Xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ bằng Windows Movie Maker

Dùng Windows Movie Maker để xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ là cách mà người dùng thường áp dụng hiện nay. Ngoài tính năng này ra, Windows Movie maker còn hỗ trợ khá nhiều chức năng khác như tạo video, chỉnh sửa video ... Tham khảo hướng dẫn trong bài để biết cách thực hiện nhé các bạn.

Windows Live Movie Maker là công cụ biên tập và chỉnh sửa video cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản giúp bạn tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn còn thể sử dụng tiện ích để xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ với Windows Movie Maker

Đối với phiên bản Windows XP thì Windows Movie Maker được tích hợp sẵn trên hệ thống nên không cần cài dặt. Với các phiên bản Windows 7, Windows 8Windows 10 bạn cần tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính để sử dụng.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính: Tải Windows Movie Maker

Bước 2: Khởi động ứng dụng lên có giao diện như hình dưới.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + I để mở Video cần xoay vào chương trình. Một cửa sổ hiện ra, tìm đến thư mục chứa Video và nhấn Import

Bước 4: Video được mở trong Windows Movie Maker, phần mềm tự động chia Video thành các Clip khác nhau. Bạn có thể chọn toàn bộ các Clip này kép xuống phía dưới như hình.

- Để xoay Video nhấp chuột phải lên 1 phân đoạn Video hay toàn bộ các phân đoạn này và chọn Video Effects...

- Một cửa sổ hiện ra bạn chọn Rotate 180 (xoay video 180 độ); Rotate 270 (xoay video 270 độ) và Rotate 90 (xoay Video 90 độ) tùy theo nhu cầu của mình và nhấn Add>>. Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành

- Và đây là kết quả, Video đã được xoay 180 độ

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ với Windows Movie Maker, đây là chức năng khá hữu ích của ứng dụng giúp bạn tùy chỉnh xoay Video theo nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xoay video bị ngược bằng Free Video Flip and Rotate là tiện ích xoay Video khá hiệu quả mà bạn nên thử qua.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoay-video-bi-nguoc-nghieng-90-180-do-voi-windows-movie-maker-3157n.aspx
Nếu hình ảnh bị ngược trên máy tính, các bạn cũng có thể xoay ảnh bị ngược dễ dàng thông qua bài viết của Taimienphi.vn đã giới thiệu trong bài viết thủ thuật gần đây.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải Windows Movie Maker trên Windows 10, tạo video từ ảnh
Cách dùng Windows Movie Maker, sử dụng Windows Movie Maker chỉnh sửa video
Cách cài Windows Movie Maker, làm phim, chỉnh sửa video
Cách xoay ảnh bị ngược, nghiêng trên máy tính
Cách tạo video từ ảnh trên Windows 10 bằng Windows Movie Maker
Từ khoá liên quan:

xoay video bị ngược

, xoay video bị nghiêng, xoay video,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Movie Maker for Mac

  Phần mềm làm video kết hợp âm nhạc

  Windows Movie Maker for Mac phần mềm làm video trên hệ điều hành Mac giúp bạn kể những câu chuyện bằng hình ảnh trong một video được lồng nhạc nền và các hiệu ứng sinh động. Windows Movie Maker for Mac còn kết hợp các tính năng chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video sau đó xuất video sang những định dạng phù hợp nhất để bạn có thể ghi đĩa và xuất bản lên web.

Tin Mới

 • Top Website chỉnh sửa video online đẹp nhất

  Các công cụ, phần mềm chỉnh sửa video online có một ưu điểm là không yêu cầu cài đặt phần mềm và dễ sử dụng hơn. Trong số các phần mềm chỉnh sửa video online, ClipChamp và FlexClip là 2 cái tên nổi bật hơn cả.

 • Cách thêm emoji, biểu tượng cảm xúc vào video TikTok

  Bạn đã biết cách thêm emoji, biểu tượng cảm xúc vào video TikTok để thể hiển cảm xúc của mình? Nếu chưa, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

 • Cách tạo video từ ảnh bằng Snagit

  Phần mềm Snagit cho phép người dùng tạo video từ những bức ảnh chụp màn hình hay bộ sưu tập ảnh của mình. Bên cạnh đó, trong video từ ảnh bạn còn có thể thêm chú thích, các icon để giới thiệu hoặc hướng dẫn người dùng làm một công việc cụ thể nào đó.

 • Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

  Những dòng văn mẫu trong sáng, giàu xúc cảm dưới đây là những cảm nhận về bài thơ Chiều tối hết sức tinh tế của người viết sau khi đọc những dòng thơ cô đọng, hàm súc mà chan chứa tình cảm của Bác Hồ, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về phong cách thi ca cũng như nhân cách cao đẹp của Người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá