Sự khác nhau giữa Internet và WebThường thì mọi người hay sử dụng từ “Internet” và từ “Web” để thay thế cho nhau, nhưng xét về mặt kỹ thuật thì cách sử dụng thay thế này hoàn toàn sai. Để tìm hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa Internet và Web, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của Taimienphi.vn..
Đâu là thủ phạm ngốn băng thông của bạn?Có nhiều nguyên nhân làm giảm khả năng kết nối máy tính của bạn với Internet. Có thể là do một người dùng nào đó hoặc do các thiết bị trong mạng, thậm chí là do các ứng dụng độc hại hoặc các dịch vụ đang chạy trên máy tính. Vậy làm thế nào để phát hiện đâu là thủ phạm ngốn băng thông của bạn?.

Có thể bạn chưa biết gỡ bỏ font chữ cũng không giúp Mac, máy tính chạy nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết gỡ bỏ font chữ cũng không giúp Mac, máy tính chạy nhanh hơn. Trên một số trang web hỗ trợ máy tính, Mac khuyến cáo người dùng gỡ bỏ cài đặt font chữ để tăng tốc, giúp máy tính chạy nhanh hơn. Nhưng thực tế thì phũ phàng hơn nhiều

Tìm hiểu Fuchsia, hệ điều hành mới của Google

Fuchsia là hệ điều hành hoàn toàn mới của Google, đang trong giai đoạn phát triển beta. Fuchsia - Hệ điều hành mới của Google khác hẳn với hệ điều hành Android và Chrome. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu Fuchsia, hệ điều hành mới của Google.

Tại sao bảo mật Linux tốt hơn Windows và macOS?

Windows là hệ điều hành phổ biến nhất và cũng là nền tảng phức tạp nhất. macOS là hệ điều hành dựa trên FreeBSD Unix, hỗ trợ hệ thống Apple Macintosh. Và cuối cùng là Linux, bao gồm nhiều bản phân phối khác nhau và các hệ thống liên quan đến Unix. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao bảo mật Linux tốt hơn Windows và macOS?

7 lý do khiến người dùng từ bỏ Windows

Không thể phủ nhận Windows là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh Linux và macOS. Tuy nhiên bên cạnh đó có không ít lý do khiên người dùng đang dần từ bỏ Windows để chuyển qua sử dụng các hệ điều hành khác. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ liệt kê cho bạn 7 lý do khiến người dùng từ bỏ Windows.

Sự khác nhau giữa System32 và SysWOW64 trên Windows

Trọng Tâm 27/02/2018 07:25:00
Trên các phiên bản Windows 64-bit có 2 thư mục Program Files riêng biệt. Ngoài ra còn có 2 thư mục hệ thống riêng biệt, nơi các thư viện DLL và file thực thi được lưu trữ, là: System32 và SysWOW64. Vậy sự khác nhau giữa các thư mục System32 và SysWOW64 trên Windows như thế nào?

Wuauserv là gì? Sửa lỗi wuauserv chiếm dụng CPU cao trên Windows 10

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc wuauserv là gì? Sửa lỗi wuauserv chiếm dụng CPU cao trên Windows 10. Về cơ bản wuauserv là tên process của Windows Update Service, và bạn có thể dừng hoặc khởi động lại Windows Service một cách dễ dàng.

iOS 11.2.6 có gì mới?

Mới đây Apple vừa phát hành iOS 11.2.6 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch hỗ trợ. Theo đó iOS 11.2.6 được phát hành để khắc phục lỗi ký tự ngôn ngữ Telugu khiến ứng dụng bị treo, bị đơ. Liệu iOS 11.2.6 có gì mới?

Hướng dẫn tạo Elastic Load Balancer trong AWS

Khi lần đầu tiên cấu hình EC2 instance, bạn không có bất kỳ cấu hình Elastic Load Balancer nào, vì vậy những gì bạn cần phải làm là tạo một Elastic Load Balancer cho AWS. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Elastic Load Balancer trong AWS.

Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy file OXPS trên máy tính Windows của mình hay chưa? Rất có thể bạn đã nhìn thấy chức năng Microsoft XPS Document Writer khi in tài liệu trên máy tính Windows của mình. Vậy Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Sự khác nhau giữa BIOS và Firmware

Khi một người mới bắt đầu làm quen với máy tính, có rất nhiều thuật ngữ về máy tính mà họ sẽ phải học. Chẳng hạn những thuật ngữ như BIOS hay Firmware là gì, và sự khác nhau giữa BIOS và Firmware là như thế nào?

Sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core

Microsoft phát hành PowerShell Core, là phiên bản mới của PowerShell. Để tìm hiểu sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về HDMI 2.1

HDMI hay còn gọi là High Definition Multimedia Interface, chỉ đơn giản là một chuẩn để kết nối với các thiết bị độ nét cao. Dưới đây là tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về HDMI 2.1, một chuẩn kết nối mới.

msdia80.dll là gì? Có nên xóa file này hay không?

Đã bao giờ bạn nhìn thấy file msdia80.dll trên máy tính Windows của mình hay chưa? Bạn băn khoăn không biết msdia80.dll là gì? Có nên xóa file này hay không? Hay liệu file này có phải virus hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

mDNSResponder.exe hay Bonjour là gì? Làm thế nào để gỡ bỏ cài đặt nó?

Vào một ngày đẹp trời và bạn phát hiện process mDNSResponder.exe đang chạy trên Task Manager. Bạn không nhớ đã cài đặt các ứng dụng liên quan đến process và nó không hiển thị trong mục Add / Remove programs trong Control Panel. Vậy mDNSResponder.exe hay Bonjour là gì? Làm thế nào để gỡ bỏ cài đặt nó?

AngularJS là gì? Tìm hiểu Angular JS

Trong lập trình web, không ai là không biết đến thư viện mã nguồn mở AngularJS. Để biết rõ hơn cũng như nắm được cách sử dụng thư viện mã nguồn mở này tốt nhất, hãy cùng Taimienphi.vn nắm AngularJS là gì? Tìm hiểu Angular JS nhé.

API là gì?

Lê Thị Thuỷ 13/01/2018 09:15:00
Về cơ bản có thể hiểu API là giao diện lập trình ứng dụng, phần mềm trung gian cho phép các ứng dụng giao tiếp với nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về API là gì cũng như một số ví dụ về API, tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Configd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?

Trong quá trình duyệt các process đang chạy trên Mac trên cửa sổ Activity Monitor. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy process configd đang chạy. Vậy configd là gì ? Tại sao lại chạy trên Mac?

HTML5 là gì?

Nguyễn Cảnh Nam 12/01/2018 05:45:00
Trong nhiều năm qua chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến thuật ngữ HTML5 ít nhất 1 lần. Cho dù bạn có biết gì về phát triển web hay không, khái niệm HTML5 có thể hơi mơ hồ và khó hiểu. Nếu muốn chính xác HTML5 là gì? Tại sao nó lại quan trọng với bạn? Đọc tiếp nội dung trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Các tính năng phím Function trên Laptop

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tính năng phím Function trên laptop, một phím bấm mà bất cứ những ai sử dụng Laptop đều biết đến cái tên FN. Vậy tính năng phím Function trên laptop là gì và chúng các loại laptop có gì khác nhau.

Node. js là gì? có tác dụng gì trên PC

Node.js là nền tảng chạy trên môi trường V8 JavaScript runtime, được tích hợp sẵn trên Chrome. Nó cung cấp non-Blocking I/O and Asynchronous Event để xây dựng các ứng dụng phía máy chủ có khả năng mở rộng bằng cách sử dụng JavaScript. Để tìm hiểu rõ hơn Node.js là gì? Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

mSpy là gì? Dùng có an toàn không?

Thuỳ Dương 08/01/2018 03:14:00
Bạn muốn giám sát việc sử dụng điện thoại của con trẻ, muốn xem chúng nói chuyện với ai hàng ngày, nhắn tin cho ai hoặc dành bao nhiêu thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội, …. Với mSpy bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Vậy mSpy là gì? Dùng có an toàn không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Chuẩn USB 3.1 là gì? tốc độ sao chép dữ liệu hơn 3.0 bao nhiêu?

Với việc công bố chính thức phiên bản kế tiếp của chuẩn kết nối USB 3.1 với tốc độ cao hơn gấp hai lần so với USB 3.0. Tuy nhiên có khá nhiều người dùng lại tò mò về chuẩn giao thức USB mới này. Vậy với bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chuẩn USB 3.1 là gì? tốc độ sao chép dữ liệu hơn USB 3.0 bao nhiêu nhé.

Đây là 5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN ngay bây giờ

Hoàng Bách 06/01/2018 11:22:00
Nếu đang sử dụng VPN miễn phí hoặc đang có ý định sử dụng VPN miễn phí để truy cập các trang web bị chặn về mặt địa lý hay tải các nội dung vi phạm bản quyền, Sau khi đọc bài viết 5 lý do bạn nên dừng sử dụng VPN ngay bây giờ của Taimienphi.vn bạn sẽ phải cân nhắc và xem xét lại quyết định của mình.

Tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời?

Ngoài các file rác trên máy tính như các file mà bạn đã xóa được đưa vào Recycle Bin, còn có các file rác khác được lưu trữ trong thư mục Temp nằm trong thư mục Windows và AppData trên máy tính. Các file này chiếm dụng không phải là ít không gian trống. Câu hỏi đặt ra là tại sao Windows không tự động xóa các file tạm thời?

Router 2.4GHz và 5GHz, cái nào tốt hơn?

Giả sử bạn đang có ý định mua Router mới để sử dụng, nhưng băng khoăn không biết lựa chọn, giữa Router 2.4GHz và 5GHz, cái nào tốt hơn? Tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm thông tin.

Mới cập nhật

 • Tìm hiểu Fuchsia, hệ điều hành mới của Google

  Fuchsia là hệ điều hành hoàn toàn mới của Google, đang trong giai đoạn phát triển beta. Fuchsia - Hệ điều hành mới của Google khác hẳn với hệ điều hành Android và Chrome. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu Fuchsia, hệ điều hành mới của Google.

 • Tại sao bảo mật Linux tốt hơn Windows và macOS?

  Windows là hệ điều hành phổ biến nhất và cũng là nền tảng phức tạp nhất. macOS là hệ điều hành dựa trên FreeBSD Unix, hỗ trợ hệ thống Apple Macintosh. Và cuối cùng là Linux, bao gồm nhiều bản phân phối khác nhau và các

 • 7 lý do khiến người dùng từ bỏ Windows

  Không thể phủ nhận Windows là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh Linux và macOS. Tuy nhiên bên cạnh đó có không ít lý do khiên người dùng đang dần từ bỏ Windows để chuyển qua sử dụng các hệ

 • Sự khác nhau giữa System32 và SysWOW64 trên Windows

  Trên các phiên bản Windows 64-bit có 2 thư mục Program Files riêng biệt. Ngoài ra còn có 2 thư mục hệ thống riêng biệt, nơi các thư viện DLL và file thực thi được lưu trữ, là: System32 và SysWOW64. Vậy sự khác nhau giữa

 • Wuauserv là gì? Sửa lỗi wuauserv chiếm dụng CPU cao trên Windows 10

  Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc wuauserv là gì? Sửa lỗi wuauserv chiếm dụng CPU cao trên Windows 10. Về cơ bản wuauserv là tên process của Windows Update Service, và bạn có thể dừng hoặc khởi động lại Windows Service một cách dễ dàng.

 • iOS 11.2.6 có gì mới?

  Mới đây Apple vừa phát hành iOS 11.2.6 cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch hỗ trợ. Theo đó iOS 11.2.6 được phát hành để khắc phục lỗi ký tự ngôn ngữ Telugu khiến ứng dụng bị treo, bị đơ. Liệu iOS 11.2.6 có gì mới?

 • Hướng dẫn tạo Elastic Load Balancer trong AWS

  Khi lần đầu tiên cấu hình EC2 instance, bạn không có bất kỳ cấu hình Elastic Load Balancer nào, vì vậy những gì bạn cần phải làm là tạo một Elastic Load Balancer cho AWS. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn

 • Microsoft XPS Document Writer là gì? Làm sao để xóa nó?

  Bạn đã bao giờ nhìn thấy file OXPS trên máy tính Windows của mình hay chưa? Rất có thể bạn đã nhìn thấy chức năng Microsoft XPS Document Writer khi in tài liệu trên máy tính Windows của mình. Vậy Microsoft XPS Document

 • Sự khác nhau giữa BIOS và Firmware

  Khi một người mới bắt đầu làm quen với máy tính, có rất nhiều thuật ngữ về máy tính mà họ sẽ phải học. Chẳng hạn những thuật ngữ như BIOS hay Firmware là gì, và sự khác nhau giữa BIOS và Firmware là như thế nào?

 • Sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core

  Microsoft phát hành PowerShell Core, là phiên bản mới của PowerShell. Để tìm hiểu sự khác nhau giữa PowerShell và PowerShell Core, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá