Mẫu đơn xin tăng lương 2020 hay nhất

Viết đơn xin tăng lương là rất cần thiết khi bạn cảm thấy mức lương hiện tại không phù hợp với năng lực làm việc của bản thân và muốn đề xuất lên cấp trên để cấp trên xem xét và phê duyệt. Cùng tham khảo mẫu đơn xin tăng lương nhân viên dưới đây để viết đơn đề xuất tăng lương chuyên nghiệp, phù hợp nhất.

Thông thường, các doanh nghiệp, các công ty đều đưa ra quy trình, thủ tục rõ ràng đối với tất cả mọi việc như làm báo cáo công việc, nghỉ phép cần viết đơn xin nghỉ phép, khi nghỉ việc thì cần có viết đơn xin nghỉ việc trình lên cấp trên. Tương tự như thế, khi bạn muốn đề xuất tăng lương thì bạn cần viết mẫu đơn xin tăng lương. Như thế, cấp trên của bạn mới biết được mong muốn cũng như dựa vào kết quả làm việc trong suốt thời gian qua của bạn để xét duyệt bạn có phù hợp để tăng lương hay không. Sau đây mà mẫu tờ trình đề xuất tăng lương.

mau don xin tang luong

Mẫu đơn đề xuất tăng lương chuẩn, chuyên nghiệp

I. Mẫu đơn xin tăng lương

Bên cạnh cá nhân tự đề xuất tăng lương, các trưởng phòng, các quản lý có thể đề xuất tăng lương cho nhân viên của mình.

* Mẫu 1

mau don xin tang luong 2

Tải bản word TẠI ĐÂY

* Mẫu 2

mau don xin tang luong 3

Tải bản word TẠI ĐÂY

* Mẫu 3 (Do quản lý, cấp trên đề xuất)

mau don xin tang luong 4

Tải bản word TẠI ĐÂY

II. Đơn xin tăng lương gồm có những nội dung gì?

Là cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng, website tuyển dụng Joboko (http://vn.joboko.com ) thấu hiểu được mong muốn của cả nhà tuyển dụng lẫn các ứng viên nên để viết mẫu đơn xin tăng lương chuyên nghiệp, bạn cần nêu rõ các nội dung sau đây:

- Thông tin người viết đơn: Họ tên, chức vụ, mức lương hiện tại và mức lương mà bạn mong muốn. Các thông tin này cần trình bày rõ ràng, khoa học.

- Lý do muốn tăng lương: Lý do là yếu tố tác động tới quyết định tăng lương hay không của cấp trên rất lớn. Bạn cần nêu lý do thể hiện bạn đang làm việc hiệu quả, vượt mức so với mức lương hiện tại.

- Ý kiến của phòng nhân sự, giám đốc.

- Ghi rõ ngày tháng đề xuất tăng lương và ký đầy đủ.

III. Cách viết đơn xin tăng lương

Không phải ai cũng viết được mẫu đơn đề xuất tăng lương mà được sếp phê duyệt nhanh chóng nhưng không phải không có. Khi đơn sử dụng ngôn ngữ lịch sử, ngắn gọn, có dẫn chứng cụ thể về quá trình và kết quả làm việc thì việc giúp sếp tăng lương cho bạn trở nên dễ dàng hơn:

- Đánh giá về hiệu quả công việc bạn đang làm: Theo chia sẻ của trang tuyển dụng Joboko, trước khi bạn viết đơn, bạn cần xem xét và đánh giá hiệu suất làm việc và kết quả làm việc cũng như tham khảo tài liệu để biết mình có thành . Nếu như bạn thấy bạn làm tốt hơn nhân viên khác, vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, bạn hoàn toàn có thể viết đơn xin được tăng lương.

- Khảo sát, lựa chọn thời điểm phù hợp: Bạn cần tìm hiểu chính sách tăng lương của phòng ban và công ty, để có được chế độ tăng lương, từ đó đưa ra mức lương đề xuất phù hợp.

- Viết ngắn gọn, đầy đủ: Sếp là người bận rộn nên không có thời gian để đọc hết đơn xin đề xuất tăng lương của bạn nên bạn cần trình bày ngắn gọn, thẳng thắn nhưng không kém phần khéo léo, dùng ngôn ngữ tôn trọng nói rõ lý do, thành tích bạn đạt được trong suốt thời gian làm việc vừa qua.

IV. Những sai lầm nên tránh khi viết đơn xin tăng lương

Để đơn xin được tăng lương của bạn được phê duyệt thì bạn tuyệt đối không viết những điều dưới đây:

- Kể lể về công việc bạn đang làm, về sự trung thành hoặc là bạn cầu xin sếp tăng lương. Đây là điều dễ khiến sếp mất thiện cảm về bạn.

- Hạ thấp đồng nghiệp: Trong đơn, bạn nên chỉ tập trung vào bạn, thay vì nói công việc của người khác để nâng cao giá trị của bản thân.

- Nói về bạn đang được nhiều công ty tuyển dụng: Hầu hết, các sếp thường không thích những người "đứng núi này trông núi nọ" nên khi bạn viết điều này vào đơn thì rất có thể bạn không những không được tăng lương mà còn bị cho nghỉ việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-don-xin-tang-luong-56163n.aspx
Sau các tháng thử việc, bạn và công ty sẽ ký hợp đồng lao động chính thức, trong đó có đưa ra mức lương. Nếu sau đó, bạn thấy mình bỏ ra nhiều thời gian, tâm huyết và công sức để làm việc cũng như đạt kết quả tốt trong công việc nhưng chưa thấy công ty tăng lương cho bạn, lúc này bạn thì bạn có thể chủ động làm đơn xin tăng lương gửi lên cấp trên. Nếu bạn có vai trò quan trọng trong công ty, làm việc hiệu quả, ban giám đốc, cấp trên không ngần ngại tăng lương cho bạn khi bạn khi bạn nộp đơn đề xuất tăng lương trước thời hạn. Do đó, khi nào bạn cảm thấy mức lương của bạn chưa phù hợp với sự cống hiến, năng lực của bạn, bạn có thể viết đơn này để đề nghị cấp trên xem xét và phê duyệt cho bạn. Bạn có thể viết tay, viết theo mẫu do công ty lập ra hoặc viết theo mẫu email đề xuất tăng lương theo công ty quy định.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 mẫu đơn xin đề nghị cấp giấy phép phổ biến
Những mẫu đơn yêu cầu, đơn trình bày hay
8 công việc trò chuyện trực tuyến lương cao
Tiền lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 tăng thêm 6%
Nội dung Nghị định 38/2022/NĐ-CP về lương tối thiểu vùng năm 2022
Từ khoá liên quan:

Đơn xin tăng lương

, don xin tang luong, mẫu đơn đề xuất tăng lương,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đơn xin nâng lương trước thời hạn

  Đơn xin nâng lương sớm

  Đối với những cá nhân tự cảm thấy mình có những thành tích vượt trội trong công việc cũng như những đóng góp lớn cho tập thể, các bạn có thể làm mẫu đơn xin nâng lương trước thời hạn, tức là trước thời gian ký lại hợp đồng hoặc định kỳ tăng lương của doanh nghiệp. Mẫu đơn này có thể áp dụng cho cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, tùy từng trường hợp cụ thể.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Cách đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến tại Ngân hàng

  Để tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, Vietcombank đã triển khai hệ thống tiện ích và cho phép khách hàng đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến