Bật tắt tính năng cuộn mượt trên Firefox, bật smooth scrolling trên Firefox

Hãy thử một lần bật tính năng cuộn mượt trên firefox , duyệt smooth scrolling trên Firefox, bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác vô cùng dễ chịu và thú vị khi duyệt web trên Firefox bằng cách lăn chuột nhé.

Mặc định Firefox đã có tính năng cuộn mượt, tiện lợi hơn so với Opera, Cốc Cốc hay Chrome nhưng có thể do cài đặt hoặc thay đổi bất ngờ mà người dùng bị mất tính năng cuộn mượt trên Firefox, do đó nếu muốn bật tính năng cuộn mượt trên Firefox, bạn hãy thực hiện theo thủ thuật này của Taimienphi.vn nhé. Cách thực hiện sẽ rất khác so với việc bật tính năng cuộn mượt trên Chrome hay Cốc Cốc hoặc Opera nhé.

kich hoat cuon muot tren firefox

Bật tính năng cuộn mượt trên Firefox, bật smooth scrolling trên Firefox

Cách 1: Sử dụng cài đặt trong Firefox để bật tính năng cuộn mượt trên firefox

*Đối với phiên bản Firefox mới

Bước 1: Nhấp chuột chọn biểu tượng menu trên thanh menu của Firefox. Chọn Options.

bat smooth scrolling trong firefox

Bước 2: Nhấp thẻ Advanced. Trong mục Browsing, bạn tick chọn mục Use smooth scrolling để kích hoạt tính năng cuộn mượt trong Firefox.

kich hoat tinh nang smooth scrolling trong firefox

*Đối với phiên bản Firefox cũ

Bước 1: Để bật tính năng cuộn mượt trên FireFox nhấp chuột chọn biểu tượng Firefox. Chọn Options.

bat tinh nang cuon muot trong firefox

Nhấp thẻ Advanced. Trong mục Browsing, bạn tick chọn mục Use smooth scrolling để kích hoạt tính năng cuộn mượt trong Firefox.

bat smooth scrolling trong firefox

Bước 3: Nhấn OK để lưu lại.

Cách 2: Bật bật tính năng cuộn mượt trên Firefox trong cài đặt tính năng thử nghiệm

Bước 1: Nhập dòng lệnh sau lên thanh địa chỉ của Firefox:

about:config

Mặc định Firefox sẽ yêu cầu bạn xác nhận truy cập vào trang này bởi các thay đổi trong đây sẽ ảnh hưởng tới các tính năng trong Firefox. Bạn nhấn chọn I accep the risk nhé.

bat tinh nang cuon muot tren firefox

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn gõ từ smooth trong ô Search (Tìm kiếm) của Firefox. Tìm kiếm hiển thị giá trị general. smoothScroll. Đây chính là giá trị mà chúng ta cần thay đổi để kích hoạt, bật tính năng cuộn mượt trên Firefox.

Nếu bạn thấy giá trị tại cột Value là False tức là tính năng này đang bị vô hiệu hóa và bạn cần kích hoạt trở lại.

bat smooth scrolling tren firefox

Bước 3: Nhấp chuột phải lên tính năng chọn Toggle để thay đổi giá trị từ False sang True.

kich hoat tinh nang cuon muot trong firefox

Sau khi chuyển sang True, bạn khởi động lại trình duyệt Firefox sẽ thấy bật tính năng cuộn mượt trên Firefox thành công.

Mở bất kỳ một trang web và sử dụng con lăn chuột để cảm nhận tính năng cuộn mượt trên Firefox hoạt động như thế nào nhé.

Firefox 49 mới ra mắt gần đây đã mang tới nhiều tính năng đặc biệt cho phép người dùng có thể đọc sách tiện lợi hơn nhờ chế độ Reader Mode cải tiến, thêm vào đó là loại bỏ Hello, bỏ hỗ trợ flash và một số phiên bản hệ điều hành Mac OS. Bên cạnh đó, Firefox 49 cũng là phiên bản trình duyệt mới nhất cạnh tranh cùng Chome beta 54, hay Opera 40 mới ra mắt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-tinh-nang-cuon-muot-tren-firefox-bat-smoth-scrolling-tren-fire-9110n.aspx
Xét về tính năng Firefox hay Chrome có lợi thế là duyệt web offline trên Firefox dễ dàng mà không cần đến mạng, trong khi đó với Opera, người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng duyệt web offline. Sự tương tác giữa Chrome và Firefox còn khăng khít nhờ khả năng chuyển bookmark từ Chrome Sang Firefox thông qua thiết lập tích hợp trong Bookmark Manager, nếu đã quen dùng hai trình duyệt web tốt nhất hiện nay này, bạn có thể thực hiện cách sao lưu bookmark giữa hai trình duyệt nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt tính năng tự đọc file PDF trên Firefox
Bật/tắt IDM CC trên Firefox, Google Chrome
Firefox 49 ra mắt, cải tiến Reader Mode, bỏ Hello, cải thiện hiệu suất
Bật tắt extension trên Firefox, bật tắt tiện ích mở rộng Firefox
Bật tắt cookies trên Firefox, kích hoạt cookies trên Firefox
Từ khoá liên quan:

bat tinh nang cuon muot tren firefox

, bat smooth scrolling tren firefox, kich hoat tinh nang cuon muot trong firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá