Cách mua màn hình máy tính phù hợp nhu cầu

Chọn màn hình máy tính là một trong những yêu cầu được rất quan trọng bởi mỗi loại màn hình sẽ cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Vậy những tiêu chí khi mua màn hình máy tính là gi? Hãy cùng theo dõi cách chọn mua màn hình máy tính tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Việc chọn màn hình máy tính rất là quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trến trải nghiệm rất nhiều cho dù bạn là một game thủ hay đơn thuần là nhân viên văn phòng thông thường. Việc lựa chọn màn hình đối với một dân chuyên nghiệp thì lại chỉ nằm ở giá tiền, nhưng với những người không chuyên thì lại khác. Việc tối ưu hiển thị màn hình, hay sử dụng để đổi hình nền máy tính sao cho đẹp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến màn hình mà bạn đang lựa chọn.

cach mua man hinh may tinh phu hop nhu cau

Cách chọn mua màn hình máy tính phù hợp


Với những gợi ý sau đây của Taimienphi.vn sẽ là tài liệu tham khảo cho bạn khi muốn màn hình máy tính để sử dụng để làm việc hay để chơi game hoặc nhu cầu xem phím cũng không thể thiếu.


Mục Lục bài viết:
1. Kích thước màn hình.
2. Độ phân giải màn hình.
3. Tốc độ phản hồi, độ tương phản.
4. Giá thành sản phẩm.
5. Cổng kết nối trên màn hình.
6. Công nghệ khác trên màn hình.

Cách mua màn hình máy tính phù hợp nhu cầu

1. Kích thước màn hình

cach mua man hinh may tinh phu hop nhu cau 2

Khi mua màn hình máy tính thì lựa chọn đầu tiên mà bạn cần phải đế ý đấy chính là kích thước màn hình. Trên thị trường hiện nay các màn hình thường có kích thước từ 15 inch cho đến 34 inch với nhiều kiểu dáng khác nhau. Việc lựa chọn kích cỡ là rất quan trọng. Nếu như ban có nhu cầu giải trí cơ bản, sử dụng công việc văn phòng chủ yếu bạn có thể lựa chọn màn hình vào khoảng 17 đến 19 inch với khoảng cách nhìn đến màn hình là 30 cm đến 50 cm. Còn nếu là đối tượng chuyên về giải trí thì mức màn hình phù hợp để chơi game cũng như bảo vệ cho mắt bạn nhất rơi vào khoảng 22 inch cho đến 24 inch, đây cũng là kích cỡ phổ biến đối với các quán nét ở Việt Nam hiện nay và thi thoảng trong số đó có quán sử dụng màn hình lên đến 27 inch.

Còn với các loại màn hinh tầm 30 inch trở lên thường sử dụng cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp, tuy vậy bạn cũng cần phải chú ý vì giá của các sản phẩm này là rất đắt.

2. Độ phân giải màn hình

cach mua man hinh may tinh phu hop nhu cau 3

Sau kích thước màn hình thì độ phẩn giải cũng là thứ được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng, thông thường màn hình bây giờ có độ phần giải từ dòng giá rẻ 1366 x 768 pixel, hơn nữa là 1600 x 900 pixel và phổ biến nhất hiện nay là 1920 x 1080 pixel, độ phân giải đủ để nét và chuẩn nhất hiện nay. Với một số dòng màn hình cao cấp có thể sở hữu các độ phân giải mới như 2560 x 1080 pixel với tỉ lệ 21:9 cho trải nghiệm rộng hơn. Tuy nhiên loại màn hình này thường chỉ được sử dụng cho các thiết kế để phục vụ công việc chỉnh sửa ảnh.

Tất nhiên cao cấp nhất hiện nay vẫn là các loại màn hình có độ phân giải 2K và 4K mới nhất. Tuy việc mua một chiếc màn hình 4K ở kích thước vào khoảng 25 đến 27 inch là lãng phí và không cần thiết. Do đó sự lựa chọn 1920 x 1080 pixel là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất.

3. Tốc độ phản hồi, độ tương phản

Đây là 2 tính năng rất dễ bị người bán hàng dụ mua nếu như bạn không hiểu về 2 tính năng này đó là tốc độ phản hồi và độ tương phản.

- Tốc độ phản hồi ở đây được tính bằng đơn bị mili second hay gọi là ms, là tốc độ được truyền từ bộ phận xử lý của màn hình đến màn hình cho các bạn xem. Đa phần các loại màn hình hiện nay đều đạt vào khoảng 10ms đến 5ms và chưa thấy loại nào nhỏ hơn con số này, tốc độ phản hồi 5ms là rất nhanh nên bạn cần chú ý đến chi tiết này khi màn hình máy tính nhé.

- Độ tương phản: Là độ tương phản giữa tỉ lệ phần sáng nhất và phần tối nhất của màn hình trên cùng một thời điểm, ở thời điểm hiện tại bạn chỉ cần chọn màn hình có độ tương phản khoang 2000:1 hoặc 5000:1 là quá đủ để sử dụng, còn muốn hình ảnh sắc nét hơn chúng ta còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và nếu có thấy các quảng cáo 10.000:1 hay 12.000:1 hoặc cao hơn nữa chỉ đề hù người tiêu dùng mà thôi.

4. Giá thành sản phẩm

Nhắc đến các công nghệ đỉnh cao, các tính năng cao cấp trên màn hình thì nó cũng phải có giá tiền tương xứng. Vì thế bạn cần phải lựa chọn cẩn thận cho nhu cầu sử dụng của mình. Nhưng để sở hữu một màn hình cơ bản đầy đủ tính năng như kích cỡ khoảng 22 đến 24 inch với độ phân giải của 1920 x1080 pixel bạn cũng chỉ cần từ 2 đến 3 triệu là đủ phục vụ. Tất nhiên với những ai làm văn phòng đơn giản thì cũng chỉ cần màn hình có giá dưới 2 triệu với 17 - 19 inch và độ phân giải kém hơn một chút, ở một số dòng đặc biệt vẫn có thể đạt 1920 x1080 pixel cho màn hình máy tính giá rẻ.

5. Cổng kết nối trên màn hình

cach mua man hinh may tinh phu hop nhu cau 4

Các cổng kết nối trên màn hình hiện nay khá cơ bản như một cổng nguồn để cắm kèm thêm 1 cổng VGA và một cổng DVI. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý hơn khi mua màn hình máy tính vì sở hữu thêm một cổng HDMI cũng rất cần thiết. Ở một số dòng màn hình đặc biệt thì kèm theo cả cổng USB nữa, tuy nhiên việc này không quan trọng lắm ở một chiếc màn hình.

6. Công nghệ khác trên màn hình

Ngoài các tính năng trên thì các hãng sản xuất ngày nay còn thêm vào rất nhiều công nghệ màn hình như hiển thị HDR, công nghệ cải tiền màu sắc các công nghệ về màn hình như Progressive scan hay các công nghệ trộn lẫn hình ảnh interlaced.. Vì thế trước khi đi mua thêm màn hình bạn nên tìm hiểu trước dòng sản phẩm mình hướng đến trước khi lựa chọn mua.

Trên đây là 6 đặc điểm Taimienphi.vn muốn bạn chú ý đến khi màn hình máy tính, còn với những ai không muốn sử dụng máy case mà muốn thay thế vào đó là laptop với sự đa năng thì cách kiểm tra laptop mới mua là điểu không thể thiếu cho những độc giả của Taimienphi.vn, việc kiểm tra laptop mới mua sẽ giúp bạn có được thiết bị tốt nhất trước khi sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mua-man-hinh-may-tinh-phu-hop-nhu-cau-23594n.aspx
Hiện nay có nhiều dòng laptop, vì thế nên chọn mua laptop hãng nào là câu hỏi của rất nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn sinh viên, nên mua laptop hãng nào Dell, Asus, Acer .. còn tùy thuộc vào sở thích cũng như yêu cầu công việc nữa các bạn nhé.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng FastStone Capture quay lại màn hình máy tính, laptop
Quay video màn hình máy tính với Bandicam chất lượng cao
Cách build cấu hình máy tính dựng phim tốt nhất
Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính
Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính Win 7, 8, 10, 11
Từ khoá liên quan:

cach chon man hinh may tinh

, mua man hinh may tính thế nào, Nên chọn màn hình máy tính như nào,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mạng máy tính

    Giáo trình mạng máy tính

    Mạng máy tính cung cấp đến bạn những kiến thức và thông tin đầy đủ về mạng máy tính, về khái niệm và ứng dụng của mạng máy tính, biết được cách thức truyền nhận dữ liệu trên hệ thống mạng. Việc nghiên cứu mạng máy tính đ ...

Tin Mới