Windows 7 - Cách thiết lập thông báo hết pin cho laptop

Trên mỗi laptop đều có sẵn thiết lập thông báo pin, nhờ vậy bạn sẽ biết lúc nào sắp hết pin và cần sạc ngay. Tuy nhiên trên mỗi hệ điều hành khác nhau thì cơ chế đó lại được đặt tại những vị trí khác nhau và Windows 7 là một ví dụ. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các thiết lập thông báo hết pin cho laptop trên Windows 7.

Nếu như bạn đã quá quen với giao diện Windows XP và khi lần đầu sử dụng hệ điều hành mới Windows 7 thì sẽ gặp rất nhiều bỡ ngỡ vì những tính năng cũng như giao diện khác xa với hệ điều hành cũ kĩ kia. Vì mới sử dụng nên bạn còn chưa biết cách thiết lập thông báo tình trạng pin đang sử dụng hoặc còn lại của laptop, vì vậy dễ gây sập nguồn nếu hết pin.

Ở bài trước, taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách bật/tắt Bluetooth trong Windows 7 thì hôm nay cũng trong Windows 7, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách thiết lập thông báo khi laptop sắp hết pin.

Thiết lập thông báo hết pin trên Windows 7

Bước 1: Click Menu Start (góc bên trái màn hình) --> gõ từ khóa Power Options trong mục Search Programs and Files, mở Power Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Power Options, click Change Plan Settings tại bất kì một mục nào để thay đổi một số thiết lập.

thiet lap che do thong bao pin windows 7

Bước 3: Tại cửa sổ Edit Plan Settings, click Change advanced power settings để thay đổi tùy chọn mặc định về chế độ pin laptop.

Windows 7

Bước 4: Cửa sổ Power Options hiện ra. Trong dánh sách thả xuống, chọn thiết lập Balanced [Active]

Bước 5: Tìm kiếm và chọn mục Battery. Trong mục Battery này có một số tùy chọn để bạn lựa chọn và áp dụng cho laptop của mình:

- Low Battery level: Sẽ thông báo khi pin của laptop đã yếu (mặc định là 10%).
- Low Battery Action: Windows sé tự động rơi vào trạng thái Sleep, Hibernate hoặc Shutdown mỗi khi pin đạt đến mức độ nào đó.
- Reserve Battery level: Mặc định của máy tính là 7% nghĩa là khi dung lượng pin chỉ còn 7% thì Windows sẽ tự động đưa ra cảnh báo, và khi đến mức độ 5%, Windows sẽ thực hiện chế độ Low Battery Action.
- Critical Battery: Xác định dung lượng pin để thực hiện cho mục Low Battery Action.

Sau khi đã chọn lựa tùy chọn cần thiết và xác định chuẩn mức pin cho tùy chọn đó, click OK để lưu lại thiết lập.

Nếu bạn cảm thấy pin laptop có vấn đề như giảm pin quá nhanh, tốt nhất nên thiết lập chế độ thông báo sớm cho mức pin để máy tính tự đóng lại, tránh tình trạng để pin cạn kiệt, có nguy cơ làm hỏng phần cứng máy tính.
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.3★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
Cách cài Windows 7 bằng usb, tạo usb cài Win 7
Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng
Tiết kiệm Pin Laptop, tăng thời gian sử dụng Pin laptop dùng Windows 7, 8, 10
Sao lưu và khôi phục thiết lập mạng Wifi trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

thiết lập thông báo pin trên Windows 7

, thiết lập thông báo pin cho laptop trên Win 7, hiển thị thông báo pin trên Windows 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • 2 cách tắt Gadgets trên Windows 7 nhanh chóng và đơn giản

  Gadgets được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 7, khi người dùng cài đặt trên màn hình Desktop sẽ giúp cho màn hình nền của bạn đẹp hơn, nhưng đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến máy tính của bạn chạy chậm hơn và

 • 8 Cách Restart máy tính Windows, khởi động lại khi bị treo, đơ

  Cho dù PC của bạn bị chậm do có quá nhiều dữ liệu hay vừa cài đặt một phần mềm mới yêu cầu khởi động lại. Dù ở trường hợp nào thì bạn cũng nên restart máy tính Windows để có thể khắc phục các vấn đề. Trên thực tế, thao tác này không chỉ giới hạn ở Windows mà nó còn được sử dụng trên nhiều loại thiết bị khác như Android, iOS, Macbook.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Không chỉ là một thiết bị phục vụ cho công việc, máy tính, laptop giờ đây còn được sử dụng để phục vụ mục đích giải trí. Tuy nhiên, đôi khi máy tính hoặc laptop không có loa đủ to để bạn có trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Chính vì vậy trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop bằng các phương án tối ưu nhất, trong đó có phần mềm tăng âm lượng chất lượng.

 • Soạn bài Vợ nhặt, Ngữ văn 11 Kết nối tri thức

  Trong khó khăn, nghịch cảnh, con người vẫn khao khát có được hạnh phúc. Điều này sẽ động lực để con người vươn lên, thay đổi cuộc sống. Và đây cũng là một tư tưởng đầy nhân văn trong truyện ngắn "Vợ nhặt" của Kim Lân. Mời em tham khảo Soạn bài Vợ nhặt, Ngữ văn 11 Kết nối tri thức.