Telegram là gì?

Ngoài Facebook Messenger, WhatsApp, ... Telegram cũng là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Để tìm hiểu chi tiết Telegram là gì? Các tính năng, cách cài đặt Telegram như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Nếu đang thắc mắc không biết ứng dụng nhắn tin Telegram là gì? Có an toàn hơn các ứng dụng nhắn tin khác hay không, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

telegram la gi

 

Mục Lục bài viết:
1. Telegram là gì?.
2. Telegram hoạt động như thế nào?.
3. Cách cài đặt Telegram.
4. Sử dụng Telegram có an toàn hay không?.
5. Một số tính năng thú vị khác của Telegram.

 

1. Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin hoạt động khi có kết nối Internet, tương tự như các ứng dụng WhatsApp hoặc Facebook Messenger, được ra mắt vào năm 2013. Tức là người dùng có thể gửi các tin nhắn miễn phí thông qua ứng dụng bằng cách sử dụng kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động.

Theo Telegram, dịch vụ hiện có hơn 200 triệu người dùng đang hoạt động mỗi tháng.

 

2. Telegram hoạt động như thế nào?

Telegram sử dụng số điện thoại trên điện thoại di động của người dùng làm ID messenger. Người dùng có thể chia sẻ các tài liệu và các file đa phương tiện với người dùng Telegram khác, và có thể thiết lập tự hủy các tin nhắn và các file đa phương tiện này sau khi người nhận đã xem.

Ngoài ra tính năng Unsend cho phép người dùng xóa tin nhắn cụ thể trong vòng 48 giờ sau khi đã gửi tin nhắn.

Ứng dụng Telegram hiện có sẵn cho các thiết bị Android, iOS, Linux, macOS và Windows. Ngoài ra ứng dụng cũng có sẵn phiên bản cho nền tảng web, được sử dụng thông qua hầu hết các trình duyệt.

 

3. Cách cài đặt Telegram

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt Telegram:

Bước 1: Tải Telegram về máy và cài đặt.

telegram la gi 2

- Tải Telegram cho Android tại đây.
- Tải Telegram cho iOS tại đây.

Bước 2: Đăng ký số điện thoại của bạn làm người dùng Telegram.

telegram la gi 3

Bước 3: Tiếp theo Telegram sẽ gọi điện cho bạn để kiểm tra xem số điện thoại có hoạt động hay không, bạn có thể từ chối cuộc gọi này.

telegram la gi 4

Bước 4: Chờ khoảng vài giây sau dịch vụ sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS. Nhập mã này vào khung, sau đó Telegram sẽ tự động sử dụng mã này để hoàn thành quá trình đăng ký.

Bước 5: Cấp quyền cho phép Telegram truy cập các file đa phương tiện màn hình khóa để ứng dụng có thể hiển thị các cuộc gọi đến.

telegram la gi 5

Bước 6: Cuối cùng truy cập mục cài đặt để bổ sung thêm mật khẩu và xác thực 2 yếu tố: truy cập menu hình răng cưa ở góc trên cùng bên trái, chọn Settings (cài đặt) =>Privacy & Security (quyền riêng tư & bảo mật) =>Passcode Lock (mật khẩu).

Tiếp theo thiết lập xác thực 2 bước trong phần Privacy & Security (quyền riêng tư & bảo mật).
 

Telegram là ứng dụng nhắn tin bảo mật và miễn phí. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký Telegram, hãy xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn để tạo tài khoản Telegram một cách nhanh chóng.
Xem thêm: Cách đăng ký Telegram  thành công


4. Sử dụng Telegram có an toàn hay không?

Mặc định Telegram không mã hóa đầu cuối các thông tin liên hệ (trên điện thoại của bạn và điện thoại của người mà bạn đang trò chuyện). Thay vào đó bạn sẽ phải kích hoạt tính năng có tên gọi Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật) theo cách thủ công.

Nếu không các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ Telegram được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nếu máy chủ Telegram được mã hóa thì dữ liệu trò chuyện của bạn được lưu trữ trên các máy chủ này sẽ được mã hóa.

Các nhà phát triển Telegram cho biết đây là cách để khôi phục lại các cuộc trò chuyện trong trường hợp nếu người dùng bị mất điện thoại hoặc các thiết bị khác.

Bằng cách lưu trữ dữ liệu các cuộc trò chuyện của người dùng trên máy chủ không được thiết lập mã hóa đầu cuối theo mặc định, công ty sẽ tiết kiệm được một khoản phí kha khá.

 

 

5. Một số tính năng thú vị khác của Telegram

- Ứng dụng cũng bao gồm các tính năng riêng tư khác. Từ menu Settings (cài đặt), bạn có thể chọn xóa các thông tin thanh toán hoặc giao hàng bất kỳ được gửi trong tất cả các cuộc trò chuyện.

- Ngoài ra ứng dụng cũng có tùy chọn để hủy tài khoản và tất các dữ liệu được liên kết trong trường hợp nếu người dùng không sử dụng trong vòng 6 tháng hoặc hơn.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Telegram là gì? Cách cài đặt ứng dụng như thế nào? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Zalo cũng là ứng dụng chat, nhắn tin và gọi điện hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, Zalo vừa là phần mềm trò chuyện, vừa là một mạng xã hội thu nhỏ để bạn chia sẻ hình ảnh, status.

https://thuthuat.taimienphi.vn/telegram-la-gi-45636n.aspx
Ngoài ra Facebook Messenger cũng là một ứng dụng chat dành riêng cho người dùng Facebook giúp bạn trò chuyện văn bản với bạn bè, Facebook Messenger hiện hỗ trợ nhiều chức năng thú vị, các biểu tượng cảm xúc phong phú.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký Telegram trên điện thoại, máy tính thành công
Cách mute Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram
Hướng dẫn tải video Telegram, lưu video về điện thoại, máy tính
Cách tắt chế độ đã xem trên Telegram
Cách đăng nhập Telegram trên Web mới nhất 2024
Từ khoá liên quan:

Telegram là gì

, cài đặt Telegram, sử dụng Telegram an toàn không,

SOFT LIÊN QUAN
 • Telegram Fast

  Hỗ trợ gửi file, thêm biểu tượng cảm xúc độc đáo cho Telegram

  Telegram Fast là tiện ích hỗ trợ người dùng di động sử dụng Telegram một cách hiệu quả. Telegram Fast mang tới cho người dùng những trải nghiệm độc đáo thông qua những tính năng tiện dụng.
 • Telegram Tools Bộ công cụ hữu ích cho người dùng Telegram
 • Telegram Phần mềm nhắn tin, gọi điện, chia sẻ file
 • Telegram Lite Ứng dụng nhắn tin bảo mật
 • TeleeChannels Ứng dụng truy cập kênh Telegram cho điện thoại Android
 • Telegram Desktop Ứng dụng gửi tin nhắn nhanh, nhắn tin từ máy tính

Tin Mới

 • Chứng chỉ SSL là gì? Ảnh hưởng đến website của bạn như thế nào?

  Chứng chỉ SSL là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến website của bạn? là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm, tìm hiểu. Chứng chỉ này được xem là yếu tố rất quan trọng liên quan tới vấn đề bảo mật Internet.

 • AWS là gì? AWS Certification dùng để làm gì?

  Chứng nhận AWS có thể nâng cao hồ sơ nghề nghiệp và thu nhập, đồng thời gia tăng uy tín và sự tự tin của của người sở hữu khi tương tác với những bên liên quan và khách hàng. Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu AWS

 • 12 cách tính phần trăm (%), công thức tính phần trăm

  Cách tính phần trăm là một kỹ năng toán học cơ bản, nó giúp biểu thị một phần của một số so với tổng giá trị. Để tính phần trăm, bạn cần chia giá trị phần đó cho tổng giá trị, sau đó nhân với 100. Có tổng cộng 12 cách tính phần trăm % lãi suất, % giảm giá, ... công thức tính phần trăm khác nhau.

 • Cách cài Photoshop CS6 cho Macbook M1, M2 mới nhất

  Việc tải và cài đặt Photoshop CS6 trên MacBook mang đến cho bạn công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng xử lý ảnh, tạo hiệu ứng đặc biệt và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng sản phẩm sáng tạo của mình.