Microsoft di chuyển Minecraft từ dịch vụ web của Amazon sang Azure của chính mình

Tựa game nổi tiếng nhất Minecraft thế giới có các server riêng được gọi là Realms, từ năm 2014 thì những server riêng này đã được host trên server dịch vụ web của Amazon (AWS) nhưng sau nhiều năm khi Mojang Studios được Microsoft mua lại, trò chơi sẽ được chuyển sang các máy chủ Microsoft Azure thay thế.

Thuộc sở hữu của Microsoft, bạn sẽ nghĩ rằng nhà phát triển Minecraft, Mojang sẽ tập trung vào việc sử dụng các công cụ như Teams và Office. Nhưng khi nói đến một số cơ sở hạ tầng trực tuyến của mình, Mojang đã sử dụng nền tảng của một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của Microsoft: Amazon. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi. Microsoft có kế hoạch di chuyển Minecraft từ Amazon Web Services (AWS) sang chính dịch vụ Azure của mình.

 Microsoft di chuyen Minecraft sang Azure

Microsoft di chuyển Minecraft sang dịch vụ Azure của mình

Tải và cài đặt phiên bản Minecraft mới nhất trên điện thoại và máy tính:

=> Link tải Minecraft cho Windows

=> Link tải Minecraft cho iPhone

=> Link tải Minecraft cho Android

Từ năm 2014, Mojang đã sử dụng AWS để cung cấp Minecraft Realms. Dịch vụ đăng ký $8 mỗi tháng cho phép người chơi tạo ra không gian riêng cho mọi người chơi game với nhau mà không phải đối mặt với những thách thức khi thiết lập và host máy chủ riêng.

Người phát ngôn của công ty đã nói rằng: "Mojang Studios đã sử dụng AWS trước đây nhưng chúng tôi đã chuyển tất cả các dịch vụ đám mây sang Azure trong vài năm qua. Chúng tôi sẽ hoàn toàn chuyển sang Azure vào cuối năm nay".

microsoft di chuyen minecraft tu dich vu web cua amazon sang azure cua chinh minh

Động thái này rất có ý nghĩa đối với Microsoft. Với 126 triệu người chơi hoạt động hàng tháng, Minecraft là một trong những trò chơi phổ biến nhất hành tinh. Azure cũng là bộ phận "ăn nên làm ra" của Microsoft, đang phát triển nhanh hơn nhiều bộ phận khác của Microsoft. Trong quý 2 năm 2020, công ty cho biết doanh thu của bộ phận tăng 27% so với năm trước. Bạn có thể tự hỏi tại sao Microsoft đã đợi hơn 5 năm sau khi mua lại Mojang để chuyển Minecraft sang Azure. Câu trả lời là công ty không muốn gây rối văn hóa của studio.

 Bài hay
- Cách tạo skin Minecraft
- Hướng dẫn chơi Minecraft
- Tổng hợp Mã MineCraft

Matt Booty, người đứng đầu của Xbox Game Studios đã nói về những gì công ty đã học được từ việc mua lại Mojang trong một cuộc phỏng vấn gần đây: "Thật dễ dàng cho một tổ chức lớn đến và nói 'Này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó đã được thực hiện như thế nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn thoát ra khỏi mã Java này. Chúng tôi sẽ chuyển mọi thứ sang C. Chúng tôi sẽ đưa bạn ra khỏi Amazon Web Services và tới Azure'. Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng các điều kiện tạo ra Minecraft như thế nào có khả năng là những thứ khó tái tạo trong một cấu trúc "công ty" hơn".

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-di-chuyen-minecraft-tu-dich-vu-web-cua-amazon-sang-azure-cua-chinh-minh-59709n.aspx
Có vẻ như Snap đang có dự định xây dựng một hệ sinh thái công nghệ của riêng mình. Điều này được thể hiện rõ ràng hơn Snap đã chính thức ra mắt bộ ứng dụng Snap Minis bên trong Snapchat giúp giữ chân người dùng lâu hơn.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách giao dịch trong game Minecraft Dungeons
Minecraft Java Edition sẽ sớm yêu cầu người chơi cần có tài khoản Microsoft
Phương tiện di chuyển trong Minecraft, Cách chế tạo phương tiện trong game Minecraft
Cách chơi Minecraft Classic bản Web miễn phí
Minecraft Story Mode sắp bị gỡ khỏi các cửa hàng
Từ khoá liên quan:

Microsoft di chuyển Minecraft từ Amazon Web Services sang Azure

, Mojang Studios chuyển Minecraft từ Amazon Web Services sang Microsoft Azure, Microsoft di chuyển Minecraft từ dịch vụ web của Amazon sang Azure,

SOFT LIÊN QUAN
  • Minecraft RTX

    Game Minecraft mới cho Windows 10

    Minecraft RTX mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới cho Minecraft. Tham gia phiên bản beta để tận hưởng thế giới do người sáng tạo tạo ra với ánh sáng chân thực, màu sắc rực rỡ, nước phản chiếu tự nhiên và kết cấu phát sáng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá