Sửa lỗi App Store trên Mac bị đóng băng

App Store trên Mac là nơi bạn có thể tìm thấy và tải các ứng dụng về máy và cài đặt cũng như cập nhật các ứng dụng cũ trên Mac. Mặc dù hiếm khi xảy ra, tuy nhiên trong một số trường hợp vì lý do nào đó mà App Store có thể bị đóng băng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi App Store trên Mac bị đóng băng.

App Store là nơi mà bạn có thể tải xuống nhiều ứng dụng hay cho thiết bị Macbook hay iPhone của mình, trước hết bạn cần phải đăng ký, tạo tài khoản ID Apple trước, các bước tạo ID Apple cũng khá là đơn giản.

Trong quá trình tải ứng dụng, App Store bị đóng băng, không thể tải được ứng dụng hoặc App Store không hiển thị bất cứ ứng dụng nào trên màn hình. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này và bạn cũng có thể gỡ đóng băng App Store theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách sửa lỗi App Store trên Mac bị đóng băng.

sua loi app store tren mac bi dong bang

Buộc đóng App Store trên cửa sổ Force Quit

Nếu App Store bị đóng băng và bạn không thể làm gì được, trường hợp này bạn có thể buộc đóng và mở lại App Store trên Launchpad hoặc Dock.

Bước 1: Đảm bảo rằng App Store vẫn đang mở trên Mac của bạn.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Command + Option + Esc để mở cửa sổ Force Quit.

sua loi app store tren mac bi dong bang 2

Bước 3: Trên cửa sổ Force Quit, chọn App Store, sau đó click chọn Force Quit để buộc đóng ứng dụng hoàn tất.

sua loi app store tren mac bi dong bang 3

Bước 4: Hệ thống sẽ đóng App Store lại kể cả ứng dụng có phản hồi hay không.

Bây giờ bạn đã có thể mở lại App Store để tải các ứng dụng mà bạn muốn.

Buộc đóng App Store trên Dock

Ngoài ra bạn cũng có thể buộc đóng App Store ngay trên Dock.

Bước 1: Đảm bảo rằng App Store đang mở trên Mac của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ phím Option đồng thời kích chuột phải vào biểu tượng App Store trên Dock. Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Quit chuyển thành tùy chọn Force Quit. Click chọn Force Quit và App Store sẽ bị đóng lại.

sua loi app store tren mac bi dong bang 4

App Store sẽ bị đóng lại, sau đó bạn có thể mở lại ứng dụng để xem còn bị đóng băng nữa hay không.

Sử dụng Activity Monitor để kill process App Store

Trong trường hợp nếu áp dụng các giải pháp trên nhưng không khả dụng, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng Task Manager trên Mac với một ứng dụng có tên gọi là Activity Monitor để buộc đóng App Store, qua đó sửa lỗi App Store trên Mac bị đóng băng.

Bước 1: Mở Activity Monitor trên Mac.

Bước 2: Click chọn tab CPU ở góc trên cùng để truy cập các tùy chọn CPU.

Tiếp theo tìm và click chọn process có tên App Store, click chọn biểu tượng X ở góc trên cùng để buộc đóng process đã chọn.

sua loi app store tren mac bi dong bang 5

Bước 3: Trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo hỏi có muốn đóng process hay không. Click chọn Quit.

sua loi app store tren mac bi dong bang 6

App Store sẽ được đóng lại, và bạn có thể mở lại ứng dụng sau đó để xem lỗi còn hay không.

Xóa các file bộ nhớ cache App Store

Nếu áp dụng giải pháp buộc đóng App Store nhưng vẫn không sửa được lỗi, thử xóa các file bộ nhớ cache App Store để khắc phục lỗi. Các file này được App Store sử dụng để cung cấp nhanh chóng cho người dùng các nội dung, và xóa các file bộ nhớ cache này buộc App Store phải tạo lại các file và như vậy có thể sửa được lỗi. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Terminal trên Mac.

Bước 2: Trên cửa sổ Terminal, bạn nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter. Lệnh này để mở thư mục chứa các file tạm thời trên Mac, tại đây có chứa các file bộ nhớ cache App Store.

open $TMPDIR../C/

sua loi app store tren mac bi dong bang 7

Bước 3: Trong thư mục tạm thời (thư mục temp), bạn sẽ nhìn thấy hàng chục các thư mục với tên khác nhau. Những gì bạn cần làm là tìm và kích chuột phải vào thư mục có tên "com.apple.appstore", chọn Move to Trash. Thao tác trên sẽ xóa toàn bộ thư mục bộ nhớ cache App Store trên Mac.

sua loi app store tren mac bi dong bang 8

Bây giờ bạn có thể mở lại App Store trên Mac để xem ứng dụng còn bị đóng băng hay không. Thường thì áp dụng cách này có thể khắc phục triệt để lỗi App Store trên Mac bị đóng băng nếu nguyên nhân gây lỗi là do các file bộ nhớ cache.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-app-store-tren-mac-bi-dong-bang-29232n.aspx
Trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi App Store trên Mac bị đóng băng. Mặc dù lỗi App Store trên Mac bị đóng băng hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không. Nếu App Store bị đóng băng không cho phéo bạn tải xuống hoặc cập nhật các ứng dụng trên Mac. Bên cạnh đó, có khá nhiều lỗi trong App Store trên cả những thiết bị như iPhone, iPad và máy Mac mà bạn có thể tìm hiểu cách giải quyết để có thể nhanh chóng tìm và sử dụng những ứng dụng trên thiết bị của mình. Hy vọng những cách sửa lỗi trên sẽ hữu ích với bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iTunes Store không truy cập được ngày 11/3/2015
iTunes 12.10.5 - Quản lý iPhone và iPad toàn diện
Sửa lỗi iTools Unable to ascertain the compatibility of itunes please check out itunes
Cách sửa lỗi iPhone, iPad không hiển thị trong iTunes
Cách sửa lỗi iPhone không tải được App, Game
Từ khoá liên quan:

lỗi App Store trên Mac bị đóng băng

, sửa lỗi App Store trên Mac bị đóng băng, sửa lỗi App Store bị đóng băng,

SOFT LIÊN QUAN
  • iTunes U

    Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

    Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá