Xem tuổi làm nhà, ngày, hướng xây nhà

Khâu xem tuổi làm nhà được xem là một việc đóng vai trò quan trọng trước khi xây nhà (cất nhà) bởi theo quan niệm của người Việt Nam, nếu tuổi hợp để xây nhà sẽ giúp công trình tồn tại theo thời gian và giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, do đó, muốn xây nhà thì bạn nên xem tuổi, xem hướng àm nhà một cách cẩn thận.

Xây nhà được xem là việc vô cùng quan trọng đối với các gia đình bởi nó quyết định tới sự may mắn, tài lộc của gia đình cũng như sự tồn tại dài lâu. Để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn thì việc xem tuổi làm nhà là rất cần thiết.

xem tuoi lam nha

Xem ngày làm nhà

1. Ý nghĩa của việc chọn tuổi làm nhà

Cách xem tuổi làm nhà năm 2019 nói riêng và mọi năm nói chung là việc cần thiết và quan trọng. Thông thường, các gia đình muốn xây nhà thường xem tuổi, hướng, giờ xây trước khi tiến hành khởi công xây nhà. Bên cạnh đó, gia chủ còn xem xét các vấn đề về phong thủy và tâm linh để tránh phạm phải những sao hạn và tuổi hạn.

Nếu như không xem tuổi xây nhà, bạn dễ xây nhà vào tuổi hạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ, chẳng hạn như gia đình không yên ấm, chuyện kinh doanh gặp khó khăn, thậm chí là có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

2. Cách xem tuổi xây nhà

Xem tuổi làm nhà là một việc quan trọng giúp gia chủ dễ dàng biết được mình có phạm phải tuổi hạn, sao hạn khi xây nhà không như hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Hạn Tam Tai

Tam là ba, tai chính là tai họa nên hạn Tam tai có nghĩa là hạn 3 năm liên tiếp đối với độ tuổi mỗi người. Trong đời người, cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Nếu gia chủ đang ở độ tuổi gặp hạn Tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn, rủi ro trong cuộc sống, công việc và khó khăn trong việc xây nhà cũng không nằm ngoài. Vì thế gia chủ cần thận trọng tránh xây nhà vào năm hạn của mình.

Danh sách hạn Tam tai:

- Gia chủ tuổi Hợi, Mùi, Mão sẽ gặp hạn Tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tý, Ngọ và Mùi.
- Gia chủ tuổi Dậu, Sửu và Tỵ sẽ gặp hạn Tam tai vào 3 năm liên tiếp là Hợi, Tý và Sửu.
- Gia chủ tuổi Dần, Tuất và Ngọ gặp hạn Tam tai vào 3 năm liên tiếp là Thân, Dậu và Tuất.
- Gia chủ tuổi Thân, Thìn và Tí gặp hạn Tam tai vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn.

Do đó, vào năm 2019 Kỷ Hợi, các gia chủ tuổi Tỵ, Dậu và Sửu không nên xây nhà.

Hạn Kim lâu

Hạn Kim lâu giống như chết trùng tang, cũng là hạn gây ra nhiều khó khăn và tai họa đến cho gia chủ và người thân trong gia đình. Do đó, nếu như gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu sẽ bệnh tật thường xuyên, nghiêm trọng hơn là có thể gây ra họa sát thân.

Để tính được hạn Kim lâu thì mọi người thường dựa vào tuổi âm, lấy tuổi mũ của gia chủ chia cho 9, lấy số dư. Nếu như kết quả cho ra số dư là 1, 3, 6 và 9 thì gia chủ đang gặp hạn Kim lâu.

- Dư 1 là Kim lâu thân, gây ra các tai họa đến cho gia chủ.
- Dư 3 là Kim lâu thê, gây ra các tai họa tới cho vợ của gia chủ.
- Dư 6 là Kim lâu tử, gây ra họa cho con cái của gia chủ.
- Dư 8 là Kim lục súc, gây ra các tai họa cho vật nuôi.

Chẳng hạn vào năm 2019, gia chủ sinh năm 1990, sẽ có tuổi âm là 30 tuổi, lấy 30 chia cho 9 thì sẽ dư 3. Do đó, gia chủ sinh năm 1990 vào năm 2019 gặp phải hạn Kim lâu.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Vì thế nếu như gia chủ xây nhà vào năm gặp hạn Hoang Ốc sẽ làm cho ngôi nhà không bền vững, công việc, sức khỏe của gia chủ và người thân cũng không được tốt.

Để biết mình có gặp hạn Hoang Ốc hay không thì bạn dựa vào vòng tính gồm 6 cung là nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc, tính bắt đầu từ 10 tại Nhất Cát, 20 ở nhì Nghi, 30 ở tam Đại Sát, 40 ở tứ Tấn Tài, 50 ở ngũ Thọ Tử, 60 ở Hoang Ốc, 70 quay về nhất Cát.

Ý nghĩa của cung Hoang Ốc:

- Nhất Cát (cung tốt): Xây nhà ở cung này sẽ giúp gia chủ có chốn an cư tốt, các công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.
- Nhì Nghi (cung tốt): Xây nhà khi gia chủ gặp cung này mang tới sự giàu có và hưng thịnh.
- Tam Địa Sát (cung xấu): Xây nhà khi gia chủ gặp cung này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Tứ Tấn Tài (cung tốt): Xây nhà khi gia chủ gặp cung này sẽ gặp nhiều phúc lộc.
- Ngũ Thọ Tử (cung xấu): Gia đình sẽ rơi vào cảnh ly biệt khi xây nhà mà gia chủ gặp cung này.
- Lục Hoang Ốc (cung xấu): Nếu làm nhà sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc.

4. Danh sách xem tuổi làm nhà 2019 tốt

xem tuoi lam nha 2

Nếu bạn đang muốn xây nhà thì hãy cùng xem tuổi làm nhà xem năm nay có gặp tuổi hạn, sao hạn gì không. Nếu như bạn không gặp phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu thì bạn có thể tự tin cất nhà để ở. Bên cạnh đó, bạn nên xem cả hướng, xem giờ làm nhà để đảm bảo nhà bền vững theo thời gian, gia đình gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-tuoi-lam-nha-43310n.aspx
Sắp đến Tết nguyên đán, bạn đang băn khoăn không biết nên chọn người tuổi gì để xông nhà vào đầu năm mới, vậy hãy tham khảo ngay bài viết cách xem tuổi xông đất 2019 để được gợi ý về tuổi xông đất nhà bạn nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính chi phí xây nhà, m2 xây nhà ở, công trình
Cách tính độ dốc mái tôn
Ý tưởng kinh doanh tại nhà hay mà lợi nhuận cao
Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả cây cối trang 75 SGK Tiếng Việt 4 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 4
Cách xây dựng nhân vật trong AxE Alliance x Empire
Từ khoá liên quan:

Xem tuổi làm nhà

, xem tuoi lam nha, xem tuổi làm nhà năm 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hợp đồng xây dựng nhà ở

  Mẫu hợp đồng dành cho người xây dựng nhà ở

  Hợp đồng xây dựng nhà ở là hợp đồng có nội dung về việc thi công xây dựng công trình nhà ở của dân, với các thỏa thuận của bên thuê thi công và bên nhận thi công. Hợp đồng này chính là sự sự ràng buộc về mặt pháp lý, đảm ...

Tin Mới

 • Ứng dụng xem bói, xem tử vi, vận mệnh hay nhất

  Ứng dụng xem bói khá phổ biến trên các thiết bị di động Android và iPhone. Vì vậy không khó để tìm thấy các ứng dụng dạng này. Tuy nhiên đâu mới là ứng dụng xem bói đáng sử dụng nhất? Nếu còn đang phân vân thì bạn không thể bỏ qua danh sách dưới đây.

 • Mẫu kịch bản event khai trương cửa hàng, quán cafe, công ty

  Lễ khai trương được xem là buổi lễ giới thiệu sản phẩm, thương thiệu của cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp đến với khách hàng. Để buổi lễ khai trương thêm đặc sắc, lôi cuốn, bạn cần tham khảo mẫu kịch bản event khai

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Code Ta Là Quan Lão Gia mới nhất

  Đối với những người mới chơi game Ta Là Quan Lão Gia thì các mã GiftCode chính là thứ quan trọng không thế thiếu cho cuộc hành trình trở thành người quyền lực nhất. Để thuận tiện hơn, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận và sử dụng Code Ta Là Quan Lão Gia nhanh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá