Bảo vệ đôi mắt khi làm việc với Word

Làm việc với máy tính thường xuyên, đặc biệt là khi soạn thảo văn bản với Microsoft Word rất dễ khiến mắt bạn bị mỏi khi làm việc quá lâu. Trong Word có một chế độ sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình kể cả khi đã làm việc với máy tính trong khoảng thời gian khá dài.

Màn hình soạn thảo văn bản trong MS Word thường đặt mặc định là nền trắng chữ đen. Mặc dù điều này sẽ giúp bạn thao tác với văn bản tốt hơn nhưng nếu phải làm việc thường xuyên hoặc phải soạn thạo một văn bản có nội dung dài thì rất dễ khiến mắt mệt mỏi, triệu chứng thường là hoa mắt.

Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính hàng ngày. Còn trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách bảo vệ đôi mắt khi soạn thảo văn bản Word

Điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho đôi mắt cũng như sức khỏe của bạn. Theo kinh nghiệm từ chính taimienphi.vn thì việc thay đổi màu nền và màu chữ từ nền trắng chữ đen thành nền xanh chữ trắng là một trong những cách tốt cho mắt nhất.

Chú ý: Khi in, văn bản vẫn giữ nguyên định dạng mặc định là nền trắng chữ đen.

Bảo vệ mắt khi soạn thảo văn bản với Word

* Microsoft Word 2003

Bước 1: Click Tool --> Options


bao ve doi mat khi soan thao van ban voi word

Bước 2: Tại cửa sổ Options --> chọn Tab General, đánh dấu trong mục Blue background, white text --> OK

Microsoft Word

* Microsoft Word 2007, 2010, 2013

Trên thanh công cụ chọn Page Layout --> Page Color, chọn màu nền là màu xanh

Sau khi đã điều chỉnh lại font nền cũng như màu chữ, màn hình soản thảo Word sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, đảm bảo sự tương phản cần  thiết giữ nền văn bản và màu chữ giúp đôi mắt của bạn điều tiết dễ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa theo cách này khi soạn thảo văn bản với các công cụ khác có sẵn trong bộ công cụ Microsoft Office 2013 .

https://thuthuat.taimienphi.vn/bao-ve-doi-mat-khi-lam-viec-voi-word-519n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Watermark cho tài liệu Word
Cách kẻ bảng, tạo table trong Word 2016
Kích hoạt, bật Dark Mode trên Youtube, chế độ ban đêm giúp bảo vệ mắt
Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux
Hướng dẫn bỏ gạch chân trong Word
Từ khoá liên quan:

bảo vệ đôi mắt khi soạn thảo văn bản Word

, bảo vệ mắt khi làm việc với Word, giữ đôi mắt khi làm việc với Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Eyes Relax Portable

  Bảo vệ đôi mắt khi dùng máy tính

  Eyes Relax Portable là một công cụ hữu ích có khả năng bảo vệ sức khoẻ đôi mắt của bạn tránh bị nhức và mỏi khi làm việc trên máy tính, Phần mềm sẽ hiển thị các nhắc nhở đến người dùng sau một khoảng thời gian nhất định ...

Tin Mới

 • Cách viết số mũ trong Word 2019

  Nếu bạn chưa biết cách viết số mũ trong Word 2019 để tạo số mũ cho công thức, viết chỉ số trên hoặc dưới khi thực hiện trình bày nội dung trong Toán học, Hóa học trên Word 2019... thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này để biết cách viết.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách viết dấu mũi tên trong Word

  Làm việc và soạn thảo, sẽ có lúc bạn cần viết dấu mũi tên hay vẽ mũi tên trong Word hoặc khi trình bày một đoạn văn cần sơ đồ, hình khối... khi đó biểu tượng mũi tên sẽ được bạn sử dụng nhiều nhất, nếu bạn chưa biết cách viết, vẽ dấu mũi tên trên Word, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

 • Biệt danh hay cho bạn gái

  Gọi tên nhau bằng biệt danh cũng là cách thể hiện tình cảm của mình dành cho bạn gái, giúp gắn kết nhau hơn. Với những biệt danh hay dành cho con gái đảm bảo người bạn gái của bạn sẽ rất thích thú. Nếu bạn vẫn chữa nghĩ ra được biệt danh hay cho bạn gái thì đừng bỏ lỡ bài viết đưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá