Hẹn giờ tắt máy bằng CMD, lệnh CMD hẹn giờ tắt máy tính, laptop

Không cần đến chức năng tắt máy tính thông thường bạn vẫn có thể hẹn giờ tắt máy bằng CMD, lệnh Command Prompt. Vậy lệnh CMD hẹn giờ tắt máy tính, laptop như thế nào? cùng theo dõi bài viết này nhé.

Để thực hiện việc hẹn giờ tắt máy tính hiện nay chúng ta đã có khá nhiều cách để làm công việc này như sử dụng phần mềm hẹn giờ tắt máy tính, sử dụng lệnh trong Windows để tắt máy tính. Nhưng có 1 cách hẹn giờ tắt máy bằng CMD khá hay, giúp bạn điều chỉnh thời gian tắt máy theo ý thích của mình.

hen gio tat may tinh bang cmd

Cách hẹn giờ tắt máy bằng CMD, lệnh CMD tắt máy tính laptop

Bước 1 Bấm phím Windows + R để vào Run trong hệ thống Windows, lúc đó sẽ hiện lên giao diện của RUN như hình dưới.

hen gio tat may tinh bang cmd

Bước 2 Tại đây, để hẹn giờ tắt máy bằng lệnh CMD bạn gõ (hoặc Copy) lệnh như sau:

Lệnh CMD tắt máy tính:  shutdown -s -t 300

Shutdown: Lệnh tắt máy tính
-s  : Là hành động thực hiện (ở đây là tắt mất -s = shutdown)
-t :  Lệnh thời gian trong Dos tính bằng giây
300  : Sau bao nhiêu giây thì sẽ tắt máy. Như trong hình thì tôi đặt là sau 300 giây (5 phút) thì máy tính của tôi sẽ tự động tắt.
 

Kết thúc lệnh thì ấn OK hoặc Enter

hẹn giờ tắt máy bằng cmd

Bước 3: Hệ thống sẽ hệ ra thông báo cụ thể về việc tắt tự động này.

lenh cmd hen gio tat may

Bước 4: Nếu không muốn tắt máy, hoặc sửa lại thời gian tắt máy có thể hủy việc tắt tự động trên bằng lệnh Run shutdown -a --> Bấm Enter.

hen gio tat laptop bang cmd

Bước 5: Hệ thống sẽ có thông báo về việc hủy này.

lenh cmd huy hen gio tat may tinh

https://thuthuat.taimienphi.vn/hen-gio-tat-may-tinh-khong-can-phan-mem-2031n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã trở lời câu hỏi của bạn, hy vọng câu trả lời này đáp ứng được nhu cầu của bạn trong câu hỏi. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng cách hẹn giờ máy tính để dùng trên Windows 8, bạn có thể tìm hiểu cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 8 cũng đã được Taimienphi.vn giới thiệu tới các bạn đọc trong các bài viết trước đó.

Tương tự, cách trên bạn có thể áp dụng cho Windows 10 của mình, đây là 1 trong những cách hẹn giờ tắt máy win 10 hiệu quả và nhanh nhất được nhiều người dùng trên khắp thế giới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hen-gio-tat-may-tinh-bang-cmd-tren-may-tinh-laptop-7577n.aspx
Thêm vào đó Taimienphi.vn cũng giới thiệu với bạn cách tự động tắt máy theo lịch đặt trước trên Windows, với thủ thuật này bạn có thể tự động tắt máy tính theo lịch đặt trước trên Windows một cách nhanh chóng và thuận tiện.


Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng Auto shutdown
Hẹn giờ tắt máy, những phần mềm hẹn giờ tắt máy hiệu quả
Hẹn giờ tắt máy tính, laptop trên Windows 10
Cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 bằng lệnh, phần mềm
Các lệnh CMD hay dùng, phổ biến trên Windows
Từ khoá liên quan:

hen gio tat may cmd

, hen gio tat may tinh bang cmd, hẹn giờ tắt máy tính bằng cmd,

SOFT LIÊN QUAN
 • GShutdown

  Hẹn giờ tắt máy tính tự động

  GShutdown là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng hẹn giờ tắt máy tính tự động. Đặc biệt, đây là một trong số những tiện ích hẹn giờ dành cho hệ điều hành Ubuntu.

Tin Mới

 • Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Phương pháp, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10, 8, 7 thông qua lệnh shutdown cũng đơn giản và dễ thực hiện như khi thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng cần phải biết chính xác mã lệnh, đúng với yêu cầu của hệ thống, chi tiết thao tác mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 bằng lệnh, phần mềm

  Biết cách hẹn giờ tắt máy tính Win 10 sẽ giúp chúng ta có thế tắt máy mà không cần ngồi trước màn hình. Với thời gian đó, bạn có thể làm bất cứ việc gì như ra ngoài, đi ngủ trong khi chờ máy tính tải một file nặng hoặc đang chạy một chương trình nào đó.

 • Cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutdown

  Có nhiều cách khác nhau để tắt máy tính thay vì sử dụng phím tắt tại Start Menu. Trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutdown trên Window 10 khác, để bạn bỏ túi phòng khi trường hợp

 • Windows 11 có thể sớm chạy trên Apple M1

  Người dùng sớm có thể chạy Windows 11 nguyên bản trên Apple M1 cũng như các phần cứng Apple Silicon khác, theo nhà phát triển Arminder Singh, người đang làm việc trong một dự án để biến điều này trở thành khả thi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá