Vô hiệu hóa, giới hạn quyền dùng ứng dụng trên iPhone iPad

Với những người sử dụng iPhone, iPad nói riêng và các thiết bị di động khác nói chung, thì việc tìm cách bảo vệ thiết bị của mình là điều vô cùng cần thiết. Vô hiệu hóa ứng dụng trên iPhone là một giải pháp rất hợp lý nhằm giới hạn một vùng hoạt động mỗi khi cho người khác mượn máy.

Với tính năng Guide Access trong hệ điều hành iOS, bạn có thể ngăn không cho người khác thoát khỏi ứng dụng đang mở cũng như không thể truy cập bật kì đâu khác ngoài ứng dụng đó.

HƯỚNG DẪN VÔ HIỆU HÓA ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE

Bước 1: Trên chiếc iPhone của bạn, vào mục Settings sau đó chọn General

Bước 2: Tiếp tục vào mục Accessibility sau đó vào Guide Access.

Bước 3: Gạt nút tròn sang phải để bật tính năng Guide Access sau đó kích hoạt mục Accessibility Shortcut tính năng vô hiệu hóa ứng dụng iPhone sẽ được bật. 

Bước 4: Sau khi kích hoạt cả 2 tính năng trên bạn có thể thoát ra và mở một ứng dụng bất kì để vô hiệu hóa ứng dụng iPhone. Ở bài viết này sẽ lấy ví dụ vô hiệu hóa, giới hạn ứng dụng Facebook. Mở ứng dụng Facebook và nhấn phím Home 3 lần liên tiếp. Menu Guide Access sẽ được hiện ra, lúc này ta chọn Guide Access.

Bước 5: Trên màn hình Guide Acccess, chọn Options để thay đổi các tùy chọn vô hiệu hóa ứng dụng iPhone

Sleep/Wake Button:  Không cho khóa máy, mở máy

Volume Buttons:  Vô hiệu hóa hai phím âm lượng

Motion:  Không thể thực hiện các thao tác vuốt trên màn hình

Keyboards:  Vô hiệu hóa bàn phím 

Touch: Vô hiệu hóa các thao tác chạm, chọn trên màn hình

Time limit: Giới hạn thời gian sử dụng của ứng dụng

Sau khi đã thiết lập xong, nhấn Done để hoàn tất tùy chọn.

Bước 7: Chọn Start trên màn hình Guide Access để bắt đầu vô hiệu hóa, bạn cần cài đặt mật khẩu để tắt/bật chức năng Guide Access trên ứng dụng

Sau khi đã bắt đầu vô hiệu hóa ứng dụng iPhone bằng chức năng Guide Access, người sử dụng sẽ chỉ có thể lướt Facebook mà không thể nhấn phím Home hay thoát ra ngoài. Để tắt Guide Access bạn chỉ cần truy cập lại vào chế độ này trên ứng dụng bằng 3 lần nhấn nút Home sau đó chọn End và nhập mật khẩu để tắt chức năng vô hiệu hóa trên ứng dụng đó.

Vô hiệu hóa ứng dụng iPhone bằng Guide Access là chức năng rất hữu ích cho những bạn nào mà cho người khác mượn điện thoại để lướt web, chơi game,… thì hãy chỉ giới hạn cho người đó sử dụng một ứng dụng nhất định mà thôi. Tránh việc cài đặt, truy cập vào một số thông tin riêng tư khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-ung-dung-iphone-khong-can-phan-mem-13334n.aspx
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu iphone giả mạo, trước khi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra kỹ càng để trành mua phải iphone dựng, một trong những cách tốt nhất để phát hiện đó là kiểm tra imei iphone, chỉ cần vài bước là bạn có thể phát hiện ra iphone chính hãng hay không


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị tốc độ mạng, CPU, RAM trên iPhone, iPad
Phím home ảo iPhone, cài đặt phím home cảm ứng trên iPhone, iPad
Cách vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí, Location Services trên Mac
Xóa nút emoji, biểu tượng cảm xúc trên bàn phím iPhone, iPad
Gỡ ứng dụng trên iPhone, xóa app không dùng trong điện thoại iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa ứng dụng iphone

, giới hạn ứng dụng iphone, tắt tính năng ứng dụng iphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • Servicely

  Vô hiệu hóa các ứng dụng, tiết kiệm pin

  Servicely là ứng dụng khá hữu ích cho người dùng Android với chức năng vô hiệu hóa các ứng dụng gây hao pin điện thoại, tắt các dịch vụ không cần thiết và chuyển sang chế độ ngủ khi tắt màn hình. Thiết bị của bạn phải được Root để sử dụng Servicely, bạn có thể chọn bất cứ ứng dụng nào để đưa vào danh mục vô hiệu hóa.

 • SourceGuardian Phần mềm mã hóa cho PHP
 • Startup Guard Vô hiệu hóa ứng dụng trên hệ thống
 • Debloater Chặn, xóa ứng dụng trên thiết bị Android
 • iExplorer Mobile Quản lý file trên thiết bị iPhone, iPad hiệu quả
 • RecMyCalls Ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho iPhone, iPad

Tin Mới

 • Top ứng dụng ghép ảnh cho iPhone tốt nhất

  Ghép ảnh là thứ không còn xa lạ đối với người dùng smartphone ngày nay, đặc biệt với sự bùng nổ của mạng xã hội. Chúng ta thích chụp ảnh và ghép các bức ảnh này trong cùng một khung hình để chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, Twitter hay Instagram để thu hút sự sự chú ý, với người dùng iPhone, rất nhiều ứng dụng ghép ảnh cho iPhone ra đời hỗ trợ bạn bắt kịp thu hướng.

 • Cách thoát iCloud trên iPhone, đăng xuất iCloud

  Khi sử dụng điện thoại iPhone, việc tạo tài khoản và đăng nhập iCloud là vô cùng cần thiết để sử dụng các dịch vụ của Apple trên thiết bị, trong trường hợp bạn không muốn sử dụng tài khoản này nữa hoặc muốn bán điện thoại iPhone đang sử dụng cho người khác thì thoát iCloud trên iPhone là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng để đảm bảo an toàn các dữ liệu, thông tin có trên thiết bị, bạn đã biết cách đăng xuất iCloud như thế nào chưa?

 • Cách sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn

  Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi iPhone tự tắt, sập nguồn một cách tự động và không làm thế nào mở lên được thì phải làm sao ? Nếu như đang gặp vấn đề trên hoặc có cùng mối quan tâm thì hướng dẫn sau đây của

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá