Cách viết độ C trong Word 2016

Làm thế nào để chèn biểu tượng độ C trong Word 2016 trong khi bạn mới làm quen với Word và chưa thành thạo lắm, cách viết độ C có dễ như khi bạn chèn chỉ số trên hoặc dưới hay không thì thủ thuật dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Biểu tượng độ C được Microsoft định nghĩa thuộc ký tự đặc biệt Symbol, do vậy bạn sẽ không thể sử dụng các ký tự có trên bàn phím để chèn vào văn bản được (thực tế trên bàn phím không có ký tự này). Trong trường hợp này, để có thể chèn được độ C vào văn bản thì bạn cần sử dụng một công cụ có sẵn trong Word 2016 và cần biết cách thì mới chèn được.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một số cách chèn ký tự độ C để bạn có thể tham khảo.

CÁCH VIẾT ĐỘ C TRONG WORD 2016

Cách 1: Với cách này ngoài việc sử dụng trong Word bạn cũng có thể dùng cho cả Powerpoint và Excel.

Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ việc bội đen ký tự độ C như hình dưới rồi tiến hành sao chép (Copy) và dán (Paste) nó vào những vị tri bạn muốn trong văn bản Word là được.

cach viet do c trong word 2016

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + dấu (+)

Đây là cách sử dụng phím tắt khá nhanh giúp bạn viết được độ C nhanh chóng. Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu (+) để có thể nhập được nội dung là số mũ. Lúc này bạn hãy gõ chữ "o" vào sẽ được biểu tượng độ C.

cach viet do c trong word 2016 2

Bạn lưu ý là khi đã xong, hãy nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Shift + dấu (+) để trở lại chế độ nhập ban đầu nhé.

Cách 3: Tìm và lấy biểu tượng độ C trong "kho" Symbol

Bước 1: Bạn vào tab Insert >> chọn Symbols >> Chọn tiếp Symbols và nhấn vào More Symbols.

cach viet do c trong word 2016 3

Bước 2: Trong Symbols bạn nhấn chuột vào Font chọn Normal text Subset chọn Latin-1 Supplement, tại đây một bảng ký tự hiện ra và bạn tìm Character như trong hình, mã code là 00B0 rồi nhấn Insert.

cach viet do c trong word 2016 4

Kết quả viết độ C trong Word 2016 sẽ hiển thị như hình trong Cách 2 đã viết ở trên.

Cách 4: Sử dụng tổ hợp phím tắt ALT + 0186

Đây cũng là một cách sử dụng phím tắt nhanh nữa. Với cách này, bạn sẽ nhấn tổ hợp phím tắt mới là ALT + 0186 để chèn biểu tượng độ C. Bạn lưu ý là chỉ sử dụng được với máy tính Laptop có bàn phím số bên phải nhé.

Nhấn tổ hợp phím: ALT + 0186 tức là bạn nhấn và giữ phím ALT sau đó lần lượt nhấn các phím số ở bàn phím số bên phải 0, 1, 8, 6 rồi nhả phím ALT biểu tượng độ C sẽ tự động xuất hiện

Trên đây là một số cách viết độ C trong Word 2016. Tùy theo sự thuận cũng như mục đích chèn biểu tượng độ C cho công cụ văn phòng nào thì bạn nên có sự lựa chọn cách gõ/chèn biểu tượng độ C cho phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-do-c-trong-word-2016-36600n.aspx
Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo cách viết độ C trong Excel 2016 mà chúng tôi đã chia sẻ trên Taimienphi.vn. Cách viết độ C trong Excel không hề khó mà cũng gần tương tự như cách viết trong Word đấy nhé.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016
Cách chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2016
Tạo phím tắt tùy ý trên Word 2016
Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách chèn ảnh vào Word 2016
Từ khoá liên quan:

viet do C trong Word 2016

, viet do C trong Word, viet nhiet do trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách trộn thư trong Word 2016

  Bạn cần in hoặc gửi một loạt mẫu văn bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) cho nhiều người và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì tham khảo ngay hướng dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh 2019, cao nhất 23.55 điểm

  Trường Đại học Y Khoa đã vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường hệ đào tạo chính quy tập trung, theo Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh 2019 xác định mức trúng tuyển vào trường cao nhất năm nay là 21 điểm thuộc về chuyên ngành Y khoa, một số ngành lấy điểm chuẩn thấp hơn từ 18 điểm như ngành Y học dự phòng, điều dưỡng, Kĩ thuật xét nghiệm Y học.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá