Xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ bằng Windows Movie Maker

Dùng Windows Movie Maker để xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ là cách mà người dùng thường áp dụng hiện nay. Ngoài tính năng này ra, Windows Movie maker còn hỗ trợ khá nhiều chức năng khác như tạo video, chỉnh sửa video ... Tham khảo hướng dẫn trong bài để biết cách thực hiện nhé các bạn.

Windows Live Movie Maker là công cụ biên tập và chỉnh sửa video cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản giúp bạn tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn còn thể sử dụng tiện ích để xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ với Windows Movie Maker

Đối với phiên bản Windows XP thì Windows Movie Maker được tích hợp sẵn trên hệ thống nên không cần cài dặt. Với các phiên bản Windows 7, Windows 8Windows 10 bạn cần tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính để sử dụng.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính: Tải Windows Movie Maker

Bước 2: Khởi động ứng dụng lên có giao diện như hình dưới.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + I để mở Video cần xoay vào chương trình. Một cửa sổ hiện ra, tìm đến thư mục chứa Video và nhấn Import

Bước 4: Video được mở trong Windows Movie Maker, phần mềm tự động chia Video thành các Clip khác nhau. Bạn có thể chọn toàn bộ các Clip này kép xuống phía dưới như hình.

- Để xoay Video nhấp chuột phải lên 1 phân đoạn Video hay toàn bộ các phân đoạn này và chọn Video Effects...

- Một cửa sổ hiện ra bạn chọn Rotate 180 (xoay video 180 độ); Rotate 270 (xoay video 270 độ) và Rotate 90 (xoay Video 90 độ) tùy theo nhu cầu của mình và nhấn Add>>. Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành

- Và đây là kết quả, Video đã được xoay 180 độ

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ với Windows Movie Maker, đây là chức năng khá hữu ích của ứng dụng giúp bạn tùy chỉnh xoay Video theo nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xoay video bị ngược bằng Free Video Flip and Rotate là tiện ích xoay Video khá hiệu quả mà bạn nên thử qua.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoay-video-bi-nguoc-nghieng-90-180-do-voi-windows-movie-maker-3157n.aspx
Nếu hình ảnh bị ngược trên máy tính, các bạn cũng có thể xoay ảnh bị ngược dễ dàng thông qua bài viết của Taimienphi.vn đã giới thiệu trong bài viết thủ thuật gần đây.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải Windows Movie Maker trên Windows 10, tạo video từ ảnh
Cách cài Windows Movie Maker, làm phim, chỉnh sửa video
Cách dùng Windows Movie Maker, sử dụng Windows Movie Maker chỉnh sửa video
Cách tạo video từ ảnh trên Windows 10 bằng Windows Movie Maker
Cách xoay ảnh bị ngược, nghiêng trên máy tính
Từ khoá liên quan:

xoay video bị ngược

, xoay video bị nghiêng, xoay video,

SOFT LIÊN QUAN
  • Movie Maker 10

    Phần mềm làm video ảnh, chỉnh sửa video cho máy tính

    Movie Maker 10 là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh, tập tin âm thanh và các clip ngắn thành các bộ phim hoàn chỉnh. Movie Maker 10 10 tương thích hầu hết các định dạng file đa phương tiện hiện nay, bao gồm cả hình ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số, thẻ flash, điện thoại di động và DVD.

Tin Mới