Firefox - Bật tính năng " Click - to - Play" trên trình duyệt

Khi duyệt Web trên Firefox có khá nhiều trang web có kèm các nội dung media chạy tự động có thể làm cho việc duyệt web của bạn trở lên lâu hơn, nhất là những trang web có kèm những clip quảng cáo.

Firefox sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội so với các đối thủ của mình LÀ Google Chrome hay Cốc Cốc, tính năng Click-To-Play cũng là một trong số mà trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome không có. Khi kích hoạt chức năng này, lúc duyệt web bạn chỉ cần click vào nếu muốn nó hoạt động và theo đó trang web của bạn load cũng nhanh hơn, lướt web nhanh hơn trước. Và bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn kích hoạt chức năng này trên trình duyệt Firefox, cùng theo dõi nhé.

HƯỚNG DẪN BẬT TÍNH NĂNG CLICK TO PLAY TRÊN FIREFOX

Bước 1: Mở trình duyệt Friefox của bạn, đánh vào thanh địa chỉ dòng chữ: about:config và nhấn Enter.

bat tinh nang click to play tren firefox

Bước 2: Khi đó trình duyệt sẽ xuất hiện thông báo, ta Click vào dòng chữ “I’ll be careful, I promise!”(tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa) để tiếp tục.

Bước 3: Vào ô tìm kiếm viết dòng chữ Plugins.click_to_play

Sau đó, kích đúp chuột vào dòng chữ để chuyển sang giá trị true.

Giờ khởi động lại trình duyệt và truy cập vào các trang web nghe nhạc, hay trang web video nào đó bạn sẽ được thông báo nhấp chuột vào plugin để kích hoạt.

Từ giờ khi bạn truy cập các trang web sẽ không tự động chạy video, âm thanh, hình ảnh…. nữa, thay vào đó bạn chỉ việc click vào để chạy. Như vậy, trong bài viết trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng Click to Play trên trình duyệt Firefox, hi vọng thủ thuật nhỏ này giúp ích cho các bạn trong quá trình truy cập internet.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tinh-nang-click-to-play-trong-firefox-942n.aspx
Ngoài ra trên Firefox bạn cũng có thể cài đặt thêm các phần mở rộng để giúp trình duyệt web của bạn sở hữ nhiều tính năng hơn, nhiều tiện ích giúp cho quá trình sử dụng của bạn hơn. cách cài đặt phần mở rộng trên Firefox cũng rất đơn giản và dễ sử dụng.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt tính năng tự đọc file PDF trên Firefox và Chrome
Tắt tính năng tự động phát Video trên trình duyệt Firefox, Chrome, Cốc Cốc
Cách bật, tắt WebGL trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Mozilla mang tính năng tương tự Site Isolation trên Chrome lên Firefox
Cách bật Flash trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Từ khoá liên quan:

bật tính năng click to play trên firefox

, kích hoạt tính năng click to play, bật tính năng click to play,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Store Foxified

  Cài đặt tiện ích Chrome cho trình duyệt Firefox

  Chrome Store Foxified hỗ trợ bạn cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome trên trình duyệt FireFox, giúp bạn tận hưởng được nhiều tính năng của Chrome mà FireFox không hỗ trợ. Điều này rất quan trọng và hữu ích khi bạn đa ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Cách kết bạn trong Garena Free Fire

  Để có trải nghiệm game thú vị khi chơi cùng bạn bè, nhà phát hành game Free Fire đã cho ra tính năng kết bạn trong game. Với tính năng này người chơi có thể tìm kiếm bạn bè, kết bạn và mời người chơi tham gia vào tổ đội của mình để chiến đấu cùng nhau. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách kết bạn trong game Free Fire 2020.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá