Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs

Top 5 công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến có thể thay thế Google Docs mà Taimienphi.vn giới thiệu say đây đều là những công cụ hoàn hảo hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản, làm việc và học tập dễ dàng mọi lúc mọi nơi, đặc biệt không phụ thuộc quá nhiều vào duy nhất trình soạn thảo Google Docs

Hiện nay có khá nhiều phần mềm soạn thảo văn bản word hay công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến tiện dụng không kém Google Docs ví dụ như Quip, OnlyOffice, HackPad,…tất cả những phần mềm soạn thảo văn bản word hoặc công cụ trực tuyến này có thể dễ dàng thay thế cho Google Docs trong việc soạn thảo văn bản trực tuyến trên máy tính mọi lúc mọi nơi.

cong cu soan thao van ban truc tuyen thay the google docs

Tuy vậy Taimienphi.vn sẽ chỉ giới thiệu tới bạn top công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến thay thế Google Docs tốt nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Top 5 công cụ soạn văn bản trực tuyến thay thế Google Docs

1. Microsoft Word Online

Có lẽ không cần nhắc tới việc Microsoft Word là một công cụ soạn thảo văn bản hàng đầu trên máy tính, và phiên bản online của Microsoft Word cũng có gần như mọi tính năng như trên phiên bản Word cho máy tính.

cong cu soan thao van ban online thay the google docs

Microsoft Word Online là bộ công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến nằm trong bộ ứng dụng văn phòng tổng hợp. Để sử dụng Microsoft Word Online, các bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để đăng nhập trước khi sử dụng và bạn chỉ có thể mở tài liệu lưu trữ trên OneDrive.

2. Zoho Writer

Zoho Writer lại là một công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến hàng đầu khác trên máy tính cùng với các công cụ văn phòng khác như Sheet (lập bảng tính), Projects (dự án) hay Show (trình chiếu), Creator (quản lý cơ sở dữ liệu), Planner,… Zoho Writer cung cấp trình soạn thảo văn bản hiện đại với nhiều công cụ định dạn, chèn, bố cục trang, công cụ từ điển, kiểm tra lỗi,….gửi emai hay đăng lên blog Wordpress,…Đặc biệt Zoho Writer cũng hỗ trợ Tiếng Việt khá trực quan.

soan thao van ban truc tuyen

Hiện nay, Zoho Writer hiện cũng đã có mặt trên nền tảng Android, chợ ứng dụng Chrome Web Store hay trên iOS.

3. Dropbox Paper

Dropbox ngoài là một dịch vụ lưu trữ đám mây còn cung cấp công cụ Dropbox Paper với nhiều tính năng soạn thảo văn bản trực tuyến khá tiện lợi cho người dùng, đặc biệt với các chức năng quản lý ảnh, làm việc với đồng nghiệp theo thời gian thực hoặc nhúng và chia sẻ nhiều nội dung từ các mạng xã hội như YouTube, Vimeo, Facebook, Twitter trong khi soạn thảo văn bản.

cong cu soan thao van ban truc tuyen

Đây xứng đáng là một trong những công cụ cạnh tranh khá tốt với Google Docs.

4. Nuclino

Nuclino cung cấp một trong những trình biên tập nội dung và soạn thảo văn bản trực tuyến khá tốt. Sở hữu một giao diện người dùng khá thân thiện, gọn gàng, tích hợp công cụ quản lý nội dung theo nhóm, tag thông minh, dễ dàng mời người dùng khác tham gia chỉnh sửa nội dung. Đặc biệt Nuclino cũng tích hợp sẵn nhiều dịch vụ như YouTube, Vimeo hoặc SoundCloud để mở rộng nội dung.

top cong cu soan thao van ban truc tuyen thay the google docs

Mặc dù vậy Nuclino không  tích hợp sẵn bảng tính nên nếu muốn sử dụng bảng tính như một công cụ trực quan để biểu đạt các con số sẽ khá khó khăn, lúc này bạn cần tới các dịch vụ soạn thảo văn bản trực tuyến khác hỗ trợ như Microsoft Word Online hoặc Zoho Writer.

5. Etherpad

Ehterpad xứng đáng là một công cụ soạn thảo văn bản hỗ trợ dân lập trình rất tốt thay thế cho Google Docs trong nhiều công việc. Etherpad hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tuyến trong thời gian thực và tính năng bảo mật mã hóa khá cao, người dùng sẽ phải gửi email tới người dùng khác để mời họ tham gia vào luồng công việc.

top cong cu soan thao van ban truc tuyen tot nhat

Công việc được thực hiện và thay đổi trực tiếp trong khung văn bản, bên cạnh đó, người dùng có thể trao đổi với nhau thông qua khung chat ở bên. Nhiều người thường sử dụng Etherpad để viết bài, thông cáo báo chí, lập danh sách công việc cần làm,…thậm chí dùng trong lập trình căn bản nhờ các công cụ soạn thảo thông minh.

Nhìn chung, các công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến trên đây đều có mục đích chung là cung cấp công cụ miễn phí, tốt nhất phục vụ người dùng soạn thảo văn bản, mặc dù vậy mỗi người dùng vẫn cần trang bị kiến thức về cách trình bày văn bản chuẩn, bởi lẽ cách trình bày văn bản chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc viết các văn bản hành chính trên máy tính.

Ngoài ra, nếu bạn là một người dùng đa năng, biết cách dùng kết hợp với các phần mềm soạn thảo văn bản thì có thể cài Office 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, và quan trọng cần cài đặt font chữ đầy đủ. Việc cài Office 2016, 2013 hoặc 2010 mới với nhiều tính năng mới cũng sẽ giúp bạn tăng tốc soạn thảo văn bản nhanh hơn nhiều đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cong-cu-soan-thao-van-ban-truc-tuyen-thay-the-google-docs-21931n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Word và Google Docs, So sánh 2 công cụ, nên dùng cái nào?
Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs
Cách cài Add ons trên Google Docs
Cách in trong Google Docs
Cách chuyển Google Docs sang Word
Từ khoá liên quan:

cong cu soan thao van ban truc tuyen

, cong cu soan thao van ban online, soan thao van ban truc tuyen,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...
 • Google Docs Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm
 • Text Cleaner Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs
 • Docs for mac Quản lý file, dữ liệu
 • Docs To Go Ứng dụng chỉnh sửa Word, Excel cho di động
 • View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF

Tin Mới

 • Microsoft Excel bổ sung chức năng @mentions gắn tag thành viên trong nhóm

  Microsoft hôm nay vừa xác nhận công ty đang triển khai chức năng "@mentions" cho phần mềm bảng tính Excel. Như vậy người dùng Excel sẽ sớm có thể gắn thẻ tag các thành viên hoặc đồng nghiệp trong nhóm của mình.

 • Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

  Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến Windows 11 (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và

 • Cách cài GTA 5, Grand Theft Auto V trên máy tính, laptop

  GTA 5 hay còn gọi là Grand Theft Auto V là một trong những tựa game gắn bó với rất nhiều game thủ. Tiến hành tải và cài GTA 5 trên máy tính, laptop để có thể trải nghiệm những pha hành động kịch tính và đầy cuốn hút nhé. Nếu chưa biết cách cài đặt GTA 5 như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá