Xóa dữ liệu Jump List, xóa lịch sử Jump List trên Windows 10

Hãy xóa dữ liệu Jump List trên Windows 10 để tránh tình trạng chiếm giữ quá nhiều không gian desktop trên Windows 10 cũng như tạo không gian lưu trữ các item khác trong Jump List để phục vụ cho việc truy cập nhanh một trang web hoặc thư mục riêng biệt nhé.

Jump List là một trong những tính năng nổi trội của Windows 10, đặc biệt trên Taskbar Windows 10. Tuy nhiên khi Jump List chứa quá nhiều file vừa mở của một phần mềm sẽ dễ dẫn tới tình trạng dày đặc và chiếm không gian màn hình. Đó là lý do chúng ta cần xóa dữ liệu Jump List cũng như xóa lịch sử Jump List trên Windows 10 để tiếp tục sử dụng.

xoa lich su jump list

Mặc định, chúng ta cũng có thể thay đổi kích thước thanh Taskbar để mở rộng không gian cho Jump List nhưng thực tế việc thay đổi kích thước thanh Taskbar trên Windows 10 lại vô tình làm thu nhỏ không gian desktop nói chung.

xoa lich su jump list

Jump List chiếm khá nhiều không gian của desktop khi được mở lên trên Taskbar của Windows 10.

xoa jump list tren ung dung

Xóa dữ liệu Jump List, xóa lịch sử Jump List trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Taskbar trên màn hình máy tính chọn Settings để mở nhanh tùy chỉnh Taskbar (áp dụng cho Windows 10 Anniversary). Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải lên desktop và chọn Personalize.

xoa lich su jump list tren win 10

Đối với Windows 10 bản cũ, bạn có thể nhấn nhấp chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Properties để mở hộp tùy chỉnh thanh Taskbar. Hoặc cách khác, bạn vào Settings trên Windows 10 >Personalization.

xoa jum list tren win 10

Bước 2: Trong giao diện Personalization, bạn chọn Start.

xoa lich su jump list

Bước 3: Tìm tới mục Show recently opened items in Jump Lists on Start or the taskbar. Tại đây, bạn chuyển gạt nút từ Off >On để kích hoạt tính năng hiển thị các mục trong Jump List trên Start và Taskbar nhé.

xoa lich su jump list tren win 10

Sau khi tick xong bạn có thể thấy Jump List của bạn đã sạch hơn rồi đó, khi nhấp chuột phải lên một ứng dụng bất kỳ, bạn sẽ không còn thấy những biểu tượng mục đã truy cập nữa.

xoa jump list trong win 10

xoa jump list tren windows 10

Bạn đã có thể xóa dữ liệu Jump List thành công, tuy nhiên hãy nhớ rằng bạn sẽ không còn thấy bất kỳ các file mới mở hay trang web mới mở sau khi tắt tính năng này. Do đó hãy cân nhắc đến lợi ích và những khó khăn có thể gặp phải khi xóa dữ liệu Jump List trên Windows 10 nhé.

Để không phải bận tâm tới việc xóa dữ liệu Jump List, bạn có thể vô hiệu hóa Jump List trên Win 10 đi, chi tiết, bạn tham khảo cách vô hiệu hóa Jump List trên Win 10 tại đây

http://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-du-lieu-jump-list-xoa-lich-su-jump-list-tren-windows-10-9133n.aspx
Ngược lại với những người đã dùng quen Jump List muốn thay đổi số item hiển thị trong Jump List trên Windows 10 có thể thực hiện thủ thuật thay đổi trong Registry Editor nhé. Ngoài ra, thanh Taskbar cũng là nơi cho phép bạn tùy biến theo ý thích, đặc biệt là tính năng ghim thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10, đây là tính năng được nhiều người dùng yêu thích vì họ có thể mở nhanh được thư mục trên Taskbar mà không cần phải truy cập vào File Explorer như trước kia nữa. Ngoài ra bạn nên cập nhật Windows 10 Anniversary để có thể tối ưu hóa tinhsn ăng Jump List hơn nữa. Trên phiên bản Windows 10 Anniversary có rất nhiều cải tiến, cũng như sửa lôi bao gồm cả Jump list, do đó bạn nên cập nhật Windows 10 Anniversary và trải nghiệm hệ điều hành này nhé.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có nên cập nhật Windows 10 Anniversary không?
Sửa lỗi Windows 10 Anniversary gây lỗi full disk 100%
Cách ẩn màn hình khóa, tắt màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary
Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Bật Cortana trên màn hình khóa Windows 10 Anniversary
Từ khoá liên quan:

xoa lich su jump list

, xoa jump list tren ung dung, xoa lich su jump list tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Thay đổi, chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính

  Sẽ có lúc nào đó bạn cần thay đổi, chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính để khắc phục lỗi sai ngày giờ trên máy tính hoặc điều chỉnh lại khu vực, mũi giờ... cho phù hợp thì thao tác chỉnh lại thời gian máy tính, ngày tháng

 • Cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

  Trong nhiều trường hợp Recycle Bin trên Windows 10 hoạt động không như mong muốn, hay nói cách khác là Recycle Bin không hoạt động, bị lỗi. Vậy làm sao để sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động, không mở được thùng rác. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Phân biệt sự khác nhau giữa các dòng DELL laptop Inspiron Vostro Latitude XPS Alienware là gì?

  Trong số các dòng laptop, Dell nổi tiếng là dòng laptop cấu hình tốt, giá mềm và đặc biệt là rất bền. Ở Việt Nam, một số dòng Dell được người dùng ưa chuộng như Dell Inspiron, Vostro, Latitude, ... . Bài viết dưới đây

 • Phân tích bài Hồi trống Cổ Thành

  Taimienphi.vn xin mời thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh tham khảo chi tiết tài liệu hữu ích về bài viết Phân tích bài Hồi trống Cổ Thành dưới đây. Với cách lập dàn ý chi tiết cùng bài văn mẫy hay hi vọng sẽ hỗ trợ cho các em học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức và học môn ngữ văn tốt hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá