Top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, Desktop

Làm việc với máy tính trong một khoảng thời gian dài sẽ gây mỏi mắt, ảnh hưởng không hề nhỏ đến đôi mắt của bạn. Vì vậy việc điều chỉnh ánh sáng màn hình là việc làm quan trọng nhằm bảo vệ đôi mắt của bạn. Top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, desktop dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này với độ sáng màn hình phù hợp nhất.

Dưới đây là top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, desktop giúp bạn điều chinh độ tương phản của màn hình máy tính, cũng như một số tùy chọn nâng cao như gamma và thậm chí là cả nhiệt độ màu để bạn có thể làm việc trên máy tính một cách thoải mái hơn trong khoảng thời gian dài.

top 5 phan mem chinh tang giam do sang toi man hinh laptop desktop

Top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, Desktop

1. Desktop Lighter

Desktop Lighter cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể thay đổi mức độ sáng bằng cách nhấp vào biểu tượng ở dưới khay hệ thống và điều chỉnh thanh trượt lên hoặc xuống hoặc bằng cách sử dụng phím mũi tên trên bàn phím. Phần mềm có khả năng ghi nhớ thiết lập của bạn vì vậy bạn không cần phải mất công sử dụng phần mềm chỉnh tăng giảm đổ sáng tối màn hình laptop desktop mỗi khi khởi động.

Tải về và cài đặt Desktop Lighter tại đây : Download Desktop Lighter

2. f.lux

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ màu của màn hình máy tính theo thời gian trong ngày và điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh với f.lux . Ngoài khả năng tăng giảm độ sáng màn hình thì f.lux còn có thể thay đổi độ tương phản và những phím nóng giúp bạn sử dụng công cụ thuận tiện hơn.

Tải về và cài đặt f.lux tại đây : Download f.lux

top 5 phan mem chinh tang giam do sang toi man hinh laptop desktop 2

3. RedShift GUI

RedShift GUI có một thanh trượt đơn giản để tùy chỉnh độ sáng màn hình của bạn. Là phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình cơ bản thì RedShift GUI sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình phục thuộc vào thời gian trong ngày. Vào ban ngày màn hình sẽ sáng hơn và nóng hơn còn vào buổi tối thì màn hình sẽ được điều chỉnh ấm hơn và hơi tối một chút.

Tải về và cài đặt RedShift GUI tại đây : Download RedShift GUI

4. Gamma Panel

Đối với những người muốn thay đổi nhiều hơn mức độ ánh sáng thông thường ủa màn hình thì Gamma Panel là một công cụ điều chỉnh độ sáng màn hình mà bạn nên cân nhắc. Phần mềm này có thể điều chỉnh gamma và độ tương phản dựa theo các giá trị đỏ, xanh lục và xanh lam được tinh chỉnh riêng lẻ hoặc kết hợp. Mặc dù đã được ra đời từ rất lâu nhưng Gamma Panel vẫn cho thấy sự tương thích tốt với các hệ điều hành Windows mới nhất.

Tải về và cài đặt Gamma Panel tại đây : Download Gamma Panel

5. ScreenBright

ScreenBright là một công cụ miễn phí có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc và nhiệt độ màu của màn hình. Có một nhước điểm nhỏ của công cụ là ScreenBright có thể sẽ không tương thích với một số loại màn hình. Sự khác biệt của ScreenBright so với các công cụ khác là nó hỗ trợ các dòng lệnh để bạn tạo các nhiệm vụ theo lịch trình được cho trước.

Tải về và cài đặt ScreenBrighttại đây : Download ScreenBright

top 5 phan mem chinh tang giam do sang toi man hinh laptop desktop 3

Với top 5 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình laptop, desktop sẽ đưa ra những công cụ tuyệt vời nhất, tốt nhất giúp bạn thực hiện việc điều chỉnh độ sáng màn hình, độ tương phản và các thông số khác nhằm có được màu sắc tốt nhất, dịu mắt và cảm giác thoải mái khi sử dụng máy tính.

Ngoài những công cụ trên thì những phần mềm đi kèm với driver card đồ họa như nVidia Graphics Driver, ATI Catalyst Software Suite, cũng là một nhưng công cụ có chức năng điều chỉnh độ sáng tối màn hình tuyệt vời và có thể tùy chỉnh nhiều thông số nâng cao khác nhau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-chinh-tang-giam-do-sang-toi-man-hinh-laptop-desktop-22870n.aspx
{C}

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tăng giảm, điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Desktop Lighter
Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop MSI nhanh
Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Macbook
Cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop
Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux
Từ khoá liên quan:

phan mem chinh tang giam do sang toi man hinh laptop desktop

, phan mem chinh do sang man hinh, cong cu dieu chinh do sang man hinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Desktop Lighter

  Tăng giảm độ sáng màn hình PC

  Desktop Lighter cho phép bạn thay đổi độ sáng, độ tương phản màn hình bằng thanh trượt hiển thị hoặc tổ hợp phím tắt của chương trình (Ctrl+<) và (Ctrl+>. Việc điều chỉnh các thông số này vừa giúp cho máy tính của bạn ti ...

Tin Mới

 • Top 13 phần mềm luyện gõ 10 ngón tiếng Việt miễn phí tốt nhất 2022

  Bạn đang băn khoăn vì không biết lựa chọn phần mềm luyện gõ 10 ngón nào hiệu quả nhất hiện nay trên PC thì với các công cụ như Typingtop, TypingMaster Pro, Mario Teaches Typing ... sẽ biến bạn từ người gõ 2 ngón tay thành cao thủ gõ bàn phím 10 ngón tay trong thời gian ngắn nhất.

 • Top phần mềm OKR miễn phí, tốt nhất hiện nay

  OKRs (tên tiếng Anh Objectives and Key Results) là hệ thống quản trị mục tiêu, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nhằm định lượng và đo lường hiệu suất hoàn thành mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm top phần mềm OKR tốt nhất để theo dõi tiến độ hoàn thành công việc trong doanh nghiệp thì bạn không thể bỏ qua top phần mềm OKR tốt nhất bản miễn phí, trả phí dưới đây.

 • Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

  Đâu là phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bạn đang cần để biến những bức ảnh của mình trở nên lung linh và hoàn hảo hơn, trước khi đăng tải chúng lên mạng xã hội Facebook, Zalo hay Instagram ... Cùng xem và đánh giá top ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính và điện thoại trong bài viết này.

 • Cách bảo mật tài khoản Gmail an toàn

  Hiện nay, ngoài Facebook, Zalo thì Gmail cũng bị tấn công, hack rất nhiều. Vì thế, Gmail đã triển khai rất nhiều biện pháp giúp bảo mật tài khoản cho người dùng tốt hơn. Các bạn có thể chọn một trong cách bảo mật tài khoản Gmail này để tăng tính bảo mật cho Gmail hiệu quả, hạn chế tình trạng bị hack Gmail.