Các trình soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất thay thế Google Docs

Google Docs hiện đang là một trong những ứng dụng, công cụ văn phòng trực tuyến tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ và đồng bộ dữ liệu Google Docs sang các dịch vụ khác hay tải xuống máy tính. Nhưng với sự phát triển của những công cụ văn phòng khác sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn mỗi khi Google Docs gặp vấn đề. Hãy cùng Taimienphi.vn điểm qua các trình soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất thay thế Google Docs nhé.

Với sự xuất hiện phiên bản trực tuyến của bộ công cụ văn phòng "thống trị" suốt nhiều năm qua Microsoft Office hay các dịch vụ tiềm năng khác như Zoho Office, Etherpad,...hứa hẹn sẽ là các trình soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất thay thế Google Docs trong tương lai.

các trình soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất thay thế Google Docs

1. Microsoft Office Online - Truy cập : https://www.office.com/

Vốn đã là bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất trên nền tảng Windows hay Mac, bộ công cụ văn phòng Microsoft Office nay đã có phiên bản trực tuyến hoàn toàn miễn phí trên nền web. Bộ công cụ Office Online gồm các chương trình Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook,...với những tính năng không hề "kém cạnh" bộ cài đặt trên máy tính.

cac trinh soan thao van ban truc tuyen tot nhat thay the google docs 1

Với những tính năng chia sẻ được tích hợp sẵn trong công cụ sẽ giúp bạn gửi văn bản tới những người bạn, đối tác của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết đồng thời bạn cũng có thể đồng bộ dễ dàng với OneDrive,...

2. Zoho Office - Truy cập : https://www.zoho.com/

Nghe có vẻ là một cái tên lạ nhưng bạn sẽ không thể phủ nhận những gì Zoho Office đem lại sau khi bạn sử dụng bộ công cụ này. Cung cấp cho bạn những công cụ tương tự như Microsoft Office Online đôi khi có phần nhỉnh hơn như Writer (soạn thảo), Sheet (bảng tính), Projects (dự án), dễ dàng tạo slide thuyết trình với Zoho...và nhiều công cụ hữu ích khác.

Zoho Office có giao diện đơn giản và thân thiện sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với bộ công cụ này. Ngoài những tính năng cơ bản như công cụ soạn thảo đến từ Microsoft thì Zoho còn có những tính năng nổi trội như gộp mail (Mail Merge) và hỗ trợ chữ ký điện tử, chat trực tuyến với những liên lạc được trao đổi.

3. Etherpad - Truy cập : http://etherpad.org/

Cung cấp giao diện soạn thảo cơ bản, đẹp mắt được sắp xếp một cách hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với Etherpad . Nếu bạn tìm một trình soạn thảo miễn phí với những chức năng soạn thảo thông thường thì Etherpad là dịch vụ soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất dành cho bạn.

cac trinh soan thao van ban truc tuyen tot nhat thay the google docs 2

4. Nuclino - Truy cập : https://www.nuclino.com/

Điều ấn tượng nhất khi bắt đầu sử dụng Nuclino là giao diện thân thiện và đẹp mắt. Nuclino là dịch vụ văn bản trực tuyến cung cấp các chức năng biên tập, chèn video, âm nhạc trực tiếp vào văn bản một cách dễ dàng từ các nguồn như YouTube, Vimeo, Soundcloud,...

Trong việc soạn thảo văn bản, Nuclino cũng cung cấp những thẻ chèn hyperlink, tạo cột, dòng dễ dàng tuy nhiên vẫn còn một số chức năng hạn chế so với Google Docs hay Microsoft Office như tạo bảng tính, thuyết trình,...

cac trinh soan thao van ban truc tuyen tot nhat thay the google docs 3

5. Dropbox Paper - Truy cập : https://paper.dropbox.com/

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox thì bạn có có thể bỏ qua một công cụ khác của nhà cung cấp này là Dropbox Paper . Với trình soạn thảo văn bản đơn giản cùng những tính năng hạn chế tuy nhiên Dropbox Paper lại cho phép nhiều người thực hiện chỉnh sửa văn bản cùng lúc.

cac trinh soan thao van ban truc tuyen tot nhat thay the google docs 4

Ngoài ra, Dropbox Paper còn cho phép bạn chèn ảnh trực tiếp vào văn bản hay nhúng video, âm thanh từ các nguồn như YouTube, Vimeo, Soundcloud, Facebook,...tương tự như Nuclino nhưng đa dạng hơn.

Trên đây là các trình soạn thảo văn bản trực tuyến tốt nhất thay thế Google Docs. Tuy nhiên với những chức năng soạn thảo mạnh mẽ đến từ Google Docs thì những công cụ dưới đây còn cần phải phát triển nhiều hơn nữa để đảm bảo sự cạnh tranh của những công cụ đó với Google Docs. Ngoài ra, còn có một công cụ văn phòng trực tuyến mạnh mẽ khác là Office

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-trinh-soan-thao-van-ban-truc-tuyen-tot-nhat-thay-the-google-docs-22179n.aspx
365 tuy nhiên công cụ này yêu cầu phải trả phí khá cao mới có thể sử dụng, tham khảo cách sử dụng Office 365 miễn phí 100% để được biết cách sử dụng công cụ tuyệt vời cùng những tính năng vượt trội hơn cả phiên bản Office dành cho máy tính này nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs
Tải tài liệu, upload file lên Google Docs
Tổng hợp các phím tắt trong Google Docs
Cách tạo trang Googe Docs, soạn Word trực tuyến
Cách cài Add ons trên Google Docs
Từ khoá liên quan:

trinh soan thao van ban truc tuyen tot nhat

, cong cu van phong truc tuyen tot nhat,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài liệu mới trên Google Docs

  Với những cập nhật gần đây của Google, chúng ta đã có rất nhiều cách tạo tài liệu mới trên Google Docs, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các cách tạo tài liệu mới trên Google Docs đang được sử dụng phổ biến nhất. Mời các bạn theo dõi.

 • Cách thêm font vào Google Docs

  Với lượng font chữ mặc định ít ỏi Google Docs khó có thể làm hài lòng được những người dùng của mình, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm font vào Google Docs để có thêm nhiều sự lựa chọn khi soạn thảo bằng cách

 • Cách gõ dấu mũ trong Google Docs

  Cách gõ dấu mũ trong Google Docs giúp bạn làm được những công thức, thuật toán đơn giản trên phần mềm soạn thảo này. Thủ thuật này không khác nhiều so với cách thực hiện trong Word, mời các bạn làm theo hướng dẫn sau.

 • Số điện thoại bến xe 91B Cần Thơ

  Các bạn ở Cần Thơ, muốn di chuyển sang các tỉnh, thành phố khác thì bến xe khách 91B Cần Thơ sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Các bạn có thể gọi đến số điện thoại bến xe 91B Cần Thơ để được hỗ trợ giải đáp các thông tin về dịch vụ vận tải.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá