Cách bật Lazy Loading để tăng tốc tải trang trên Chrome

Lazy Loading là một tính năng mới chỉ có trên phiên bản Chrome Cavary, và trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn bật Lazy Loading tăng tốc tải trang Chrome, trải nghiệm thử tính năng độc đáo này thế nào nhé.

Chrome Canary hay nói cách khác đây là phiên bản thử nghiệm của trình duyệt Chrome, tại đây bạn có thể sủ dụng được rất nhiều tính năng mới trong quá trình thử nghiệm và Lazy Loading là một trong số đó. Chính vì thế nếu muốn bật Lazy Loading tăng tốc tải trang Chrome chắc chắn bạn đọc sẽ phải tải Chrome Canary về máy tính của mình và cài đặt trước.

cach bat lazy loading de tang toc tai trang tren chrome

Lazy Loading là gì ?

Lazy Loading là tính năng mới có mặt trên Chrome nhưng là phiên bản thử nghiệm Chrome Canary. Lazy Loading hay chúng ta có thể gọi nó là "tải lười biếng" tính năng cho phép bạn tải nhanh chóng nội dung của một website, giúp bạn tiết kiệm băng thông khi sử dụng nó thông qua một thuật toán đặc biệt chỉ có trên Chrome Canary.

Cụ thể thay vì tải toàn bộ website như thông thường thì với Lazy Loading sẽ giúp bạn chỉ tải hình ảnh, các nội dung mà bạn đang nhìn thấy trên website, tạm thời các phần ở phía dưới sẽ không được tải nếu như bạn không kéo nó xuống. Việc này giúp cho người sử dụng có thể nhanh chóng tải được website, rút ngắn thời gian truy cập.

Cách bật Lazy Loading tăng tốc tải trang Chrome

Bước 1: Để bật Lazy Loading tăng tốc tải trang Chrome chúng ta cần phải tải Chrome Canary về máy tính, hãy yên tâm vì Chrome Canary chạy độc lập với Google Chrome mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Sau khi tải hoàn tất hãy tiến hành cài đặt Chrome Canary giống như Googel Chrome vậy.

cach bat lazy loading de tang toc tai trang tren chrome 2

Bước 3: Ngay sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn muốn hiển thị truy cập nhanh một số ứng dụng hay không, tại đây hiển thị hay xóa đi là tùy bạn, sau khi lựa chọn xong hãy nhấn Vào Get Started là xong.

cach bat lazy loading de tang toc tai trang tren chrome 3

Bước 4: Tiếp đó trên thanh trình duyệt hãy gõ lệnh và truy cập Chrome://flags.

cach bat lazy loading de tang toc tai trang tren chrome 4

Bước 5: Trong phần Flags của Chrome hãy gõ từ khóa tìm kiếm "enable lazy image loading", kết quả sẽ hiển thị ngay ở dưới. Để bật Lazy Loading tăng tốc tải trang Chrome hãy nhấn vào phần Default.

cach bat lazy loading de tang toc tai trang tren chrome 5

Bước 6: Chuyển từ Default sang Enable sao đó có thông báo yêu cầu khởi động lại Chrome Canary để hoàn tất bật Lazy Loading tăng tốc tải trang Chrome. Hãy nhấn vào Relaunch now để hoàn tất việc bật Lazy Loading tăng tốc tải trang Chrome.

cach bat lazy loading de tang toc tai trang tren chrome 6

Và ngay bây giờ bạn có thể tử tính năng Lazy Loading xem hoạt động thế nào, lướt các trình duyệt đã nhanh hơn hay chưa nhé. Riêng phần trải nghiệm Taimienphi.vn sẽ để bạn đọc tự mình kiểm tra thử, hãy để lại kết quả cho Taimienphi.vn nếu như bạn kiểm tra thành công tính năng Lazy Loading trên.

cach bat lazy loading de tang toc tai trang tren chrome 7

Tính năng Lazy Loading vẫn còn giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên bạn đọc cũng đừng quá lo lắng khi mà chúng ta có rất nhiều cách để tăng tốc Chrome hiện tại. Ngoài ra những phiên bản tiếp theo cúa trình duyệt này cũng đã cải tiến thêm rất nhiều tính năng giúp người dùng tăng tốc Chrome trong quá trình sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-lazy-loading-de-tang-toc-tai-trang-tren-chrome-37113n.aspx
Thêm một mẹo nữa cho người sử dụng Google Chrome mà muốn tăng tốc đó chính là bằng Cheat Engine. Chúng ta có thể tăng tốc duyệt web trên Google Chrome bằng một phần mềm chuyên sử dụng cho các trò chơi, game offline. Tham khảo cách tăng tốc duyệt web trên Google Chrome tại đây và cùng làm theo hướng dẫn của Taimienphi.vn.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa lịch sử download trên Chrome
6 cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome
Sửa lỗi Err-Connection-Refused trên Chrome
Bật Hardware Acceleration trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc
Chrome 62 cho Android cải tiến giao diện người dùng, bật nhiều tính năng mới
Từ khoá liên quan:

bat Lazy Loading tren chrome

, su dung Lazy Loading tang toc tai chrome, kich hoat Lazy Loading tren chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá