Cách tạo mẫu phiếu thu trên Word

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn biết cách tạo mẫu phiếu thu trên Word mới nhất theo thông tư 133 của Bộ tài chính. Mời bạn cùng theo dõi.

Phiếu thu là gì? Phiếu thu là một trong những chứng từ được sử dụng khá phổ biến đối với kế toán tiền. Sử dụng phiếu thu để xác định số tiền mặt, ngoại tệ... thực tế nhập quỹ đồng thời làm căn cứ để thủ quỹ thu tiền, ghi vào sổ quỹ, kế toán ghi sổ các khoản thu có liên quan. Do đó, mọi khoản tiền Việt Nam, ngoại tệ nhập quỹ đều phải có Phiếu thu.

cach tao mau phieu thu tren word

Dùng phiếu thu để thu các khoản thu bằng tiền VNĐ hoặc ngoại tệ

Cách tạo mẫu phiếu thu trên Word

Mẫu phiếu thu mà bạn sẽ lập sẽ như sau:

cach tao mau phieu thu tren word 2

Để tạo được mẫu phiếu thu theo Thông tư 133 trên Word, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở chương trình Word 2016 hoặc các phiên bản Word khác bạn đang dùng lên.
Bước 2: Thực hiện việc soạn thảo, căn chỉnh, trình bày văn bản trên Word theo các thông tin dưới đây:

Đơn vị, địa chỉ: Bạn ghi rõ tên, địa chỉ của đơn vị, bộ phận hoặc bạn có thể đóng dấu đơn vị.
Mẫu chứng từ: Bạn có thể sử dụng gõ text bình thường hoặc có thể sử dụng trong Textbox (vào Insert -> chọn Textbox) để tạo box. Bạn cần ghi rõ mẫu chứng từ kèm theo các thông tin cơ bản khác.
Ngày ... tháng ... năm ... : Chính là ngày, tháng, năm bạn lập phiếu thu -> phần này bạn nhập text bình thường trên Word.
Quyển số, Số: Bạn nhập và ghi rõ số của Quyển chứa phiếu thu và số của phiếu thu trong quyển đó. Thường phiếu thu phải đóng thành quyển và ghi số từng quyền và dùng trong một năm. Ở mỗi phiếu thu sẽ phải ghi số quyển và số của từng phiếu thu. Số phiếu thu bạn phải được đánh liên tục trong một kỳ kế toán. Ở từng Phiếu thu bạn phải ghi rõ ngày, tháng, năm lập phiếu và ngày, tháng, năm thu tiền.
Nợ, Có: Bạn ghi rõ tài khoản Nợ, tài khoản Có.
Họ và tên người nộp tiền: Ghi rõ họ, tên người nộp tiền.
Địa chỉ: Địa chỉ, bộ phận của người nộp tiền.
Lý do nộp: Bạn nhập rõ nội dung lý do nộp tiền. Ví dụ: Thu tiền bán sản phẩm, thu tiền tạm ứng ABC...
Số tiền: Bạn viết bằng số và bằng chữ số tiền được nộp vào quỹ, ghi rõ đơn vị tính là VNĐ hay USD hay đơn vị khác.
Kèm theo: Bạn ghi số lượng chứng từ gốc kèm theo.
Họ tên, chữ ký: Phần này bạn soạn thảo, căn chỉnh cẩn thận, vì đây là phần sẽ dành cho Giám đốc, Kế toán trưởng, Người nộp tiền, Người lập phiếu, Thủ quỹ.
Đã nhận đủ số tiền: Ghi bằng số và bằng chữ số tiền nhận
Tỷ giá ngoại tệ, Số tiền quy đổi: Bạn ghi rõ thông tin về tỷ giá và số tiền quy đổi của ngoại tệ.

Bước 3: Bạn thực hiện rà soát lại các thông tin mình vừa trình bày trong bước 2, sau đó căn chỉnh lại những chỗ chưa hợp lý và cần trình bày văn bản chuẩn, soạn thảo văn bản hành chính đúng để có một phiếu thu trên Word đẹp, chuẩn và đúng theo quy định.

Một số lưu ý khi lập phiếu thu

Phiếu thu thường do kế toán lập thành 3 liên, được ghi đầy đủ các thông tin trên phiếu và ký vào phiếu thu, sau đó sẽ chuyển cho kế toán trưởng rà soát xét duyệt rồi chuyển tiếp giám đốc ký duyệt, tiếp đến sẽ chuyển cho thủ quỹ làm thủ tục nhập quỹ. Khi thủ quỹ nhận đủ tiền, sẽ ghi số tiền thực tế nhập quỹ (ghi bằng chữ) vào phiếu thu rồi ký và ghi rõ họ tên.

- 1 liên sẽ được thủ quỹ giữ lại để ghi sổ quỹ.
- 1 liên sẽ giao cho người nộp tiền giữ.
- 1 liên sẽ dùng để lưu lại nơi lập phiếu.

Cuối ngày thì toàn bộ phiếu thu kèm theo các chứng từ gốc sẽ chuyển lại cho kế toán để thực hiện việc ghi vào sổ kế toán.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mau-phieu-thu-tren-word-46020n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo mẫu phiếu thu trên Word bằng cách soạn thảo, căn chỉnh, trình bày văn bản hành chính trên Word chuẩn để bạn có ngay được một phiếu thu đúng theo quy định. Bên cạnh đó, các bạn tham khảo thêm mẫu phiếu chi và cách tạo mẫu phiếu thu trong Excel tại đây.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo Form Google trực tuyến
Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast
Top 5 mẫu phiếu đánh giá thường sử dụng
Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu
Từ khoá liên quan:

tao mau phieu thu tren word

, tao mau phieu thu trong word, cach tao mau phieu thu tren word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu thu chi bằng Excel

  Tạo phiếu thu chi trên Excel

  Mẫu phiếu thu chi bằng Excel được nhiều người quan tâm nhằm quản lý hoạt động thu - chi tại cửa hàng hoặc tại kho của một doanh nghiệp. Thông qua những nội dung đã thu - chi được kê khai trong phiếu thu - chi, hệ thống q ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách chèn Texbox trong Word

  Word 2016 là một trong những phiên bản được đánh giá cao trong ứng dụng của Microsofft. Bởi bên cạnh những tính năng mới, Word 2016 còn cải thiện thêm cả những tính năng đơn giản, bình thường nhất và một trong số đó là Text Box. Vậy cách chèn Text Box trong Word như thế nào? Mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Căn lề trong Word 2019 chuẩn và đẹp nhất

  Tiến hành căn lề trong trong Word 2019 vừa nâng cao thẩm mỹ lại tạo cảm giác chuyên nghiệp cho người xem, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách căn lề sao cho đẹp mặt lại đúng với quy chuẩn của nhà nước.

 • Điểm chuẩn Đại học Tây Đô 2019, thấp nhất 14 điểm

  Mức điểm chuẩn đại học Tây Đô 2018 chỉ có duy nhất một chuyên ngành 15 điểm, đây là điểm chuẩn cao nhất của trường năm nay. 17 ngành còn lại của trường đều lấy ở mức 14 điểm. Mức điểm chuẩn của trường được xác định ở mức vừa phải, mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho các em thí sinh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá