Bảng lương, phụ cấp của giáo viên mới nhất

Thông tin bảng lương và phụ cấp của giáo viên mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ trong bài viết dưới đây dành cho các bạn đọc đang muốn tìm hiểu. Bảng lương, mức phụ cấp mới nhất này được áp dụng bắt đầu từ ngày 1/7/2019.

Bắt đầu từ 1/7/2019, bảng lương và phụ cấp của giáo viên mới nhất được thay đổi, điều chỉnh tăng lên khoảng 100.000 đồng/tháng đối với mức lương cơ sở. Do đó, tùy vào từng đối tượng mà tiền lương của giáo viên, giảng viên sẽ tăng lên từ 165.000 đồng - 800.000 đồng/tháng. Hơn nữa, nhiều chế độ của giáo viên cũng được triển khai. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bảng lương giáo viên, chế độ phụ cấp theo Thông tư 04/2019/TT-BNV.

bang luong phu cap cua giao vien

Cập nhật bảng lương, phụ cấp của giáo viên

 

1. Chế độ tiền lương của giáo viên

luong va phu cap cua giao vien tieu hoc

2. Chế độ phụ cấp với giáo viên

luong va phu cap cua giao vien trung hoc co so

3. Một số chế độ khác dành cho giáo viên

luong va phu cap cua giao vien trung hoc cao cap

Tuân theo Luật Giáo dục 2019, giáo viên sẽ được xếp lương tương ứng phù hợp với vị trí giảng dạy, lao động nghề nghiệp. Bộ Luật này có hiệu lực bắt đầu từ tháng 7/2019 trở đi. Với các giáo viên cũng có chính sách thay đổi rõ rệt:

- Nâng chuẩn trình độ đào tạo: Nếu như trước đây, giáo viên dạy mầm non chỉ cần có bằng trung cấp, tuy nhiên bây giờ thì giáo viên mầm non được nâng lên thành cao đẳng. Các giáo viên dạy tiểu học, nâng chuẩn từ bậc trung cấp lên bậc Đại học. Còn giáo viên dạy trường THCS được nâng cấp từ Cao đẳng lên cấp Đại học. Điều này cho thấy, hệ thống giáo viên phổ thông cần chuẩn trình độ đào tạo ít nhất là bậc Đại học, còn dạy trường mầm non cần ít nhất là học Cao đẳng.

Bộ đã đưa ra phương án về bồi dưỡng và lộ trình về đào tạo cho các giáo viên đang giảng dạy mà chưa đáp ứng được trình độ. Theo như thống kê thì đội ngũ giáo viên cần đào tạo để có thể nâng chuẩn là dao động 400.000 - 500.000 người/1.3 triệu giáo viên trên cả nước hiện nay. 

- Tất cả chuẩn về nghề nghiệp giáo viên và cán bộ quản lý đều được đưa vào luật, trở thành khung quy định đối với phẩm chất và năng lực giúp giáo viên có đạt chuẩn nghề nghiệp theo đúng yêu cầu.

- Việc khẳng định, điều chỉnh mức tiền liên, phụ cấp đều phù hợp với đặc thù trong ngành, phù hợp với chỉ thị, yêu cầu của Đảng. 

Khác với các ngành nghề khác, ngành giáo dục không có bảng lương riêng quy chuẩn sẽ dựa vào tính chất phức tạp nghề nghiệp, vị trí làm việc mà bảng lương của các giáo viên sẽ khác nhau, tuy nhiên định vị bậc lương theo thực tiễn đã được nâng lên theo đúng yêu cầu. Đây là căn cứ cho bậc lương của giáo viên dạy trường mầm mon, trường THCS và trường TH Tiểu học. 

Việc điều chỉnh bảng lương mới này, hy vọng các giáo viên có thể yên tâm làm việc, học hỏi để nâng chuẩn và các giáo viên có thể yên tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn ... đối với chương trình mới. việc nâng lương này cũng thể hiện được sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước khi muốn nâng cao vị thế và vai trò của giáo viên, rút ngắn khoảng cách thu nhập của giáo viên ở trong nước với các quốc gia khác.

Đồng thời, lương có tăng mới  thu hút được các sinh viên theo học sư phạm. Bên cạnh đó, bắt đầu từ 1/7/2020, thay vì được miễn học phí mà các sinh viên học sư phạm có thể vay tín dụng, phải trả nếu như 2 năm đầu không công tác ở trong ngành giáo dục hay không đủ thời gian làm việc trong ngành giáo dục. 

Hơn nữa, khi tăng lương cho giáo viên sẽ là yếu tố làm cho việc học thêm, dạy thêm chấm dứt . Như vậy, lần cải cách lương lần này sẽ mang đến cho hàng triệu giáo viên niềm vui, hy vọng những bất cập không còn xảy ra, đưa nền giáo dục tiến bộ hơn. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-luong-phu-cap-cua-giao-vien-moi-nhat-53032n.aspx
Bảng lương, phụ cấp của giáo viên mới nhất đã được Taimienphi.vn chia sẻ trên đây như lương cơ sở x hệ số lương hiện hưởng của giáo viên trung học cao cấp, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học cơ sở ...; chế độ phụ cấp theo nghề, theo thâm niên ..., hy vọng các bạn đọc đang là giáo viên có được thông tin hữu ích về bảng lương giáo viên, phụ cấp, từ đó biết được quyền lợi của mình trong quá trình dạy học.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các mức tiền xử phạt hành chính đối với giáo viên
Cách tính lương giáo viên dạy hợp đồng
Mẫu đơn xin tăng lương 2020 hay nhất
Cách Vay tín chấp qua lương tại Vietcombank
Cách tạo, chế ảnh bảng lương thưởng tết Canh Tý 2020
Từ khoá liên quan:

Bang luong giáo viên

, bang luong phu cap cua giao vien, chế độ phụ cấp với giáo viên,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bảng hệ số lương của giáo viên

    Cách tính lương giáo viên

    Bảng hệ số lương của giáo viên được phân chia cụ thể như thế nào là nội dung được rất nhiều các thầy cô giáo quan tâm hiện nay. Mời các bạn tham khảo chi tiết bảng hệ số lương của giáo viên được đăng tải dưới đây cho từn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá