Hẹn giờ tắt Macbook

Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách hẹn giờ tắt máy tính Windows như thế nào. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách hẹn giờ tắt Macbook.

Trên macOS được tích hợp tính năng có tên gọi là Energy Saver. Tính năng này sẽ đưa Macbook của người dùng vào chế độ ngủ (Sleep) sau một khoảng thời gian không được sử dụng, giúp tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin thiết bị. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian không sử dụng Macbook trong vòng bao lâu, vài phút hoặc thậm chí là vài giờ.

Ngoài tiết kiệm pin Macbook, tính năng Energy Saver còn được sử dụng để lên lịch, hẹn giờ tắt Macbook hoặc đưa thiết bị vào chế độ ngủ. Nếu muốn, bạn có thể hẹn giờ để thiết bị tự động ngủ, tắt hoặc khởi động lại vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc trong tuần nếu muốn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tắt Macbook.

Hẹn giờ tắt Macbook

Để hẹn giờ tắt Macbook, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở System Preferences. Trên cửa sổ System Preferences, chọn Energy Saver, là biểu tượng bóng đèn ở hàng thứ 2.

hen gio tat macbook

Trên bảng Energy Saver Preferences, click chọn nút Schedule nằm góc dưới cùng bên phải.

hen gio tat macbook 2

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị bảng mới. Tại đây bạn có thể lên lịch, hẹn giờ tắt máy tính Macbook hoặc đưa thiết bị vào chế độ ngủ, hoặc khởi động lại. Có 2 tùy chọn mà bạn có thể kích hoạt là Start up or Wake và tùy chọn Sleep.

Kích hoạt tùy chọn Sleep. Mở menu và chọn tùy chọn Sleep hoặc tùy chọn Shut down or Restart. Chọn thời điểm mà bạn muốn tắt Macbook hoặc đưa thiết bị vào chế độ ngủ. Sau khi hoàn tất, click chọn OK.

hen gio tat macbook 3

Ngoài ra bạn cũng có thể lên lịch, hẹn giờ Macbook khởi động hoặc đánh thức từ chế độ ngủ. Tính năng này chỉ hữu ích trong trường hợp nếu Macbook được kết nối dây nguồn 24/24, không cho phép người dùng lên lịch khởi động hoặc đánh thức nếu pin MacBook đang được sạc.

Lưu ý: cửa sổ Energy Saver Preferences có thể sẽ khác nhau trên các phiên bản, dòng Mac khác nhau. Nếu đang sử dụng Macbook, bạn sẽ thấy có tab Pin trong cửa sổ Energy Saver preferences.

Ngoài ra nếu Mac đang ở chế độ ngủ, tính năng không thể tắt Mac theo lịch trình đã hẹn trước. Trong trường hợp này bạn sẽ phải đánh thức Macbook của mình để thiết bị có thể tắt theo đúng lịch trình, giờ đã hẹn.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tắt Macbook. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiên của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hen-gio-tat-macbook-46057n.aspx
Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy windows 10, bạn hãy tham khảo cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 được hướng dẫn chi tiết trên taimienphi.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính
Hẹn giờ tắt máy, những phần mềm hẹn giờ tắt máy hiệu quả
Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng Auto shutdown
Hẹn giờ bật, tắt máy trên Mac OS X Yosemite
Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop bằng lệnh CMD cho Windows 10, 8, 7, XP
Từ khoá liên quan:

Hẹn giờ tắt Macbook

, lên lịch tắt Macbook, cách hẹn giờ tắt Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • GShutdown

  Hẹn giờ tắt máy tính tự động

  GShutdown là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng hẹn giờ tắt máy tính tự động. Đặc biệt, đây là một trong số những tiện ích hẹn giờ dành cho hệ điều hành Ubuntu.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá