Bảo vệ đôi mắt khi làm việc với Word

Làm việc với máy tính thường xuyên, đặc biệt là khi soạn thảo văn bản với Microsoft Word rất dễ khiến mắt bạn bị mỏi khi làm việc quá lâu. Trong Word có một chế độ sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình kể cả khi đã làm việc với máy tính trong khoảng thời gian khá dài.

Màn hình soạn thảo văn bản trong MS Word thường đặt mặc định là nền trắng chữ đen. Mặc dù điều này sẽ giúp bạn thao tác với văn bản tốt hơn nhưng nếu phải làm việc thường xuyên hoặc phải soạn thạo một văn bản có nội dung dài thì rất dễ khiến mắt mệt mỏi, triệu chứng thường là hoa mắt.

Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính hàng ngày. Còn trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách bảo vệ đôi mắt khi soạn thảo văn bản Word

Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt cũng như sức khỏe của bạn. Theo kinh nghiệm từ chính taimienphi.vn thì việc thay đổi màu nền và màu chữ từ nền trắng chữ đen thành nền xanh chữ trắng là một trong những cách tốt cho mắt nhất.

Chú ý: Khi in, văn bản vẫn giữ nguyên định dạng mặc định là nền trắng chữ đen.

Bảo vệ mắt khi soạn thảo văn bản với Word

* Microsoft Word 2003

Bước 1: Click Tool --> Options


bao ve doi mat khi soan thao van ban voi word

Bước 2: Tại cửa sổ Options --> chọn Tab General, đánh dấu trong mục Blue background, white text --> OK

Microsoft Word

* Microsoft Word 2007, 2010, 2013

Trên thanh công cụ chọn Page Layout --> Page Color, chọn màu nền là màu xanh

Sau khi đã điều chỉnh lại font nền cũng như màu chữ, màn hình soản thảo Word sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, đảm bảo sự tương phản cần  thiết giữ nền văn bản và màu chữ giúp đôi mắt của bạn điều tiết dễ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa theo cách này khi soạn thảo văn bản với các công cụ khác có sẵn trong bộ công cụ Microsoft Office 2013 .

https://thuthuat.taimienphi.vn/bao-ve-doi-mat-khi-lam-viec-voi-word-519n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Watermark cho tài liệu Word
Cách bật Giao Diện Tối trên Zalo cho Android
Word - Tạo background trong Word, chèn hình nền
Word - Đặt Font chữ mặc định cho file Word
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

bảo vệ đôi mắt khi soạn thảo văn bản Word

, bảo vệ mắt khi làm việc với Word, giữ đôi mắt khi làm việc với Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Eyes Relax Portable

    Bảo vệ đôi mắt khi dùng máy tính

    Eyes Relax Portable là một công cụ hữu ích có khả năng bảo vệ sức khoẻ đôi mắt của bạn tránh bị nhức và mỏi khi làm việc trên máy tính, Phần mềm sẽ hiển thị các nhắc nhở đến người dùng sau một khoảng thời gian nhất định ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá