Hoang ốc là gì? Bảng tính hạn hoang ốc làm nhà chuẩn nhất

Theo quan điểm của cha ông, trước khi lên kế hoạch khởi công xây, sửa nhà, bên cạnh việc xem tuổi để tránh các hạn về tam tai, kim lâu, gia chủ cũng cần quan tâm đến các tuổi phạm hoang ốc. Vậy hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc và hóa giải thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến câu trả lời chi tiết cho bạn.

Xây nhà được xem là một trong những việc lớn của đời người. Vì thế, trước khi làm nhà, ngoài việc chuẩn bị tài chính, nguyên vật liệu, tìm kiếm người làm,..., người ta còn rất cẩn trọng trong việc xem tuổi làm nhà, xem ngày giờ tốt động thổ xây dựng. Việc xem tuổi xây nhà không chỉ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn giúp họ tránh các đại kỵ về hoang ốc, dẫn đến sự biệt ly, lục đục trong gia đình hay các vấn đề về sức khỏe sau này.

Vậy hoang ốc là gì?  Hoang ốc ngũ thọ tử nghĩa là gì? Tại sao hoang ốc lại quan trọng khi xây nhà? Sau đây là câu trả lời chi tiết cho bạn.

Hoang oc la gi

Hoang ốc nghĩa là gì? Bảng tính tuổi hoang ốc 2022
 

Mục lục bài viết:
1. Hoang ốc là gì?.
2. Bàn tay tính Hoang ốc.
3. Phạm hoang ốc có nên xây nhà hay không? Cách hóa giải hoang ốc.


1. Hoang ốc là gì?

Để hiểu nghĩa của từ hoang ốc, chúng ta cần tách biệt nghĩa của từ hoang và từ ốc. Hiểu một cách đơn giản, hoang có nghĩa là hoang vu, hẻo lánh, ốc có nghĩa là nhà. Như vậy hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang.

Theo quy ước, hoang ốc được chia thành 6 cung nhỏ, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi làm nhà rơi vào các cung Nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài thì sẽ rất tốt. Ngược lại, nếu tuổi mệnh chủ phạm hoang ốc, rơi vào các cung tam địa sát, ngũ Thọ tử, Lục hoang ốc sẽ rất xấu, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp cũng như mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Chi tiết ý nghĩa của các cung hoang ốc như sau:

Bang tinh tuoi Hoang Oc

Nhất kiết, nhì nghi là gì? Chi tiết bảng thể hiện cung tốt/xấu của tuổi hoang ốc và ý nghĩa
 

2. Bàn tay tính Hoang ốc

Người xưa dựa vào bàn tay hoang ốc để tính tuổi phạm hoang ốc kim lâu. Tức là sẽ dựa vào các cung hoang ốc tốt, xấu trên bàn tay để tính tuổi làm nhà tốt đẹp, mang lại nhiều vận khí, năng lượng tốt và tránh những cung xấu.

Phong thủy quy ước tuổi tính hoang ốc bắt đầu từ 10 tuổi đến 60 tuổi. Hết 1 vòng 6 cung lại quay lại vòng lặp cũ. Cụ thể như sau:

- 10 tuổi: Nhất Cát
- 20 tuổi: Nhì Nghi
- 30 tuổi: Tam Địa Sát
- 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
- 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
- 60: Lục Hoang Ốc

Ban tay tinh Hoang oc

Hình ảnh bàn tay tính hoang ốc, nguyên lý tính hạn hoang ốc tốt/xấu của người xưa

Tuy nhiên, không phải lúc nào tuổi xây nhà của gia chủ cũng được tính theo số chẵn với vòng quay 10 năm một như trên. Với các gia chủ đang có tuổi lẻ, cách tính hạn hoang ốc bắt đầu từ số tuổi chẵn và tiếp tục tính cho số tuổi lẻ theo vòng tròn ở trên.

Ví dụ:

- Nếu gia chủ 36 tuổi thì điểm bắt đầu tính hạn hoang ốc là 30 tuổi ứng với Tam địa sát. Cung hoang ốc cho tuổi 31 sẽ là tứ tấn tài, 32 là Ngũ Thọ Tử, ..., đến tuổi 36 là Tam Địa Sát. Đây là tuổi phạm cung hoang ốc xấu, làm nhà sẽ dễ gây bất trắc về sức khỏe, không tốt.

- Nếu gia chủ 53 tuổi, thì tuổi tính hoang ốc sẽ bắt đầu từ 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử. Tiếp tục vòng quay Hoang ốc tính đến khi tròn 53 tuổi, tức là 51: Lục Hoang Ốc; 52: Nhất Cát, 53: Nhì Nghi. Vì thế, nếu gia chủ tuổi 53 xây nhà sẽ rất tốt, mang đến giàu có, thịnh vượng.

Dựa theo cách tính toán hạn hoang ốc ở trên, chúng ta có thể tổng hợp các tuổi có cung hoang ốc xấu, không nên động thổ xây, sửa nhà là: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Năm 2022, có một số tuổi được tuổi để xây nhà và một số tuổi thì không? Để biết tuổi mình có hợp để xây nhà trong năm Nhâm Dần hay không, bạn có thể tham khảo bảng tính hoang ốc, xem tuổi làm nhà năm 2022 của chúng tôi.
 

3. Phạm hoang ốc có nên xây nhà hay không? Cách hóa giải hoang ốc.

Như đã chia sẻ ở trên, nếu tuổi xây nhà của gia chủ rơi vào các cung hoang ốc tốt (Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài) thì có thể xây nhà bình thường. Tuy nhiên, nếu rơi vào các cung hoang ốc xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc) thì nên kiêng kỵ xây nhà. Nếu làm nhà vào các cung hoang ốc xấu thì mọi việc trong gia đạo sẽ không thuận, công việc làm ăn sa sút, gia đình hay lục đục, cãi vã, sức khỏe giảm sút, con cái hư hỏng,...

Tuy nhiên, nếu có lý do bất khả kháng, bắt buộc phải xây nhà vào thời điểm này, bạn vẫn có thể hóa giải hạn hoang ốc của mình. Một vài giải pháp bạn có thể lựa chọn bao gồm:

- Nhờ người khác đứng tên làm nhà: Theo quan điểm tâm linh, nếu tuổi làm nhà phạm hoang ốc, kim lâu, tam tai, bạn có thể mượn người có tuổi đẹp trong năm để đứng tên làm nhà trong lễ động thổ, cất mái, lễ nhập trạch,.. Sau khi xây xong, chờ đến năm có tuổi đẹp, vượng cát, không phạm, bạn sẽ làm lễ mua bán nhà âm để chuyển quyền sở hữu ngôi nhà về cho mình.

- Nếu không muốn mượn tuổi làm nhà, gia chủ có thể lấy tuổi của con trai trưởng hoặc nữ trưởng trong nhà để làm nhà.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoang-oc-la-gi-67258n.aspx
Trên đây là một số thông tin cơ bản về Hoang Ốc là gì? Cách tính Hoang Ốc làm nhà chính xác và những vấn đề liên quan. Mời bạn tham khảo, tính toán và chọn ra năm tuổi làm nhà đẹp nhất, mang đến nhiều phúc khí cho bản thân và gia đình mình.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ngày Hoàng Đạo tháng 10 năm 2022
Ngày Hoàng Đạo tháng 1 năm 2022
Lịch Âm tháng 10 năm 2022, Xem ngày tốt xấu
Lịch Âm tháng 6 năm 2022, Ngày tốt xấu, Lễ Kỷ niệm
Lịch Âm tháng 5 năm 2022, Xem ngày hoàng đạo
Từ khoá liên quan:

hoang oc la gi

, Bảng tính tuổi Hoang Ốc, bàn tay hoang ốc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Lịch Vạn Niên

  Xem lịch vạn niên trên điện thoại

  Lịch Vạn Niên 2022 là ứng dụng hỗ trợ người dùng xem lịch âm với rất nhiều các thông tin hữu dụng khác như xem thời tiết, vân khấn, ghi chú, xem hướng và ngày giờ xuất hành,...

Tin Mới

 • Những câu làm quen với bạn gái mới

  Cách làm quen với bạn gái, nhắn tin với bạn gái mới quen giúp kéo gần khoảng cách giữa hai người, tạo nên sự ăn ý với nhau trong trò chuyện, tránh những câu chuyện nhàm chán và kết thúc sớm. Dưới đây là những cách, câu

 • Ý nghĩa các con số trong thần số học, mật mã số 1 - 11

  Biết được ý nghĩa các con số trong thần số học giúp bạn dễ dàng khám phá bản thân của mình, cụ thể hơn là tính cách. Mỗi con số sẽ nói lên quá khứ, hiện tại và tương lai ứng với mỗi người. Nếu bạn đang tò mò thì hãy

 • Bảng thần số học theo năm sinh, chữ cái tên

  Tương tự như Nhân trắc học, Nhân tướng học, tham khảo bảng thần số học theo năm sinh, chữ cái tên đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu để có thể đọc vị về số, giải mã các tín hiệu trong cuộc sống, gắn với từng cá

 • Danh sách Code BarbarQ 2

  Dưới đây là danh sách Code BarbarQ 2 mới nhất, bạn sẽ nhận được phần thưởng miễn phí sau khi sử dụng chúng trong trò chơi, GiftCode có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định và giới hạn số lượng người dùng, vì vậy bạn cần nhanh tay nhập ngay nếu như không muốn mất phần thưởng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá