Cách sử dụng Advanced Task Manager

Khai thác và sử dụng Advanced Task Manager sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và hiểu sâu sắc hơn nữa về nhanh thành phần, tác vụ đang hoạt động trên máy tính của mình, nhờ vậy mà có phương pháp hay giải pháp tối ưu tốt nhất để nâng cao hiệu suất làm việc cho thiết bị.

Advanced Task Manager có chức năng tương tự như Task Manager trên hệ điều hành Windows nhưng mạnh mẽ hơn nhiều. Công cụ này hỗ trợ quản lý, thống kê và đánh giá hiệu suất làm việc, đồng thời cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về những gì đang hoạt động ẩn trên máy tính.

cach su dung advanced task manager

Cách sử dụng Advanced Task Manager

Để tìm hiểu chi tiết về những tính năng cụ thể và cách sử dụng Advanced Task Manager , hãy cùng Taimienphi khám phá chi tiết trong nội dung bên dưới. Nhưng trước hết, bạn cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Advanced Task Manager.

- Tải phần mềm Advanced Task Manager tại đây: Download Advanced Task Manager

Cách sử dụng Advanced Task Manager

Advanced Task Manager có cách trình bày nội dung theo từng thẻ tương đối giống Task Manager của Windows. Người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen cũng như sử dụng thông thạo phần mềm.

1. Thẻ Program

Thẻ Program (Chương trình) trên Advanced Task Manager có tính năng tương tự như Processs của Windows nhưng được trình bày chi tiết hơn. Thẻ Program trình bày danh sách các chương trình, dịch vụ ngầm đang chạy, liệt kê nguồn tài nguyên mà chúng đang sử dụng.

Đáng chú ý hơn, bạn có thể xem được đánh giá mức bảo mật, gây nguy hại bằng cách nhấn vào vào từng tác vụ đang hoạt động. Nếu cảm thấy nghi ngờ hay muốn tắt một tác vụ làm chiếm dụng tài nguyên hay bị treo máy, bạn chỉ cần chọn và nhấn Endtask .

cach su dung advanced task manager 2

2. Thẻ StartUp

Người dùng có thể dùng Thẻ StartUp quản lý danh sách các chương trình sẽ khởi động cùng Windows. Để tăng tốc độ khởi động máy tính nhanh hơn, bạn có thể lựa chọn Remove (Gỡ bỏ) hay Disable (Vô hiệu hóa) các chương trình. Ngược lại bạn cũng có thể chọn Add (Thêm) để bổ sung chương trình vào danh sách nhắm tối ưu hiệu quả làm việc cho máy tính.

cach su dung advanced task manager 3

3. Thẻ DLLs

Đúng như tên gọi của mình, Thẻ DLLs liệt kê các tệp tin có đuôi .DLL .EXE trên thiết bị. Chỉ cần nhấn vào một tệp tin bất kỳ trong danh sách, bạn có thể xem được đầy đủ thông tin gồm Tên, nơi chứa, kích thước và phiên bản của tệp tin. Thông thường, thông tin này được những người làm việc chuyên sâu về công nghệ quan tâm hơn. Nếu chỉ là người dùng phổ thông thì bạn có thể bỏ qua.

cach su dung advanced task manager 4

4. Thẻ Performance

Trong Advanced Task Manager, thẻ Performance có chức năng như một công cụ theo dõi sức khỏe, tình trạng của các tác vụ đang hoạt động của máy tính. Người dùng có thể xem biểu đồ CPU đang được sử dụng, mức độ tiêu thụ bộ nhớ của các chương trình, thậm chí là đo cả tốc độ mạng chính xác theo đúng tình hình thực tế.

cach su dung advanced task manager 5

5. Thẻ Internet Connections

Với Thẻ Internet Connections , người dùng có thể theo dõi những thông tin chi tiết hơn về những tác vụ ngầm đang kết nối và sử dụng mạng Internet. Bên cạnh liệt kê danh sách, thẻ này cũng trình bày thêm các thông tin địa chỉ IP, cách kết nối,... chi tiết để người dùng tiện theo dõi.

cach su dung advanced task manager 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-advanced-task-manager-53040n.aspx
Trong nội dung hướng dẫn cách sử dụng Advanced Task Manager, Taimienphi sẽ chỉ giới thiệu những thẻ quan trọng, có chức năng được nhiều người dùng quan tâm. Để tìm hiểu kỹ càng hơn về những Thẻ thông tin chuyên sâu như File User hay Driver bạn hãy cài đặt và trải nghiệm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo Sử dụng Task Manager tại đây.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7
Top 5 công cụ thay thế Task Manager trên Windows
Cách sử dụng Task Manager trên Mac
Sử dụng Task Manager, quản lý theo dõi hiệu suất Windows 8
Mở Task Manager Win 10, vào Task Manager trên Windows 10, truy cập Task Manager
Từ khoá liên quan:

sử dụng Advanced Task Manager

, su dung Advanced Task Manager, tắt tác vụ bằng Advanced Task Manager,

SOFT LIÊN QUAN
 • Advanced Task Manager cho Android

  Ứng dụng quản lý tác vụ, tăng tốc điện thoại miễn phí

  Advanced Task Manager cho Android là ứng dụng giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn bằng cách tắt bớt các task khi đã làm việc xong. Với Advanced Task Manager cho Android, bạn có thể tiết kiệm pin cũng như tiết kiệm ...

Tin Mới

 • Cách gộp ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master

  EaseUS Partition Master là phần mềm giúp bạn gộp ổ đĩa nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp, dung lượng khá nhẹ và dễ sử dụng. EaseUS Partition Master được nhiều người dùng sử dụng trong việc gộp, chia ổ đĩa miễn phí dùng thử và liên tục có Giveway bản quyền miễn phí được taimienphi.vn cung cấp.

 • Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard

  MiniTool Partition Wizard là phần mềm sẽ giúp bạn gộp ổ đĩa, chia ổ đĩa, fix MBR... Sử dụng MiniTool Partition Wizard để gộp ổ đĩa là một cách an toàn và chuyên nghiệp để bạn nâng dung lượng một ổ lên mức cao hơn đáp ứng cho nhu cầu công việc khi ổ đĩa hạn chế dung lượng.

 • Phân vùng ổ cứng trên Windows 7, 8, 10

  Thực hiện việc phân vùng ổ cứng trên Windows 10, 8.1 hay 7 ngay khi cài win hoặc đang trong quá trình sử dụng bằng công cụ diskmgmt.msc có sẵn trên hệ thống là cách mà đa số người sử dụng máy tính hay dùng hiện nay thay vì nhờ tới sự trợ giúp của các phần mềm thứ 3.

 • Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, excel, firefox, chrome

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome hay các trình duyệt khác. Có điều phần lớn các lỗi này đều bắt nguồn từ hệ điều hành của bạn và bao gồm cả bộ gõ của bạn nữa. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng trên. Hãy thử tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Word, Excel, Firefox, Chrome và áp dụng cho trường hợp của bạn thông qua bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá