Windows 7 - Cách thiết lập thông báo hết pin cho laptop

Trên mỗi laptop đều có sẵn thiết lập thông báo pin, nhờ vậy bạn sẽ biết lúc nào sắp hết pin và cần sạc ngay. Tuy nhiên trên mỗi hệ điều hành khác nhau thì cơ chế đó lại được đặt tại những vị trí khác nhau và Windows 7 là một ví dụ. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các thiết lập thông báo hết pin cho laptop trên Windows 7.

Nếu như bạn đã quá quen với giao diện Windows XP và khi lần đầu sử dụng hệ điều hành mới Windows 7 thì sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì những tính năng cũng như giao diện khác xa với hệ điều hành cũ kĩ kia. Vì mới sử dụng nên bạn còn chưa biết cách thiết lập thông báo tình trạng pin đang sử dụng hoặc còn lại của laptop, vì vậy dễ gây sập nguồn nếu hết pin.

Ở bài trước, taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách bật/tắt Bluetooth trong Windows 7 thì hôm nay cũng trong Windows 7, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách thiết lập thông báo khi laptop sắp hết pin.

Thiết lập thông báo hết pin trên Windows 7

Bước 1: Click Menu Start (góc bên trái màn hình) --> gõ từ khóa Power Options trong mục Search Programs and Files, mở Power Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Power Options, click Change Plan Settings tại bất kì một mục nào để thay đổi một số thiết lập.

thiet lap che do thong bao pin windows 7

Bước 3: Tại cửa sổ Edit Plan Settings, click Change advanced power settings để thay đổi tùy chọn mặc định về chế độ pin laptop.

Windows 7

Bước 4: Cửa sổ Power Options hiện ra. Trong dánh sách thả xuống, chọn thiết lập Balanced [Active]

Bước 5: Tìm kiếm và chọn mục Battery. Trong mục Battery này có một số tùy chọn để bạn lựa chọn và áp dụng cho laptop của mình:

- Low Battery level: Sẽ thông báo khi pin của laptop đã yếu (mặc định là 10%).
- Low Battery Action: Windows sé tự động rơi vào trạng thái Sleep, Hibernate hoặc Shutdown mỗi khi pin đạt đến mức độ nào đó.
- Reserve Battery level: Mặc định của máy tính là 7% nghĩa là khi dung lượng pin chỉ còn 7% thì Windows sẽ tự động đưa ra cảnh báo, và khi đến mức độ 5%, Windows sẽ thực hiện chế độ Low Battery Action.
- Critical Battery: Xác định dung lượng pin để thực hiện cho mục Low Battery Action.

Sau khi đã chọn lựa tùy chọn cần thiết và xác định chuẩn mức pin cho tùy chọn đó, click OK để lưu lại thiết lập.

Nếu bạn cảm thấy pin laptop có vấn đề như giảm pin quá nhanh, tốt nhất nên thiết lập chế độ thông báo sớm cho mức pin để máy tính tự đóng lại, tránh tình trạng để pin cạn kiệt, có nguy cơ làm hỏng phần cứng máy tính.
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.3★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Windows 7 bằng usb, tạo usb cài Win 7
Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
2 cách tắt Gadgets trên Windows 7 nhanh chóng và đơn giản
Tiết kiệm Pin Laptop, tăng thời gian sử dụng Pin laptop dùng Windows 7, 8, 10
Sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

thiết lập thông báo pin trên Windows 7

, thiết lập thông báo pin cho laptop trên Win 7, hiển thị thông báo pin trên Windows 7,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7 The Pocket Guide

    Tài liệu Windows 7

    Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá