Cách sử dụng Task Manager trên Mac

Trên Mac cũng được tích hợp một ứng dụng Task Manager nhưng có tên gọi khác là Activity Monitor. Các tính năng của Activity Monitor tương tự như Task Manager trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể dễ dàng xem, quản lý và đóng bất kỳ process nào đang hoạt động, đang chạy trong Mac OS X. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Task Manager trên Mac.

Nếu bạn là người sử dụng hệ điều hành Windows lâu năm và mới chuyển sang dùng Mac OS X, có thể bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với nền tảng và các tính năng mới. Giả sử nếu có một ứng dụng không hồi đáp, và bạn muốn đóng ứng dụng đó lại. Nếu như trên hệ điều hành Windows bạn có thể dễ dàng dừng một process bất kỳ bằng cách mở Task Manager và chọn End Process.

Trên Mac cũng được tích hợp một ứng dụng Task Manager nhưng có tên gọi khác là Activity Monitor, với cách sử dụng Task Manager trên Mac có tên là Activity Monitor này, bạn có thể dễ dàng đóng một ứng dụng không hồi đáp thông qua nó.

Cách mở và sử dụng Task Manager trên Mac

Trên hệ điều hành Windows bạn có thể dễ dàng mở Task Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar, chọn Start Task Manager (hoặc Task Manager).

cach su dung task manager tren mac

Tuy nhiên trên Mac OS X nếu muốn mở Activity Monitor, bạn truy cập Applications =>Utilities và chọn Activity Monitor.

Một số cách khác để mở và sử dụng Task Manager trên Mac

Ngoài ra còn một số cách khác để mở Activity Monitor nhanh hơn và đơn giản hơn.

Cách đơn giản nhất là nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở Spotlight, sau đó nhập “Activity Monitor” vào khung Search Spotlight rồi nhấn Enter hoặc Return.

cach su dung task manager tren mac 2

Activity Monitor là một ứng dụng quản lý tác vụ khá mạnh. Ứng dụng này không chỉ hiển thị các ứng dụng đang hoạt động ở cấp độ người dùng mà còn hiển thị các ứng dụng đang hoạt động ở cấp độ hệ thống và một số process khác.

Nếu một chương trình đang chạy trên Mac, bạn có thể tìm thấy chương trình đó trên Activity Monitor (hay còn gọi là Mac Task Manager hoặc Task Manager Mac).

cach su dung task manager tren mac 3

Activity Monitor cho phép bạn sắp xếp các process theo ID, tên và sử dụng bộ nhớ. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm một process cụ thể bằng tên hoặc ký tự phù hợp.

cach su dung task manager tren mac 4

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Activity Monitor để buộc thoát khỏi ứng dụng Mac trong trường hợp nếu các ứng dụng này không phản hồi. Để làm được điều này, chỉ cần chọn ứng dụng mà bạn muốn buộc đóng trong danh sách các ứng dụng trên Activity Monitor, sau đó click chọn biểu tượng (X) nằm ở góc trên cùng bên trái rồi chọn Force Quit. Ứng dụng mà bạn chọn sẽ bị đóng ngay lập tức.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Option + Esc để gọi cửa sổ Force Quit Application. Tiếp theo chọn ứng dụng mà bạn muốn đóng rồi click chọn Force Quit để buộc đóng các ứng dụng không hồi đáp.

cach su dung task manager tren mac 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-task-manager-tren-mac-26034n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Task Manager trên Mac với ứng dụng có tên gọi Activity Monitor. Để nhanh chóng nắm được cách sử dụng máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS X, bạn đọc cần phải làm quen rất nhiều với những tính năng, ứng dụng trên hệ điều hành này, luôn tìm hiểu những hướng dẫn, thủ thuật dành cho Mac như cách sử dụng Dropbox trên Mac sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với hệ điều hành này hơn.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Advanced Task Manager, quản lý chương trình chạy trên máy tính
AnVir Task Manager - Ứng dụng thay thế Task Manager bạn nên thử
Cách vào regedit và taskmanager
Mở Task Manager Win 10, vào Task Manager trên Windows 10, truy cập Task Manager
4 Cách mở Task Manager Windows 11
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng Task Manager trên Mac

, mở Task Manager trên Mac, cách mở Task Manager trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Smart Task Manager

  Quản lý tác vụ trên hệ thống

  Ứng dụng Smart Task Manager giúp người dùng Android quản lý tất cả các tác vụ trên thiết bị với đa lựa chọn và hỗ trợ lệnh, theo dõi tất cả các quy trình đang chạy và dừng ngay các ứng dụng ẩn một cách an toàn, kết thúc các quy trình trống, đồng thời cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác trên hệ thống.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sử dụng Dumpper bẻ khóa Wifi trên máy tính

  Dumpper là phần mềm bẻ khóa Wifi, với cách sử dụng Dumpper bạn đọc có thể quét các mạng Wifi xung quanh, làm hiển thị mật khẩu các mạng Wifi và có thể tùy ý truy cập, sử dụng Wifi miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá