Đổi thông số giá trị ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager

Chuyển đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm là một mẹo nhỏ cho phép người dùng có thể nắm bắt được chính xác hơn các bộ phận quan trọng như ổ cứng, bộ nhớ RAM bên cạnh CPU hay dịch vụ. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách chuyển đổi thông số giá trị sang phần trăm trong Task Manager nhé.

Thông số RAM hay ổ cứng hiển thị dưới dạng tỷ lệ phần trăm sẽ cung cấp một cái nhìn tổng thể hơn về sự chiếm dụng của mỗi ứng dụng, dịch vụ, tiện hơn cho việc chỉnh sửa hệ thống, đặc biệt hữu dụng trong việc kiểm tra và khắc phục lỗi responding trong Windows.

doi thong so gia tri sang phan tram tren task manager

Tuy nhiên mặc định Task Manager sẽ không hiển thị thông số này, nên bạn muốn chỉnh sửa hệ thống chính xác hơn, bạn phải kích hoạt chuyển đổi thông số ổ cứng, RAM giá trị sang phần trăm trên Task Manager thì mới hiển thị dưới dạng phần trăm.

Đổi thông số ổ cứng, RAM sang phần trăm trên Task Manager

Bước 1: Vào Task Manager trên máy tính. Nếu bạn đang dùng Windows 10, bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp một số cách truy cập Task Manager trên Windows 10 đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

Mở Task Manager trên máy tính bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager trong menu ngữ cảnh xuất hiện sau đó để mở Task Manager trên Windows 10.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc Ctrl + Alt + Del để  mở Task Manager nhanh.

Bước 2: Trong thẻ Process, bạn tìm đến một ưungs dụng bất kỳ và nhấn chuột phải lên ứng dụng đó, sau đó chọn  Resources values.

doi thong so gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager

Nhấn chuột phải lên bất kỳ một ứng dụng nào trong Task Manager để chuyển giá trị sang phần trămg trong Task Manager.

chuyen doi gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager

Click vào tùy chọn Resources values  để lựa chọn giá trị cho từng phần mềm, dịch vụ trong Task Manager.

Bước 3: Resources values hiển thị ba tùy chọn Memory (Bộ nhớ RAM), Disk (Ổ cứng) và Network (Mạng).

Chỉ vào từng tùy chọn, ta sẽ có hai tùy chọn phụ gồm ValuesPercents. Mặc định giá trị ban đầu sẽ là Values, tức là thông số hiển thị dưới dạng các con số. Trong khi đó, Percents là thông số hiển thị dưới dạng phần trăm.

chuyen gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager

Bạn chọn sang tùy chọn Percents để kích hoạt tính năng hiển thị thông số ổ cứng, RAM và mạng sang phần trăm.

chuyen thong so gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager

Đổi thông số ổ cứng đã chuyển sang phần trăm trong Task Manager.

cach chuyen gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager

Thông số mạng hiển thị dưới dạng phần trăm trong Task Manager.

cach doi gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager

Tổng quan mọi thông số giá trị đã chuyển thành phần trăm trong Task Manager.

Mặc định, Task Manager là một công cụ chỉnh sửa hệ thống và tùy chỉnh hệ điều hành chuyên dụng. Với những khả năng như vậy, người dùng có thể sử dụng Task Manager như một công cụ để fix lỗi not responding trên máy tính, chưa kể tính năng phân tích, kiểm tra ứng dụng bị treo trên Task Manager là giải pháp hàng đầu để xử lý máy tính bị treo gây mất thời gian và lỗi dữ liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-thong-so-gia-tri-o-cung-ram-sang-phan-tram-tren-task-manager-7942n.aspx
Trường hợp Task Manager của bạn bị hỏng, mất trên máy tính, bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn khôi phục Task Manager với các phần mềm chuyên dụng như Task Manager Fix và Re Enable nhé. Tuy nhiên hiện nay, đa số người dùng đều sử dụng Task Manager Fix để sửa lỗi mất Taskmanager hơn vì giao diện đơn giản và dễ dùng.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7
Top 5 công cụ thay thế Task Manager trên Windows
Sử dụng Task Manager, quản lý theo dõi hiệu suất Windows 8
Cách sửa lỗi "Task Manager is Disabled or Greyed out" trên Windows 10
Cách sử dụng Task Manager trên Mac
Từ khoá liên quan:

chuyen gia tri so sang phan tram tren task manager

, doi thong so gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager, chuyen doi gia tri o cung ram sang phan tram tren task manager,

SOFT LIÊN QUAN
 • Task Manager Fix

  Quản lý task manager

  Task Manager Fix (Ctrl+Alt+Delete) là một trong những vị cứu tinh cho chiếc máy tính của bạn trong trường hợp hệ thống bị treo đột ngột và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc mà bạn đang làm trên máy. Chương trình sẽ ...

Tin Mới

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá