Cách tạo mẫu phiếu thu chi tự động

Để tạo Mẫu phiếu thu chi tự động cũng như thao tác thực hiện nhập số liệu cho Mẫu phiếu thu chi sẽ thật đơn giản và dễ thực hiện nếu như bạn thao tác theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, việc sử dụng phiếu thu chi bằng Excel tự động cũng được khá nhiều người sử dụng, nhất là những bạn làm công việc liên quan đến kế toán. Sử dụng mẫu phiếu thu chi tự động, giúp cho công việc của Kế toán, thủ quỹ được hiệu quả, giảm bớt đáng kể công việc thủ công ghi bằng tay.

cach tao mau phieu thu chi tu dong

Dùng mẫu phiếu thu chi tự động giúp công việc kế toán, thủ quỹ được nhanh chóng, hiệu quả hơn

Cách tạo mẫu phiếu thu chi tự động

1. Lợi ích khi dùng mẫu phiếu thu chi bằng Excel

- Form mẫu được đồng bộ từ kiểu chữ, cỡ chữ, font chữ... tạo cảm giác chuyên nghiệp cho người dùng.
- File được thiết kế từ Excel nên đây là ứng dụng phổ biến mà bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể dùng được.
- Mẫu phiếu được tạo chuẩn theo quy định của Bộ tài chính.
- Toàn bộ nội dung phiếu đều được chạy hoàn toàn tự động.

2. Cách tạo và sử dụng file phiếu thu chi tự động bằng Excel

Để tạo thành công phiếu thu chi tự động bằng Excel thì bạn sẽ phải thực hiện việc soạn thảo phiếu thu chi theo mẫu của Bộ tài chính. Tiếp đến, bạn sẽ phải tạo 1 sheet Sổ quỹ tiền mặt (cũng cần theo mẫu đã được Bộ tài chính quy đinh) để nhập thông tin, nhập dữ liệu, và từ những dữ liệu trong sheet Sổ quỹ tiền mặt này -> bạn sẽ sử dụng hàm Vlookup để đẩy dữ liệu từ sheet này sang 2 sheet Phiếu thu Phiếu chi.

Bước 1: Tải mẫu file Excel mẫu phiếu thu chi tự động Tại đây

File Excel dùng font Vntime. Nếu bạn chưa có font này, hãy download Font Vntime tại đây rồi thực hiện cài font để sử dụng.

Bạn thực hiện việc mở file phiếu thu chi tự động lên. Hình dưới là giao diện Phiếu thu khi được mở:

cach tao mau phieu thu chi tu dong 2

Còn đây là giao diện Phiếu chi khi bạn mở:

cach tao mau phieu thu chi tu dong 3

Bước 2: Bạn chuyển sang Sheet So quy tien mat -> đây là nơi bạn sẽ nhập thông tin nguồn để Phiếu chi Phiếu thu khi được chọn số liệu sẽ tự động được lấy sang.

cach tao mau phieu thu chi tu dong 4

Bước 3: Bạn nhập thông tin trong Sheet So quy tien mat -> bạn cần nhập Số dư đầu kỳ như hình dưới được chúng tôi nhập là 100.000.000.

cach tao mau phieu thu chi tu dong 5

- Ô Ngày tháng ghi sổ: Bạn nhập bình thường ngày tháng.

- Ô Số Phiếu (Thu, Chi): Phần này đã được chúng tôi tạo công thức, bạn chỉ cần copy hoặc kéo kết quả xuống ô tiếp theo mỗi khi bạn tạo 1 dòng mới trong file Excel. Các số tăng dần 1, 2, 3... sẽ tự động hiện thị khi bạn nhập trong ô Số tiền (Thu, Chi).

- Ô Ngày tháng: Bạn cũng nhập bình thường và thông tin ngày tháng này sẽ hiển thị trên Phiếu thu hoặc Phiếu chi.

- Ô Diễn giải: Dùng để bạn nhập thông tin lý do Thu, Chi.

- Ô TK đối ứng: Bạn nhập số tiền đối ứng.

- Ô Số tiền: Tại đây bạn sẽ nhập phần Thu hoặc Chi nếu có. Phần Tồn đã được tạo công thức tự động tính toán nên bạn sẽ không phải nhập.

cach tao mau phieu thu chi tu dong 6

Ví dụ như hình dưới được chúng tôi tạo tiếp cho tháng 9 và 10 năm 2010:

cach tao mau phieu thu chi tu dong 7

Khi bạn nhập con số vào TK đối ứng Số tiền trong phần Thu -> File sẽ tự động hiển thị Số phiếu là 2 (do trước đó mới chỉ có số 1) -> và bạn sẽ dùng số phiếu này để chuyển sang Sheet Phiếu Thu để điền.

cach tao mau phieu thu chi tu dong 8

Bạn sang sheet Phiếu Thu -> tại ô Số phiếu bạn điền là 2:

cach tao mau phieu thu chi tu dong 9

Sau đó bạn Enter -> lập tức dữ liệu sẽ được lấy từ sheet So quy tien mat chuyển sang.

cach tao mau phieu thu chi tu dong 10

Và bạn có thể thực hiện in phiếu thu trên nếu bạn muốn.

Tương tự, với Phiếu chi bạn cũng thực hiện như vậy. Tại sheet So quy tien mat ->bạn nhập con số vào TK đối ứng Số tiền trong phần Chi -> File sẽ tự động hiển thị Số phiếu là 5 (do trước đó đã có từ 1 đến 4) -> và bạn sẽ dùng số phiếu này để chuyển sang Sheet Phiếu Thu để điền -> và bạn sẽ có kết quả tương tự như Phiếu Thu ở trên.

cach tao mau phieu thu chi tu dong 11

Trên đây là bài chia sẻ của Taimienphi.vn về cách tạo mẫu phiếu thu chi tự động cùng với file Excel mẫu được chúng tôi tạo sẵn để bạn có thể download về và sử dụng được ngay.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mau-phieu-thu-chi-tu-dong-46013n.aspx
Bạn có thể tải thêm mẫu phiếu thu file Word tại đây để sử dụng trong việc thu tiền bằng VNĐ hoặc bằng ngoại tệ. Đồng thời, bạn cũng tham khảo thêm mẫu phiếu chi củaTaimienphi.vn để sụng khi cần nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo Form Google trực tuyến
Ý nghĩa loại phiếu chi trong Fast
Top trường đào tạo ngành tự động hóa
Top 5 mẫu phiếu đánh giá thường sử dụng
Cách điền phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu
Từ khoá liên quan:

tao mau phieu thu chi tu dong

, cach tao mau phieu thu chi tu dong, mau phieu thu chi tu dong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu phiếu thu chi bằng Excel

  Tạo phiếu thu chi trên Excel

  Mẫu phiếu thu chi bằng Excel được nhiều người quan tâm nhằm quản lý hoạt động thu - chi tại cửa hàng hoặc tại kho của một doanh nghiệp. Thông qua những nội dung đã thu - chi được kê khai trong phiếu thu - chi, hệ thống q ...

Tin Mới

 • HTKK 4.2.0 bổ sung chi cục thuế tỉnh An Giang, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Bình

  Ngày 04/08/2019, Tổng cục Thuế thông báo nâng cấp ứng dụng HTKK 4.2.0 bổ sung chi cục thuế tỉnh An Giang, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Bình, Bắc Kạn, Nghệ An, Quảng Ngãi, Điện Biên, Hà Nội, Hậu Giang, Kon Tum, Khánh Hòa, Sơn La, Long An, Tiền Giang, Phú Thọ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

 • Hướng dẫn khắc phục lỗi thoát ứng dụng khi mở HTKK

  Khi bạn chuẩn bị kê khai thuế trên HTKK nhưng khi mở phần mềm, nhập mã số thuế xong để vào HTKK thì chỉ được vài giây là ứng dụng kê khai thuế tự thoát ra ngoài, bạn đừng lo quá, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách khắc

 • Khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

  Nếu kê khai thuế mà bạn gặp phải lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK thì tham khảo ngay bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết được nguyên nhân gây ra lỗi, cũng như cách khắc phục triệt để lỗi này ở những

 • Đấu Trường Chân Lý là gì? làm sao để chơi?

  Đấu Trường Chân Lý hay còn được gọi Teamfight Tactics được phát triển và phát hành bởi Riot Games trên các hệ điều hành máy tính PC, trò chơi có hệ thống nhân vật của game MOBA Liên Minh Huyền Thoại có lối chơi giống với Dota Auto Chess. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chế độ Đấu trường chân lý trong LOL này nhé


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá