Các lỗi App Store, nguyên nhân và cách xử lý

Khi iPhone, iPad gặp lỗi App Store sẽ không tải được các ứng dụng về máy. Các bạn có thể tham khảo cách giải quyết mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể khắc phục App Store này, giúp tải ứng dụng nhanh chóng, hiệu quả.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi App Store khiến bạn không thể truy cập kho ứng dụng này được, có thể kết ra một số lỗi như: Không kết nối được Apple Store, ứng dụng bị dừng đột ngột khi cài ....  Dưới đây là một số lỗi thông dụng thường gặp trên App Store và cách xử lý lỗi App Store.

cac loi app store, nguyen nhan va cach xu ly

Hướng dẫn xử lý lỗi  lỗi App Store
 

Mục Lục bài viết:
1. Lỗi không kết nối được với App Store.
2. Lỗi App Store báo không đăng nhập được?.
3. Ứng dụng App Store bị dừng đột ngột khi đang cài đặt.
4. Lỗi App Store mất biểu tượng.
5. Lỗi khi đăng ký iCloud.
6. Tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa.
7. Lỗi không đăng nhập được vào Apple ID.
8. Lỗi hết tài khoản miễn phí.
9. Yêu cầu mật khẩu của tài khoản khác.

 

Các lỗi App Store và cách giải quyết đơn giản nhất

1. Lỗi không kết nối được với App Store

- Đây là lỗi phổ biến nhất trên App Store khi bạn thiết lập sai ngày giờ, hệ thống tự động cập nhật sai múi giờ. Cách khắc phục khá đơn giản:
- Mở phần Settings và chọn General

loi app store

Tiếp tục chọn Date & Time để chỉnh múi giờ. Tại đây bạn tắt phần SetAutomatically bằng cách chạm vào công tắc tròn bên cạnh. Sau đó cập nhật thủ công chính xác ngày, tháng, năm và giờ hiện tại của bạn trong phần Time Zone.

sua loi app store

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể thử truy cập lại App Store.

2. Lỗi App Store báo không đăng nhập được?

Nguyên nhân : do tài khoản của bạn chưa được cập nhật đầy đủ thông tin, hoặc thời gian trên chiếc iPhone của bạn chưa khớp với thời gian thực.

Để khắc phục, bạn có thể cập nhật chính xác thời gian như lỗi trên và cập nhật lại chính xác thông tin tài khoản của bạn trên Apple hoặc bạn có thể Đăng ký Apple Store trên iPhone để có thể đăng ký/cập nhật thông tin tài khoản trên điện thoại nhé.

3. Ứng dụng App Store bị dừng đột ngột khi đang cài đặt

Khi đang tải về và cài đặt đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp bị đứng ở “Loading…” rất lâu. Nguyên nhân của vấn đề ngày là do hệ thống máy chủ App Store bị nghẽn, đường truyền mạng của bạn không ổn định hoặc do dung lượng còn trống không đủ đề cài ứng dụng.

Hãy kiểm tra chất lượng đường truyền và dọn dẹp bộ nhớ của máy. Nếu vẫn không khắc phục được vấn đề hãy thử chạm vào biểu tượng ứng dụng khoảng 3 giây và chọn X để hủy việc tải sau đó truy cập App Store để tải lại ứng dụng hoặc chạm vào ứng dụng để tạm dừng sau đó vào App Store để tiếp tục tải. Cách này khá hiệu quả đối với đa số trường hợp ứng dụng bị đứng ở “Loading…”

Nếu vẫn không thể giải quyết được vấn đề, hãy vào Settings ->iTunes & App Store và đăng xuất tài khoản Apple ID của bạn sau đó khởi động lại máy và đăng nhập lại vào tài khoản Apple của bạn để tiếp tục tải về.

xu ly loi app store tren ios

4. Lỗi App Store mất biểu tượng

Nếu máy của bạn đã được Jailbreak, bạn có thể cài đặt công cụ SBSettings trong Cydia để hiển thị biểu tượng App Store. Nếu máy bạn chưa được Jailbreak, hãy thử theo cách sau :

Truy cập vào Settings, tại mục General chọn Restriction và nhập mã bảo vệ vào. Trong mục Restriction bạn có thể thiết lập lại các giới hạn, hạn chế của các ứng dụng. Có thể do vô tình mà bạn đã ẩn App Store đi bằng tính năng này. Còn nếu bạn không nhớ mã bảo vệ của Restriction, bạn có thể Đặt lại tất cả cả đặt/Reset all settings.

khac phuc loi app store

5. Lỗi khi đăng ký iCloud

Mỗi thiết bị sẽ được giới hạn số lần duy nhất đăng ký tài khoản iCloud, nếu như thiết bị của bạn đã đăng ký nhiều tài khoản iCloud hoặc bạn mua cũ, cho người khác mượn để tạo tài khoản iCloud thì chắc chắn sẽ đạt giới hạn đăng ký.

Để khắc phục vấn đề này và tiếp tục đăng ký tài khoản iCloud, bạn chỉ cần thoát tài khoản iCloud được gắn trên thiết bị của bạn và vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings để xóa tất cả nội dung và cài đặt lại. Nếu như cách này không được bạn hãy thử đăng ký iCloud trên thiết bị khác theo hướng dẫn tạo tài khoản iCloud nhé.

6. Tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa

sua loi app store

Đa số những tài khoản gặp phải trường hợp này là do đăng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, tài khoản được truy cập trái phép từ nhiều địa chỉ khác nhau nên tài khoản App Store sẽ được khóa để bảo vệ người dùng. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần truy cập VÀO ĐÂY nhập tài khoản sau đó chọn Continue và điền những thông tin xác nhận chủ sở hữu để mở khóa tài khoản của bạn.

loi app store

7. Lỗi không đăng nhập được vào Apple ID

Rất nhiều người dùng sau khi đăng ký tài khoản đã vào tải ứng dụng mà quên mất khâu xác minh tài khoản. Nếu tài khoản của bạn chưa được xác minh thì bạn có nhập đúng mật khẩu bao nhiêu lần đi nữa cũng vẫn không thể đăng nhập được.

Cách giải quyết rất đơn giản, hãy làm theo hưỡng dẫn cách lấy lại mật khẩu iCloud và iTunes mà Taimienphi.vn chúng tôi đã từng hướng dẫn.

8. Lỗi hết tài khoản miễn phí

Nguyên nhân do trên thiết bị của bạn đã đăng ký đủ 3 tài khoản miễn phí, bạn không thể đăng ký được thêm bất kỳ tài khoản nào nữa. Để đăng ký thêm tài khoản miễn phí khác bạn buộc phải tạo ID Apple và tạo cho mình một tài khoản.

9. Yêu cầu mật khẩu của tài khoản khác

Khi bạn truy cập App Store để tải về ứng dụng, App Store sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản Apple Store được gắn trên máy. Đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp App Store yêu cầu nhập một tài khoản mà bạn không hề biết, khi đó bạn cần kiểm tra trong Settings >iTunes & AppStore xem chính xác tài có đúng là tài khoản của bạn hay không. Nếu không đúng là tài khoản của ban, bạn chỉ cần đăng xuất và nhập lại tài khoản của ban. Nếu chính xác là tài khoản của bạn hãy hủy bỏ tải về và thoát hết ứng dụng đang bật trên máy sau đó tải lại.

Như vậy là Taimienphi đã nêu những nguyên nhân chính và cách sửa, khắc phục lỗi App Store trên iOS, iPhone, iPad. Có rất nhiều nguyên nhân và cách sửa lỗi App Store khác nhau nhưng trên đây là những lỗi phổ biến, thường gặp nhất trên App Store. Nếu như bạn gặp bất kì lỗi App Store nào mà không tìm được cách khắc phục, hãy để lại bình luận cho chúng tôi để được hỗ trợ.  và không chỉ lỗi trên App Store, cả trên iPhone của bạn nữa, tại sao không nâng cấp iOS 10.2 phiên bản mới nhất để có thể đạt hiệu xuất sử dụng cao nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-app-store-va-cach-giai-quyet-don-gian-nhat-13273n.aspx
Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Store You’ll need a new app to open this ms-windows-store
Không cập nhật được ứng dụng trên App Store là lỗi gì? cách sửa?
Cách chuyển vùng App Store sang Nga
Cách chuyển vùng AppStore sang Nhật Bản để tải game hiệu quả nhất
Lỗi không đăng nhập được App Store trên iPhone
Từ khoá liên quan:

loi app store

, cach sua loi app store, fix loi appstore,

SOFT LIÊN QUAN
 • App Store

  Cửa hàng ứng dụng, game cho iPhone, iPad

  App Store là ứng dụng cho phép người dùng iPhone, iPad và iPod Touch tìm kiếm và mua các sản phẩm của Apple. Thông qua App Store, bạn có thể dễ dàng tải các ứng dụng, game sách điện tử dành riêng cho nền tảng iOS nhanh n ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Cách check imei iPhone bằng 3utools trên máy tính PC Laptop

  Có rất nhiều cách để biết được imei iPhone của mình, một trong những cách đó là check imei iPhone bằng 3uTools. Sử dụng 3uTools người dùng sẽ tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng tại các cửa hàng nhỏ hay hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

 • 4 cách chụp màn hình iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max) đơn giản nhất

  Một trong những kỹ năng cơ bản của việc sử dụng dòng iPhone đời mới nhất đó chính là biết cách chụp màn hình iPhone 15, bằng cách sử dụng các phím cứng hoặc công cụ có sẵn trong máy, người dùng có thể lưu lại thông tin, hình ảnh, tài liệu hoặc hướng dẫn quan trọng trên mạng internet.

 • Cách viết đơn xin việc chuẩn

  Một mẫu Đơn xin việc chuẩn, chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo ấn tượng và lọt vào danh sách các ứng cử viên sáng giá mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý đến bạn ngay trong lần đầu tiếp xúc thì đừng bỏ qua cách viết Đơn xin việc chuẩn dưới đây.