Hướng dẫn thiết lập chức năng Auto Correct trong Word

Để gõ tắt khi soạn thảo thì bạn cần thiết lập chức năng Auto Correct trong Word, việc làm này giúp bạn không phải gõ lại nhiều lần với các từ thường xuyên hay dùng thay vào đó cho phép bạn định nghĩa các từ, nhóm từ bằng các ký hiệu, ký tự ngắn gọn. Qua đó giúp cho việc đánh máy, soạn thảo trở nên nhanh hơn nhiều.

MS Word cũng có nhiều tính năng hỗ trợ đánh máy nhanh và chính xác hơn như Copy/Paste, Kiểm tra chính tả, gõ tắt... Trong đó chức năng Auto Correct là một công cụ rất hữu ích cho việc đánh máy, soạn thảo văn bản trên Word. Auto Correct là gì? Hiểu đơn giản, chức năng này giúp bạn gõ tắt trong word bằng cách viết từ ngắn thành từ dài hoặc cụm từ, nó giống với chức năng gõ tắt trong Unikey, phần mềm gõ tiếng việt hiện nay.

chuc nang auto correct trong word

Chức năng Auto Correct trong Word giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn

Hướng dẫn thiết lập chức năng Auto Correct trong Word

* Các bước cần chuẩn bị: Máy tính cài Word thông dụng, phổ biến hay dùng hiện nay: Word 2016, Word 2013.

Bước 1: Bạn mở chương trình Word lên -> sau đó vào thẻ File -> chọn Options:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 2

Bước 2: Hộp thoại xuất hiện -> bạn lựa chọn Proofing -> trong mục AutoCorrect options -> bạn kích chọn AutoCorrect options:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 3

Bước 3: Hộp thoại AutoCorrect English xuất hiện -> bạn nhập các nội dung:

- Mục Replace: Nhập cụm từ viết tắt cần thay thế.

- Mục With: Nhập nội dung cho cụm từ thay thế.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn Add:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 4

Bước 4: Sau khi nhấn chọn Add ->cụm từ sẽ được lưu trong hộp thoại -> bạn nhấn chọn OK:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 5

Bước 5: Bạn quay trở lại văn bản gõ cụm từ tmp -> nhấn Enter hoặc Phím cách -> lập tức cụm từ tự động chuyển thành Taimienphi.vn:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 6

Trường hợp bạn muốn loại bỏ cụm từ viết tắt: Bạn kích chọn cụm từ đó (cụm từ vừa tạo viết tắt) -> và nhấn Delete để xóa bỏ.

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 7

Hoặc cách khác là: Nhấn chuột phải vào từ vừa được tạo -> rồi chọn Stop Automatically Correcting "tmp" là bạn sẽ dừng được việc gõ tắt (chỉ dừng chứ không xóa). Để bật lại -> bạn chỉ cần lặp lại thao tác này một lần nữa là sẽ bật lại thành công.

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 8

* Một số lưu ý khi sử dụng AutoCorrect:

- Sử dụng AutoCorrect khi bạn muốn viết nguyên cụm từ viết tắt, không muốn sử dụng cụm từ thay thế thì chỉ có cách là xóa cụm từ thay thế đó trong AutoCorrect.

- AutoCorrect trong Word không cho phép chỉnh sửa sau khi đã Add thành công.

- Để giải quyết vấn đề trên bạn có thể sử dụng AutoText sẽ xử lý được.

Như vậy là bạn vừa thao tác xong việc Thiết lập chức năng Auto Correct trong Word. Các bước để thiết lập thật đơn giản, từ nay việc soạn thạo nhanh, gõ tắt sẽ không còn là vấn đề gây khó đối với bạn.

Việc bạn thường xuyên soạn thảo trên Word thì việc gõ tắt, gõ nhanh nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc soạn thảo. Đặc biệt, với những cụm từ hoặc câu dài thì khi bạn gõ tắt sẽ nhanh hơn, tránh gõ sai khi phải thao tác gõ những tữ, những câu đó nhiều lần.

Trong nội dung trên, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách thiết lập chức năng Auto Correct trong Word đơn giản nhưng rất hiệu quả.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-thiet-lap-chuc-nang-auto-correct-trong-word-43228n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập Auto Correct trên chính phần mềm gõ tiếng Việt Unikey để tạo bảng gõ tắt giúp việc soạn thảo được nhanh chóng. Bạn tham khảo bài viết chức năng gõ tắt Auto Correct của Unikey để biết cách thiết lập. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Lặp lại tiêu đề trong Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Cách chèn ảnh vào Word 2016
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Từ khoá liên quan:

Auto Correct trong Word

, thiet lap Auto Correct trong Word, tat Auto Correct trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2016

    Soạn thảo văn bản thế hệ mới

    Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá