AWS là gì? AWS Certification dùng để làm gì?

Chứng nhận AWS có thể nâng cao hồ sơ nghề nghiệp và thu nhập, đồng thời gia tăng uy tín và sự tự tin của của người sở hữu khi tương tác với những bên liên quan và khách hàng. Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu AWS là gì? AWS Certification dùng để làm gì? trong bài viết sau.

Các chuyên gia CNTT sở hữu chứng chỉ AWS có thể nhận được mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời cải thiện và mở rộng cơ hội việc làm. Dưới đây là thông tin chi tiết về AWS là gì và những lợi ích của AWS Certification mà bạn nên biết.

aws la gi aws certification dung de lam giChứng chỉ AWS là gì? Các chứng chỉ AWS

 

1. Chứng chỉ AWS là gì?

Chứng chỉ AWS (Amazon Web Services) là một chứng chỉ IT chuyên nghiệp, chứng minh người sở hữu có kiến thức và kỹ năng về điện toán đám mây và có thể sử dụng các công cụ, dịch vụ chuyên biệt do Amazon cung cấp. Có ba cấp độ chứng chỉ AWS, bao gồm: Practitioner, Associate và Professional, cùng với các chứng chỉ Specialty tùy chuyên ngành. Cụ thể:

- Foundational (Cơ bản): Để đạt được chứng chỉ cấp này, cần có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở bất kỳ vị trí nào và phải có kiến thức cơ bản về AWS Cloud.

- Associate (Hội viên): Chứng chỉ Associate yêu cầu khoảng 1 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề và triển khai giải pháp sử dụng AWS Cloud. Đây là một cấp độ trung bình, hướng tới những người muốn chứng minh khả năng làm việc với các dịch vụ AWS.

- Professional (Chuyên Nghiệp): Cấp chứng chỉ Professional đòi hỏi ít nhất 2 năm kinh nghiệm tổng quan trong việc thiết kế, vận hành, và giải quyết sự cố sử dụng các giải pháp AWS Cloud. Đây là một cấp độ cao, thích hợp cho những người muốn chứng minh khả năng nâng cao và kiến thức sâu về AWS.

- Specialty (Chuyên môn): Các chứng chỉ Specialty tập trung vào các lĩnh vực chuyên biệt trong AWS, chẳng hạn như bảo mật, Machine Learning, và database. Cần có kinh nghiệm kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn cụ thể để đạt được chứng chỉ này.
 

aws la gi aws certification dung de lam gi 2Aws Certification là gì?
 

IT là một trong những ngành khá hot hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0. Bạn đọc có thể tra cứu về công việc, mức lương của người làm IT tại đây
Xem thêm: IT nghĩa là gì? IT là nghề gì?


2. AWS Certification dùng để làm gì?

Chứng chỉ AWS có vai trò quan trọng trong việc xác minh kiến thức và kỹ năng của các chuyên gia khi làm việc với các dịch vụ AWS và điện toán đám mây nói chung. Hiện nay có rất nhiều công ty, đặc biệt là đối tác AWS đang ưu tiên tìm kiếm những ứng viên có chứng chỉ AWS trong đội ngũ của họ. Chứng chỉ AWS có thể mang lại những lợi ích như:

- Giúp bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp mới, thăng cấp và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

- Các chuyên gia CNTT có chứng chỉ AWS thường nhận được mức lương trung bình cao hơn và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

- Chứng chỉ AWS có giá trị ngày càng cao và có thể là một yếu tố quyết định trong việc tuyển dụng ứng viên.

Như vậy, Taimienphi.vn vừa thông tin tới độc giả AWS là gì? AWS Certification dùng để làm gì? Để đạt được chứng chỉ AWS, bạn phải hoàn thành các bài kiểm tra được cung cấp bởi Amazon. Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chia sẻ học chứng chỉ AWS ở đâu, "kinh nghiệm thi chứng chỉ AWS" để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/aws-la-gi-aws-certification-dung-de-lam-gi-77162n.aspx
Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là một loại chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng để xác thực danh tính của một trang web và mã hóa thông tin khi gửi đến máy chủ, sử dụng công nghệ SSL. Trong bài viết sau, bạn sẽ hiểu rõ chứng chỉ SSL là gì, ảnh hưởng đến website của bạn như thế nào.

Xem thêm: Chứng chỉ SSL là gì?

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài
Trình bày ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường sống
Đoạn văn ngắn thuật lại một việc làm của em hoặc bạn em góp phần bảo vệ môi trường
Top 15 trang web luyện trí não, giúp bạn thông minh hơn
Phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất nước: "Em ơi em... Nhưng họ đã làm ra Đất Nước"
Từ khoá liên quan:

AWS la gi

, AWS certification, AWS console,

SOFT LIÊN QUAN
  • AWS Certified Cloud Practitioner Exam Prep

    Luyện thi chứng chỉ AWS Certified Clou

    AWS Certified Cloud Practitioner Exam Prep là ứng dụng học tập và ôn thi chứng chỉ AWS Certified Cloud Practitioner, giúp các bạn ôn tập và thi thử với hàng loạt câu hỏi thuộc nhiều chủ đề khác nhau. AWS Certified Cloud Practitioner Exam Prep là ứng dụng hữu ích để bạn luyện thi và trau dồi kiến thức về các dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS).

Tin Mới