Cách sử dụng Advanced Task Manager

Khai thác và sử dụng Advanced Task Manager sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và hiểu sâu sắc hơn nữa về nhanh thành phần, tác vụ đang hoạt động trên máy tính của mình, nhờ vậy mà có phương pháp hay giải pháp tối ưu tốt nhất để nâng cao hiệu suất làm việc cho thiết bị.

Advanced Task Manager có chức năng tương tự như Task Manager trên hệ điều hành Windows nhưng mạnh mẽ hơn nhiều. Công cụ này hỗ trợ quản lý, thống kê và đánh giá hiệu suất làm việc, đồng thời cho phép người dùng tìm hiểu sâu hơn về những gì đang hoạt động ẩn trên máy tính.

cach su dung advanced task manager

Cách sử dụng Advanced Task Manager

Để tìm hiểu chi tiết về những tính năng cụ thể và cách sử dụng Advanced Task Manager , hãy cùng Taimienphi khám phá chi tiết trong nội dung bên dưới. Nhưng trước hết, bạn cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Advanced Task Manager.

- Tải phần mềm Advanced Task Manager tại đây:

=> Link tải Advanced Task Manager cho Windows

Cách sử dụng Advanced Task Manager

Advanced Task Manager có cách trình bày nội dung theo từng thẻ tương đối giống Task Manager của Windows. Người dùng sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen cũng như sử dụng thông thạo phần mềm.

1. Thẻ Program

Thẻ Program (Chương trình) trên Advanced Task Manager có tính năng tương tự như Processs của Windows nhưng được trình bày chi tiết hơn. Thẻ Program trình bày danh sách các chương trình, dịch vụ ngầm đang chạy, liệt kê nguồn tài nguyên mà chúng đang sử dụng.

Đáng chú ý hơn, bạn có thể xem được đánh giá mức bảo mật, gây nguy hại bằng cách nhấn vào vào từng tác vụ đang hoạt động. Nếu cảm thấy nghi ngờ hay muốn tắt một tác vụ làm chiếm dụng tài nguyên hay bị treo máy, bạn chỉ cần chọn và nhấn Endtask .

cach su dung advanced task manager 2

2. Thẻ StartUp

Người dùng có thể dùng Thẻ StartUp quản lý danh sách các chương trình sẽ khởi động cùng Windows. Để tăng tốc độ khởi động máy tính nhanh hơn, bạn có thể lựa chọn Remove (Gỡ bỏ) hay Disable (Vô hiệu hóa) các chương trình. Ngược lại bạn cũng có thể chọn Add (Thêm) để bổ sung chương trình vào danh sách nhắm tối ưu hiệu quả làm việc cho máy tính.

cach su dung advanced task manager 3

3. Thẻ DLLs

Đúng như tên gọi của mình, Thẻ DLLs liệt kê các tệp tin có đuôi .DLL .EXE trên thiết bị. Chỉ cần nhấn vào một tệp tin bất kỳ trong danh sách, bạn có thể xem được đầy đủ thông tin gồm Tên, nơi chứa, kích thước và phiên bản của tệp tin. Thông thường, thông tin này được những người làm việc chuyên sâu về công nghệ quan tâm hơn. Nếu chỉ là người dùng phổ thông thì bạn có thể bỏ qua.

cach su dung advanced task manager 4

4. Thẻ Performance

Trong Advanced Task Manager, thẻ Performance có chức năng như một công cụ theo dõi sức khỏe, tình trạng của các tác vụ đang hoạt động của máy tính. Người dùng có thể xem biểu đồ CPU đang được sử dụng, mức độ tiêu thụ bộ nhớ của các chương trình, thậm chí là đo cả tốc độ mạng chính xác theo đúng tình hình thực tế.

cach su dung advanced task manager 5

5. Thẻ Internet Connections

Với Thẻ Internet Connections , người dùng có thể theo dõi những thông tin chi tiết hơn về những tác vụ ngầm đang kết nối và sử dụng mạng Internet. Bên cạnh liệt kê danh sách, thẻ này cũng trình bày thêm các thông tin địa chỉ IP, cách kết nối,... chi tiết để người dùng tiện theo dõi.

cach su dung advanced task manager 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-advanced-task-manager-53040n.aspx
Trong nội dung hướng dẫn cách sử dụng Advanced Task Manager, Taimienphi sẽ chỉ giới thiệu những thẻ quan trọng, có chức năng được nhiều người dùng quan tâm. Để tìm hiểu kỹ càng hơn về những Thẻ thông tin chuyên sâu như File User hay Driver bạn hãy cài đặt và trải nghiệm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo Sử dụng Task Manager tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7
Top 5 công cụ thay thế Task Manager trên Windows
Cách sử dụng Task Manager trên Mac
Sử dụng Task Manager, quản lý theo dõi hiệu suất Windows 8
Mở Task Manager Win 10, vào Task Manager trên Windows 10, truy cập Task Manager
Từ khoá liên quan:

sử dụng Advanced Task Manager

, su dung Advanced Task Manager, tắt tác vụ bằng Advanced Task Manager,

SOFT LIÊN QUAN
 • Advanced Task Manager cho Android

  Ứng dụng quản lý tác vụ, tăng tốc điện thoại miễn phí

  Advanced Task Manager cho Android là ứng dụng giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn bằng cách tắt bớt các task khi đã làm việc xong. Với Advanced Task Manager cho Android, bạn có thể tiết kiệm pin cũng như tiết kiệm ...

Tin Mới

 • Cách chuyển MBR sang GPT khi cài đặt Windows

  Thao tác chuyển MBR sang GPT khi cài đặt Windows là một trong những bước người dùng cần làm để đổi định dạng ổ cứng cho phù hợp với các hệ điều hành mới như Windows 10 , hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm việc này một cách nhanh chóng, hiệu quả cả khi máy tính bị lỗi trước đó.

 • Cách sử dụng Advanced Task Manager

  Khai thác và sử dụng Advanced Task Manager sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát và hiểu sâu sắc hơn nữa về nhanh thành phần, tác vụ đang hoạt động trên máy tính của mình, nhờ vậy mà có phương pháp hay giải pháp tối ưu tốt nhất để nâng cao hiệu suất làm việc cho thiết bị.

 • Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết

  Nếu đang thắc mắc liệu có phải laptop của mình đang bị lỗi, không nhận, không hiển thị ổ cứng, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết dưới đây của

 • Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10

  Hiện tại đã có rất nhiều trường công bố điểm thi chuẩn vào khối 10 cho các em học sinh. Các thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi dễ dàng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá