Cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho 12 con giáp, tuổi nào phù hợp

Xây nhà được xem là một trong những công việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người nên trước xem tuổi làm nhà 2021 được mọi người rất quan tâm và tìm hiểu để biết được năm nay có nên xây nhà, mua hà hay không.

Theo nhiều người, xây nhà có tác động đến công việc và cuộc sống sau này, có may mắn, thuận lợi và gặp tài lộc hay không. Vì thế trước khi xây nhà, nhiều người đều xem tuổi xây nhà của mình có hợp để xây nhà hay không. Do bước sang năm 2021 nên Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách xem tuổi làm nhà 2021, tuổi nào phù hợp và tuổi nàm nên tránh, các bạn cùng tìm đọc.

Như vậy là năm 2021 đã sắp chuẩn bị qua đi, năm 2022 lại sắp bước qua, các bạn cùng tìm hiểu về cách xem tuổi để làm nhà trong năm 2022, xem mình có đẹp tuổi không nhé.

Xem thêm: Cách xem tuổi làm nhà năm 2022

cach xem tuoi lam nha nam 2021 cho 12 con giap tuoi nao phu hop

Xem tuổi xây nhà năm 2021, tiêu chí tính tuổi, hướng xây tốt năm 2021


Nội dung bài viết:
1. Vì sao nên xem tuổi làm nhà?.
2. Xem tuổi làm nhà năm 2021 nên xem tuổi ai?.
3. Tiêu chí tính tuổi làm nhà.
4. Cách tính tuổi âm năm 2021.
5. Những tuổi nào xây nhà năm Tân Sửu 2021 đẹp nhất.
6. Mượn tuổi làm nhà .
7. Năm 2021 xây nhà hướng nào tốt?.
8. Xem tháng làm nhà năm 2021.

1. Vì sao nên xem tuổi làm nhà?

"An cư để lập nghiệp" có nghĩa là ổn định chỗ ở trước rồi mới chuyên tâm vào việc làm ăn, kinh doanh. Bên cạnh đó, người Á Đông có quan niệm là có thờ có thiêng nên đều phải xem tuổi trước khi xây nhà.

Ngoài mục đích là chọn được thời điểm tốt để xây nhà (quan trọng nhất là thời điểm động thổ khởi công công trình) thì xem tuổi người đứng lên xây nhà còn giúp người đó và cả gia đình có thể giúp cuộc sống sau này gặp nhiều thuận lợi.

Không chỉ xem tuổi có hợp để xây nhà không mà xem tuổi làm nhà năm 2021 còn giúp bạn biết được ngày, giờ động thổ cũng như chuẩn bị lễ cúng phù hợp. Như vậy, trước khi xây nhà đều xem tuổi nhằm mục đích là mong muốn có được ngôi nhà đẹp, cuộc sống bình an, gặp nhiều may mắn tránh khỏi tai ương.


2. Xem tuổi làm nhà năm 2021 nên xem tuổi ai?

Trong thuyết Âm Dương Ngũ Hành có nguyên lý là Âm thuận tòng dương, trong khi đó vợ (phái nữ) mang tính âm, còn chồng (đàn ông) mang tính dương nên từ trước cho tới nay, xét về gia đình có hai vợ chồng thì xem tuổi để xây nhà thường xem tuổi của chồng.

Còn trong gia đình có nhiều thế hệ thì người cha được xem là gốc rễ trong cây phả hệ, đứng đầu mọi thứ nên theo quan niệm, người cha chính là chủ thể đại diện. Còn vợ, vai vế con cháu sẽ nằm ở dưới gốc rễ, phụ thuộc vào người cha, giống như cha là đầu tàu, vợ và con cháu là các toa tàu đi sau. Do đó, hầu hết các công việc lớn liên quan tới gia đình như xây nhà, chọn hướng thì mọi người đều dựa vào người trụ cột của gia đình.


3. Tiêu chí tính tuổi làm nhà

Trước khi quyết định xây nhà, các gia đình đều xem tuổi để xem phù hợp hay không nhằm mục đích là chọn thời điểm phù hợp để việc quan trọng của đời người (xây nhà) diễn ra suôn sẻ, cuộc sống về sau của gia đình bình an, may mắn, thậm chí là gặp tài lộc.

Tuy nhiên, để biết được tuổi nào làm nhà đẹp nhất thì các bạn cần xem tuổi người đàn ông ở trong nhà. Sau đâu là các tiêu chí để biết tuổi đàn ông có phù hợp làm nhà hay không:

Trạch cát

Theo phong thủy, trạch có nghĩa là mạch khí đi từ ngoài vào trong nhà, giúp căn nhà được lưu thông khí, mang đến sự an toàn và thoải mái. Hơn nữa, trách còn liên quan tới long mạch trong nhà. Với học thuyết, để xây nhà năm 2021 gặp nhiều may mắn, gia đình luôn phú quý thì tuổi gia chủ của năm 2021 cần phải thuộc vào cung Trạch Bảo (phú quý) - Trạch Lộc (Tài lộc) - Trạch Phúc (Có phúc). Nếu như gia chủ thuộc vào cung Trạch Bại (Thất bại) - Trạch Hư (Hư hỏng) - Trạch Khốc (Khóc lóc) - Trạch Quỷ (Ma vong) - Trạch Tử (Chết, nguy hiểm đến tính mạng) thì không nên xây nhà, bởi xây nhà khi gia chủ ở cung này, gia đình sẽ không êm ấm, hạnh phúc.

Kim lâu

Nhiều người nghĩ Kim Lâu chỉ liên quan tới việc kết hôn nhưng Kim Lâu cũng là tiêu chí để tính, xem tuổi làm nhà bởi Kim Lâu là năm xấu, ảnh hưởng tới việc xây nhà, cưới hỏi. Nếu xây nhà khi tuổi năm 2021 phạm phải Kim Lâu thì gia đình có thể gặp nhiều tổn tại. Do đó, khi gia chủ phạm vào thì không nên tiến hành xây nhà.

Tam Tai

Người phạm phải hạn Tam tai có nghĩa là ba năm liên tiếp sẽ gặp chuyện xấu, tai họa có thể giáng xuống bất cứ lúc nào, tiền bạc, công việc, xây nhà sẽ không may mắn.

Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là nhà bỏ hoang, địa sát nên tuổi Hoang Ốc chính là tuổi xấu, không nên xây nhà.

Xem thêm: Hoang ốc là gì

Như vậy, nếu như gia chủ phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì không nên xây nhà trong năm 2021. Nếu muốn xây nhà năm 2021 thì gia chủ có thể mượn tuổi để xây nhà, nếu không cần thiết thì đợi năm khác hợp tuổi mới tiến hành làm nhà. Còn gia chủ chỉ phạm phải Tam Tai thì vẫn có thể tiến hành xây nhà nhưng có thể sẽ không may mắn giống như việc xây nhà với tuổi không phạm phải Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu.


4. Cách tính tuổi âm năm 2021, tuổi nào Tam tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Xem tuổi làm nhà 2021 giúp bạn biết được năm nay tuổi có phù hợp để xây nhà hay không. Sua khi biết được mình được tuổi làm nhà thì bạn cần phải xem tháng, ngày tốt và giờ tốt để động thổ. Vậy xem tuổi để làm nhà như thế nào? Xem tuổi xây nhà sẽ tính bằng công thức là tuổi mụ = năm xây nhà - năm sinh + 1. Nếu bạn chưa biết tính tuổi thì có thể xem bảng tính tuổi âm năm 2021 để biết tuổi mụ của mình.

Không chỉ biết được tuổi âm mà bảng tính tuổi âm năm 2021 còn giúp bạn biết được tuổi của mình vào năm 2021 có phạm phải Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc hay không mà không cần phải tính, từ đó gia chủ dễ dàng biết được năm 2021 có nên xây nhà, mua nhà không.

Xem thêm: Bảng tính tuổi âm năm 2021, Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

cach xem tuoi lam nha nam 2021 cho 12 con giap

cach muon tuoi xay nha 2021

nam 2021 tuoi nao xay nha tot

Bảng tính tuổi âm năm 2021


5. 10 tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2021

Năm 2021 tuổi nào làm nhà được? Như nói ở trên, tuổi làm nhà đẹp nhất là những tuổi không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc và theo bảng tính tuổi âm năm 2021 ở trên thì ta dễ dàng thấy được người sinh năm 1952 (Nhâm Thìn), 1954 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi), 1963 (Quý Mão), 1964 (Giáp Thìn), 1970 (Canh Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1982 (Nhâm Tuất), 1988 (Mậu Thìn) và sinh năm 1991 (Tân Mùi) là top 10 tuổi không phạm phải 3 điều trên nên được xem tuổi tốt nhất để xây nhà vào năm 2021.

Những tuổi còn lại do phạm phải một trong ba yếu tố trên nên cần tránh xây nhà vào năm 2021. Các gia chủ xem tuổi làm nhà 2021 không hợp nếu muốn xây nhà và mong muốn tránh khỏi được những tai họa có thể xảy ra cho cuộc sống sau này thì gia chủ nên xem xét mượn tuổi để làm nhà.


6. Mượn tuổi làm nhà là gì? cách mượn tuổi làm nhà năm 2021

Mượn tuổi làm nhà là khi gia chủ muốn xây nhà nhưng lại không được tuổi nên gia chủ sẽ nhờ người được tuổi làm nhà trong năm đó để tiến hành khởi công xây nhà cho mình. Người cho mượn tuổi đó có vai trò rất quan trọng trong xây nhà, đảm nhiệm mọi công việc về xây nhà trước Thổ địa, Thổ công ở nơi chuẩn bị xây nhà.

Để mượn tuổi làm nhà năm 2021 đúng cách thì dù người mượn tuổi là người thân, bạn bè ... nhưng gia chủ cùng với người đó cần có sự mua bán theo kế ước. Khi làm nhà xong xuôi, người mượn tuổi và gia chủ cần bán lại khế ước đó.

Bên cạnh đó, khi mượn tuổi để xây nhà thì bạn nhớ xem tuổi làm nhà năm 2021 của người đó xem có phải là tuổi đẹp làm nhà năm 2021 không và nhớ mượn tuổi của nam giới, tốt hơn là nên mượn người có tuổi cao hơn so với tuổi của chủ nhà.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà năm 2021, các bạn cần chú ý:
- Mượn tuổi xây nhà có thủ tục rất phức tạp, để tránh bị lừa và giúp mọi chuyện trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn về sau thì bạn nên mượn tuổi những người thân, bạn bè mà bạn tin tưởng.
- Theo quan niệm, nếu như người cho mượn tuổi cho nhiều người mượn mà người trước chưa xây nhà xong thì người mượn tuổi sau sẽ gặp nhiều điều không may mắn. Do đó, trước khi mượn tuổi thì ngoài xem tuổi thì bạn cần hỏi họ xem họ có đang cho ai mượn tuổi để xây nhà không và nếu họ mượn thì họ đã xây nhà xong chưa.
- Mượn tuổi khi bạn xây nhà, làm việc có liên quan tới phần đất, cát
- Khi làm lễ khởi công, nhập trạch, đổ mái ...., người được mượn tuổi sẽ đứng ra lo liệu mọi chuyện, còn gia chủ cần tránh mặt.

Thủ tục mượn tuổi để làm nhà

Để đảm bảo được quyền lợi sau này về sử dụng và sở hữu nhà thì gia chủ và người mượn tuổi cần thực hiện đúng thủ tục sau:
- Bước 1: Bạn cần làm giấy bán nhà cho người được mượn tuổi. Đây là giấy tờ tượng trưng để trình lên cho các thổ công, thổ địa.
- Bước 2: Người được mượn tuổi sẽ đứng ra làm lễ, khấn vái, cuốc 5 hoặc 7 cái xuống đất trong ngày động thổ vào tháng, ngày, giờ tốt
- Bước 3: Người được mượn tuổi sẽ làm thủ tục làm lễ, dâng hương vào ngày đổ mái.
- Bước 4: Người được mượn tuổi sẽ dâng hương, làm lễ cúng thần linh khi làm lễ nhập trạch.
- Bước 5: Khi nhập trạch xong, bạn và người được mượn tuổi làm giấy mua lại nhà rồi dâng lên thần linh. (Lưu ý: giá bán nhà trong giấy bán cần ghi cao hơn so với ở giấy bán nhà tại bước 1).
- Bước 6: Gia chủ làm lễ nhập trạch.
Lưu ý: Ở bước 2, 3, 4 thì gia chủ cần tránh mặt cho tới khi kết thúc làm lễ.


7. Năm 2021 xây nhà hướng nào tốt?

Sau khi biết được tuổi nào xây nhà năm 2021 Tân Sửu được lộc, xây nhà như thế nào để gia đình có cuộc sống yên bình, gặp nhiều may mắn thì bạn đọc cũng cần chú ý tới hướng xây nhà tốt "nhất vị, nhị hướng" để gia đình gặp nhiều may mắn hơn.

Để xác định được hướng nhà, bạn đọc cần phải dùng tới la bàn rồi dựa vào Cửu cung phi tinh đồ (hay gọi là Huyền không phi tinh), trên đồ hình Bát quái, dựa vào 9 số di chuyển theo quỹ đạo vòng Lượng thiên Xích để dự đoán được sự hung cát, được mất của mỗi căn nhà (dương trạch), phần mộ (âm trạch)) mà bạn biết được hướng nào xấu, hướng nào tốt.

Dựa theo tính toán của các chuyên gia phong thủy, năm 2021, hướng Nam được xem là hướng tốt để xây nhà. Cụ thể là hướng Nam sẽ gồm có 3 sơn Bính - Ngọ - Đinh (theo đồ hình Bát quái) nên hướng Nam có sao Nhất Bạch (loại sao tốt) nên xây nhà hướng này rất phù hợp, lưu thông khí.

Tuy nhiên, hướng Nam tọa Tý, hướng Ngọ tọa Định, hướng Đinh phạm phải Mộ Long Biến (sát tinh lớn trong năm) nên không nên xây nhà hướng này. Nếu muốn xây thì cần xây nhà đúng kiến trúc phong thủy, chọn ngày thờ tốt, phù hợp để động thổ nhằm hóa giải được tai ương đó. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý không nên xây nhà theo hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam.


8. Xem tháng làm nhà năm 2021

Theo tâm linh của người dân Việt, động thổ vào giờ đẹp, ngày đẹp và tháng đẹp sẽ giúp quá trình xây nhà, cuộc sống sau này của gia đình sẽ diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe nên ngoài xem tuổi làm nhà năm 2021, người dân Việt ta còn xem cả ngày, tháng và giờ tốt để khởi công xây nhà.

Với năm 2021, các tháng như 2, 5, 9 và tháng 12 được xem là những tháng tốt để động thổ. Cụ thể ngày, giờ tốt và tháng tốt động thổ xây nhà năm 2021 như sau (mọi người hay gọi giờ theo canh như Hợi, Dần, Tỵ, Thân...) :

Xem thêm: Tính giờ theo canh

cach xem tuoi lam nha nam 2021

Bảng ngày tốt động thổ xây nhà năm 2021 Tân Sửu

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xem-tuoi-lam-nha-nam-2021-cho-12-con-giap-tuoi-nao-phu-hop-62468n.aspx
Như vậy, không phải tuổi nào cũng hợp để làm nhà năm 2021, các bạn cần xem tuổi nhà năm 2021 để đảm bảo việc xây nhà được thuận lợi, suôn sẻ. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tham khảo, tìm hiểu hướng xây nhà, giờ ngày đẹp để động thổ.


Xem tuổi để làm nhà, cưới hỏi, sinh con là vấn đề mà mọi người quan tâm, trong năm 2021 cũng như thế. Khi đến tuổi và bạn đang có ý định kết hôn, các bạn có thể xem tuổi kết hôn năm 2021 để biết được năm 2021 có hợp để lấy chồng, cưới vợ không, giúp cho cuộc sống gia đình sau này diễn ra tốt đẹp hơn.
Xem thêm: Cách xem tuổi kết hôn năm 2021

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem tuổi làm nhà năm 2023
Bungalow là gì?
Mẫu hợp đồng liên danh nhận thầu và thi công xây dựng đúng luật 2023
Ngày đẹp làm nhà tháng 12 năm 2022, xem ngày tốt sửa nhà
Xây lâu đài trong Minecraft, dựng lâu đài trong game Minecraft
Từ khoá liên quan:

cach xem tuoi lam nha 2021

, cach muon tuoi lam nha nam 2021, năm 2021 tuổi nào xây nhà tốt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hợp đồng xây dựng nhà ở

    Mẫu hợp đồng dành cho người xây dựng nhà ở

    Hợp đồng xây dựng nhà ở là hợp đồng có nội dung về việc thi công xây dựng công trình nhà ở của dân, với các thỏa thuận của bên thuê thi công và bên nhận thi công. Hợp đồng này chính là sự sự ràng buộc về mặt pháp lý, đảm ...

Tin Mới