Windows 10 hỗ trợ bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa

Cortana của Microsoft không còn là ứng dụng trợ lý giọng nói ảo duy nhất trên máy tính Windows 10, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng trợ lý ảo yêu thích khác trên PC - chẳng hạn như Alexa của Amazon, nhờ vào hỗ trợ bổ sung dành cho Windows 10 trong thời gian tới.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các trợ lý giọng nói ảo khác như Alexa trên Windows 10 nhưng chúng vẫn giữ vai trò thứ yếu so với Cortana, bạn không chỉ nói với máy tính - mà còn cần nhấn chuột hoặc sử dụng phím tắt trên bàn phím. May mắn là Microsoft sẽ bình đẳng hơn trong tương lai. Albacore, WalkingCat và một số trang khác thấy rằng bản phát hành thử nghiệm của Windows 10 có thể sẽ hỗ trợ sâu hơn cho các trợ lý giọng nói ảo bên thứ ba. Bạn có thể kích hoạt các ứng dụng đó bằng một hotword (ngay cả khi PC đã khóa) và chỉ cần "thay thế" Cortana ở cấp độ hệ thống. Trong một thử nghiệm, Microsoft cũng đã tách biệt hộp thoại tìm kiếm và tính năng "talk to Cortana" (nói với Cortana) trên thanh taskbar.

windows 10 ho tro bo sung cho tro ly ao ai nhu alexa

Không có gì bảo đảm rằng bạn có thể phát lệnh bằng giọng nói đến Alexa qua PC ở bất cứ vị trí nào trong phòng, ít nhất là không thể trong thời gian ngắn sắp tới.

Tuy nhiên, sự thay đổi như vậy rất có ý nghĩa. Microsoft đã kích hoạt Alexa và Amazon nhìn chung đã biến Cortana từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các trợ lý giọng nói ảo khác thành công nghệ hỗ trợ. Điều này cho thấy giai đoạn tiếp theo rất có thể bạn sẽ được lựa chọn bỏ Cortana với bất cứ mục đích nào. Microsoft cần khuyến khích người dùng sử dụng Windows 10, ngay cả khi họ phải gạt trở lý ảo AI của chính mình sang một bên để hỗ trợ tùy chọn được yêu thích hơn.

- Download Cortana cho Android
- Download Cortana cho iPhone

http://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-ho-tro-bo-sung-cho-tro-ly-ao-ai-nhu-alexa-43004n.aspx
Nếu chưa biết cách sử dụng Cortana trên Windows 10, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng Cortana tại đây để tìm hiểu thêm về trợ lý ảo trên Windows 10

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10
Windows 10 Mobile vẫn được cập nhật miễn phí sau 29/7
Sửa lỗi Windows 10 không mở được ứng dụng Skype, Chrome, Paint
Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Win XP/7/ 8/ 8.1/ 10 nhanh nhất.
Đổi hình nền máy tính Win XP, thay ảnh desktop Windows XP
Từ khoá liên quan:

Windows 10 bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa

, Windows 10 hỗ trợ trợ lý ảo AI như Alexa, Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Transformation Pack

  Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

  Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. vì vậy hãy tải Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành mới này

Tin Mới

 • Raspberry Pi 4 chính thức ra mắt, trang bị chip lõi tứ Cortex-A72

  Hôm nay Raspberry Pi Foundation chính thức ra mắt Raspberry Pi 4, được nâng cấp đáng kể so với Raspberry Pi 3 được trang bị chip lõi tứ ARM Cortex-A53, xung nhịp 1.2 GHz. Trong khi đó Raspberry Pi 4 sử dụng vi xử lý Broadcom BCM2711 ARM Cortex-A72, xung nhịp 1.5GHz, giá bán khởi điểm chỉ từ 35 USD.

 • Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên Firefox

  Bản phát hành Tor Browser 8.5.3 vá lỗ hổng bảo mật Zero-day trên trình duyệt Firefox. Cụ thể lỗ hổng có tên Sandbox Escape được sử dụng làm một phần trong cuộc tấn công nhắm mục tiêu chông lại các công ty tiền điện thử. Vì lỗ hổng đang được khai thác, vì vậy người dùng được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản Tor mới nhất càng sớm càng tốt.

 • Adobe mang Lightroom trở lại Mac App Store

  Adobe vừa mang Lightroom, công cụ quản lý và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trở lại Mac App Store. Đây là ứng dụng Adobe đầu tiên có mặt trên Mac App Store kể từ khi Apple thiết kế lại cửa hàng của mình trên phiên bản macOS Mojave được phát hành năm ngoái.

 • Soạn bài Ai đã đặt tên cho dòng sông

  Các câu trả lời phần soạn bài Ai đã đặt tên cho dòng sông trang 203 SGK Ngữ văn 12, tập 1 sẽ là những gợi mở giúp em đi tìm lời lí giải cho tên gọi của sông Hương và thấy được sự trân trọng, tự hào của tác giả trước vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị văn hóa lịch sử của mảnh đất cố đô Huế.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá