng phím tắt dưới đây:

Control + Command + Eject

Nếu phím Eject không có sẵn trên bàn phím, bạn sử dụng phím tắt dưới đây:

Control + Command + Power

Trên hầu hết các phiên bản macOS và Macbook, chúng ta đều có thể sử dụng các phím tắt trên. Phím Option khá hữu ích trong trường hợp nếu chúng ta muốn bỏ qua các lời nhắc hệ thống, vừa giúp tiết kiệm thời gian để dành thời gian cho các công việc khác.

Trong trường hợp nếu áp dụng các cách trên nhưng không khả dụng, thử nhấn và giữ phím Option khi thực thi một lệnh thông thường, và trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Command Prompt, tại đây chúng ta có thể chạy trực tiếp lệnh.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách bỏ qua lời nhắc tắt Macbook như thế nào? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook như thế nào nhé.

Bạn có thể tìm hiểu cách hẹn giờ tắt Macbook trong trường hợp bạn đang thực hiện dở dang công việc nào đó và không thể có mặt để tự tắt máy, cách hẹn giờ tắt Macbook được hướng dẫn cụ thể trên taimienphi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bo-qua-loi-nhac-tat-macbook-nhu-the-nao-44757n.aspx
Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn cũng nên tham khảo cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 khi đang nghe nhạc hoặc download dang dở một dữ liệu nào đó, có một số cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 bạn có thể lựa chọn cách nào mà mình thích.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Flash Player Auto Update Daemon trên Mac
Cách farm vàng và kết hợp quân Auto Chess Mobile tốt nhất
Các câu hỏi thường gặp khi chơi Auto Chess VN
Cấu hình game Auto Chess trên máy tính
(Giveaway) Bản quyền Smart Auto Typer and Talker, tự động gõ phím từ 23.6
Từ khoá liên quan:

bỏ qua lời nhắc tắt Macbook

, ẩn thông báo tắt macbook, ẩn lời nhắc tắt Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Auto Shutdown Manager

  Tự động tắt máy tính

  Auto Shutdown Manager là phần mềm tự động tắt máy. Nó giúp máy tính giảm 80% năng lượng tiêu thụ. Chương trình quản lý tính năng shutdown, restart, log off... Thời gian, điện năng tiêu thụ của máy tính, cùng giá tiền sẽ ...

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • VirtualBox Cập nhật phiên bản 6.1.0 RC1

  Công cụ ảo hóa VirtualBox vừa được cập nhật lên phiên bản 6.1.0 RC1. Tuy nhiên, người dùng được khuyến cáo không nên sử dụng bản phát hành này trên các thiết bị làm việc chính thức, chỉ sử dụng với mục đích để thử nghiệm và đánh giá.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá