Cách gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary

Nếu không muốn cài đặt hoặc đã lỡ cài đặt bản cập nhật Anniversary mới nhất, bạn muốn gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary nhưng không biết làm sao. Cách tốt nhất là thực hiện theo hướng dẫn cách gỡ cập nhật của Taimienphi.vn nhé.

Ngay sau khi Microsoft công bố bản cập nhật Windows 10 Anniversary cho người dùng toàn cầu dưới dạng bản build 14393. Nếu bạn chưa nhận được bản cập nhật, rất có thể do Microsoft đang bắt đầu phát hành theo máy chủ dành cho từng quốc gia.Tuy nhiên nếu bạn nóng lòng muốn lên ngay bản cập nhật này, bạn có thể download bản cập nhật file ISO Windows 10 Anniversary được Microsoft cung cấp nhé.

thu thuat go cap nhat windows 10 anniversary

Bên cạnh đó, nhiều người dùng băn khoăn trước câu hỏi có nên cập nhật Windows 10 Anniversary hay không. Taimienphi.vn đã có bài giới thiệu khá chi tiết các tính năng trên phiên bản Windows 10 Anniversary để người dùng có thể tự quyết định có nâng cấp từ Windows 10 lên hay không.

Trong trường hợp đã nâng cấp lên Windows 10 Anniversary nhưng không ưng ý hoặc muốn xuống lại vì lý do nào đó, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách gỡ cập nhật Windows 10 Anniversary

Cách 1: Gỡ bỏ cập nhật qua Cài đặt

Bước 1: Truy cập Settings (Cài đặt) > chọn đến mục Update & Security (Cập nhật và Bảo mật) >Recovery (Khôi phục)

Bước 2: Dưới mục Go back to an early build, bạn chọn Get started.

cach go cap nhat windows 10 anniversary

Bước 3: Microsoft sẽ hỏi bạn lý do tại sao quay lại phiên bản Windows 10 cũ. Bạn chỉ cần tick chọn các lý do có sẵn hoặc tự điền lý do cá nhân khác cho Microsoft. Nhấn Next để tới bước tiếp theo.

huong dan cach go cap nhat windows 10 anniversary

Bước 4: Tại mục Check for updates, bạn hãy chọn No, thanks để tiếp tục.

huong dan go cap nhat windows 10 anniversary

Bước 5: Một mục tiếp theo xuất hiện sẽ hỏi: “What you need yo know”. Đây là những lưu ý sau khi quay trở lại phiên bản Win 10 trước đó.

- Bạn sẽ phải cài đặt lại một số ứng dụng hoặc chương trình.

- Bạn sẽ mất toàn bộ các thay đổi trong cài đặt sau khi quay trở lại bản Win cũ.

go cap nhat windows 10 anniversary

Trong quá trình gỡ cài đặt cập nhật, bạn cũng cần nhớ luôn đảm bảo cắm sạc và bật máy tính liên tục. Nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Windows sẽ hỏi: “Don’t get locked out screen. If you used a password to sign in to your previous build, make sure you know it”. Điều đó có nghĩa rằng, bạn cần ghi nhớ mật khẩu cũ của máy tính trước khi cập nhật Windows 10 Anniversary.

cach go cap nhat phien ban windows 10 anniversary

Bước 7: Nhấn  Go backto earlier build để bắt đầu quá trình khởi động lại máy và phục hồi lại phiên bản Win 10 cũ.

cach go cap nhat ban cap nhat windows 10 anniversary

Cách 2: Gỡ bỏ Windows 10 Anniversary thông qua các cài đặt nâng cao

Cách này được dùng nếu bạn chưa khởi động vào hệ điều hành sau khi vừa cài đặt bản cập nhật Windows 10 Anniversary.

Bước 1:Đầu tiên trên Windows đang mở bạn truy cập vào Update & security > Recovery > Advanced startup. Tiếp đến chọn Restart now để chuyển máy tính về chế độ Recovery Mode. Lúc này máy tính sẽ xuất hiện các tùy chọn. Bạn chọn Troubleshoot để tiếp tục. Lúc này sẽ xuất hiện màn hình tùy chọn Advanced option

Bước 2: Tại màn hình tùy chọn Advanced option, click chọn See more recovery options.

cach go cap nhat ban windows 10 anniversary

Bước 3: Nhấn chọn Go back to the previous build.

Bước 4: Chọn  tài khoản quản trị (Administrator ) đang sử dụng trên máy

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản và nhấn Continues để tiếp tục.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn chọn Go back to the previous build để bắt đầu khôi phục lại phiên bản Win 10 trước đó.

cach go cap nhat ban cap nhat windows 10 anniversary moi nhat

Như vậy, bạn đã có thể gỡ bỏ thành công bản cài cập nhật Windows 10 Anniversary ra khỏi máy tính.

Nhiều người dùng phản hồi lại Taimienphi.vn rằng, họ đã thực hiện cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO và đã có thời gian trải nghiệm cho biết, bản cập nhật lần này dùng khá mượt với nhiều tính năng mới.

Hiện nay người dùng đã cập nhật Windows 10 trên hầu hết các thiết bị máy tính, laptop, bên cạnh những trải nghiệm mới, người dùng không tránh khỏi những lỗi khi sử dụng, một trong những lỗi đó là lỗi quên mật khẩu đăng nhập vào Windows, bạn cảm thấy sử dụng mật khẩu khóa là rắc rối, không cần thiết và bạn muốn gỡ bỏ mật khẩu windows 10 để không phải sử dụng mật khẩu nữa, việc bỏ mật khẩu đăng nhập tuy nhanh khi khởi động nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đặt mật khẩu cho Windows 10 của mình để sử dụng cá nhân hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-cap-nhat-windows-10-anniversary-7655n.aspx
Chúc các thành công!


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có nên cập nhật Windows 10 Anniversary không?
Đổi hình nền máy tính Win XP, thay ảnh desktop Windows XP
8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất và cách sửa
Windows 10 hỗ trợ bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa
Mở Task Manager Win 10, vào Task Manager trên Windows 10, truy cập Task Manager
Từ khoá liên quan:

cach go bo win 10 anniversary

, cap nhat windows 10 anniversary, go bo win 10 anniversary,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Transformation Pack

  Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

  Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. vì vậy hãy tải Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành mới này

Tin Mới

 • Cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft

  Làm thế nào để tải các phần mềm từ Microsoft với định dạng ISO bởi hầu đó chắc hắn đó là các bản chuẩn nhất mà người dùng có thể tải ngoài Taimienphi.vn ra. Hãy cùng xem cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft trong

 • Yêu cầu cấu hình cài MuseScore

  MuseScore là trình soạn nhạc chuyên dụng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau từ di động cho tới PC, là một lựa chọn tiết kiệm cho những người chuyên sáng tác nhạc, hay các địa điểm dạy nhạc, vậy yêu cầu cấu hình cài MuseScore sẽ như thế nào, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây trước khi cài đặt phần mềm này.

 • Tổng hợp theme valentine cho win 7, win 8

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp theme valentine cho Win 7, Win 8. Bạn có thể chọn cho mình bộ giao diện đẹp mắt, hoặc tặng nửa kia vào ngày lễ kỷ niệm tình

 • Tự động tắt máy theo lịch đặt trước trên Windows

  Lên lịch tự động tắt máy cho Windows bằng công cụ có sẵn tích hợp trên hệ điều hành bạn đã thử làm chưa? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá