Cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn

Trong Excel, trạng thái Normal luôn mặc định thanh Ruler được tick chọn sẵn và người sử dụng không phải điều chỉnh gì thêm, tuy nhiên, trong một số trường hợp thanh Ruler lại bị ẩn, gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là với những bạn mới sử dụng Exel, vậy cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn như thế nào để xử lý nếu gặp phải trường hợp này?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách để hiện thanh Ruler hoặc bỏ hiển thị thanh Ruler trong Exel khi chẳng may thanh này bị ẩn.

cach hien thanh ruler trong excel bi an

Cách hiện thanh Ruler trong Exel bị ẩn

Lưu ý: Trong bài viết này Taimienphi.vn sử dụng Exel 2016, tuy nhiên các bạn có thể áp dụng các bước này trên các phiên bản Exel khác để tắt/bật Ruler.

HƯỚNG DẪN BẬT THANH RULER BỊ ẨN TRONG EXEL

Trường hợp thanh Ruler bị ẩn, các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để hiển thị trở lại.

Bước 1: Trong giao diện Exel, các bạn chọn Tab View.
Bước 2: Trong giao diện cửa sổ View, các bạn chọn Page Layout.
Bước 3: Các bạn tick chọn vào ô Ruler để hiển thị thanh thước kẻ.

cach hien thanh ruler trong excel bi an 2

Trường hợp các bạn muốn ẩn thanh Ruler trong Exel thì làm tương tự như các bước nêu trên và bỏ tick chọn ở ô Ruler đi là sẽ thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách hiện, ẩn thanh Ruler trong Exel 2016. Đối với các phiên bản Exel khác, các bạn cũng có thể tham khảo để tắt hoặc bật thanh Ruler khi mình muốn. Hi vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng Exel.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-hien-thanh-ruler-trong-excel-bi-an-38767n.aspx
Khi tạo bảng tính trong Excel, việc sắp xếp dữ liệu là bước quan trọng nhất với mỗi người dùng, nếu dữ liệu quá nhiều và không xử lý đúng thì rất dễ nhầm lẫn, tham khảo bài viết sắp xếp dữ liệu trên bảng tính Excel mà Taimienphi đã chia sẻ để giúp bạn biết được cách thực hiện nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm tính thương trong Excel
Cách tạo header trong Excel
Cách đếm số từ trong Excel, trong ô, hàng, cột
Cách lọc, xoá dữ liệu trùng lặp trong file Excel
Hướng dẫn căn nhanh trang in Excel, in vừa giấy, không bị mất cột
Từ khoá liên quan:

hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn

, bật thanh ruler trong excel, hiển thị thanh thước kẻ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chèn Watermark trong Excel, đóng dấu nền

  Cách chèn Watermark trong Excel, đóng dấu nền có khác khi bạn thao tác trên Word không? Các bước thực hiện như thế nào? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • File Excel in hóa đơn GTGT

  Để giúp bạn viết hóa đơn nhiều trong ngày, Taimienphi.vn sưu tầm và cung cấp tới bạn File excel in hóa đơn GTGT phục vụ việc in và viết hóa đơn cho bạn. Mời bạn tham khảo file excel mẫu dùng để in hóa đơn trong bài viết dưới đây.

 • Đánh số trang giữa các sheet trong Excel theo thứ tự

  Bạn đã biết cách đánh số trang trong một sheet và khi đánh số trang ứng dụng Excel sẽ tự động bắt đầu từ 1, tuy nhiên nếu file Excel của bạn mà có nhiều sheet và bạn muốn đánh số trang cho toàn bộ các sheet theo thứ tự

 • Lời bài hát 24H

  Ca khúc 24H là một ca khúc mới do ca sĩ LyLy-Magazine, đây là ca khúc thể hiện được nỗi buồn cũng như những nhớ nhung của cô gái dành cho người mình yêu, những hình ảnh MV 24h đơn giản nhưng khá đẹp đều thể hiện được sự cô đơn của cô gái và lời bài hát cùng đoạn rap ý nghĩa, các bạn cùng lắng nghe nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá