Vô hiệu hóa, giới hạn quyền dùng ứng dụng trên iPhone iPad

Với những người sử dụng iPhone, iPad nói riêng và các thiết bị di động khác nói chung, thì việc tìm cách bảo vệ thiết bị của mình là điều vô cùng cần thiết. Vô hiệu hóa ứng dụng trên iPhone là một giải pháp rất hợp lý nhằm giới hạn một vùng hoạt động mỗi khi cho người khác mượn máy.

Với tính năng Guide Access trong hệ điều hành iOS, bạn có thể ngăn không cho người khác thoát khỏi ứng dụng đang mở cũng như không thể truy cập bật kì đâu khác ngoài ứng dụng đó.

HƯỚNG DẪN VÔ HIỆU HÓA ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE

Bước 1: Trên chiếc iPhone của bạn, vào mục Settings sau đó chọn General

Bước 2: Tiếp tục vào mục Accessibility sau đó vào Guide Access.

Bước 3: Gạt nút tròn sang phải để bật tính năng Guide Access sau đó kích hoạt mục Accessibility Shortcut tính năng vô hiệu hóa ứng dụng iPhone sẽ được bật. 

Bước 4: Sau khi kích hoạt cả 2 tính năng trên bạn có thể thoát ra và mở một ứng dụng bất kì để vô hiệu hóa ứng dụng iPhone. Ở bài viết này sẽ lấy ví dụ vô hiệu hóa, giới hạn ứng dụng Facebook. Mở ứng dụng Facebook và nhấn phím Home 3 lần liên tiếp. Menu Guide Access sẽ được hiện ra, lúc này ta chọn Guide Access.

Bước 5: Trên màn hình Guide Acccess, chọn Options để thay đổi các tùy chọn vô hiệu hóa ứng dụng iPhone

Sleep/Wake Button:  Không cho khóa máy, mở máy

Volume Buttons:  Vô hiệu hóa hai phím âm lượng

Motion:  Không thể thực hiện các thao tác vuốt trên màn hình

Keyboards:  Vô hiệu hóa bàn phím 

Touch: Vô hiệu hóa các thao tác chạm, chọn trên màn hình

Time limit: Giới hạn thời gian sử dụng của ứng dụng

Sau khi đã thiết lập xong, nhấn Done để hoàn tất tùy chọn.

Bước 7: Chọn Start trên màn hình Guide Access để bắt đầu vô hiệu hóa, bạn cần cài đặt mật khẩu để tắt/bật chức năng Guide Access trên ứng dụng

Sau khi đã bắt đầu vô hiệu hóa ứng dụng iPhone bằng chức năng Guide Access, người sử dụng sẽ chỉ có thể lướt Facebook mà không thể nhấn phím Home hay thoát ra ngoài. Để tắt Guide Access bạn chỉ cần truy cập lại vào chế độ này trên ứng dụng bằng 3 lần nhấn nút Home sau đó chọn End và nhập mật khẩu để tắt chức năng vô hiệu hóa trên ứng dụng đó.

Vô hiệu hóa ứng dụng iPhone bằng Guide Access là chức năng rất hữu ích cho những bạn nào mà cho người khác mượn điện thoại để lướt web, chơi game,… thì hãy chỉ giới hạn cho người đó sử dụng một ứng dụng nhất định mà thôi. Tránh việc cài đặt, truy cập vào một số thông tin riêng tư khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-ung-dung-iphone-khong-can-phan-mem-13334n.aspx
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu iphone giả mạo, trước khi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra kỹ càng để trành mua phải iphone dựng, một trong những cách tốt nhất để phát hiện đó là kiểm tra imei iphone, chỉ cần vài bước là bạn có thể phát hiện ra iphone chính hãng hay không


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị tốc độ mạng, CPU, RAM trên iPhone, iPad
Phím home ảo iPhone, cài đặt phím home cảm ứng trên iPhone, iPad
Cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone, Android
Cách vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí, Location Services trên Mac
Xóa nút emoji, biểu tượng cảm xúc trên bàn phím iPhone, iPad
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa ứng dụng iphone

, giới hạn ứng dụng iphone, tắt tính năng ứng dụng iphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • Servicely

  Vô hiệu hóa các ứng dụng, tiết kiệm pin

  Servicely là ứng dụng khá hữu ích cho người dùng Android với chức năng vô hiệu hóa các ứng dụng gây hao pin điện thoại, tắt các dịch vụ không cần thiết và chuyển sang chế độ ngủ khi tắt màn hình. Thiết bị của bạn phải được Root để sử dụng Servicely, bạn có thể chọn bất cứ ứng dụng nào để đưa vào danh mục vô hiệu hóa.

 • SourceGuardian Phần mềm mã hóa cho PHP
 • Startup Guard Vô hiệu hóa ứng dụng trên hệ thống
 • LumaFusion Ứng dụng làm video miễn phí cho iPhone, iPad
 • Debloater Chặn, xóa ứng dụng trên thiết bị Android
 • iExplorer Mobile Quản lý file trên thiết bị iPhone, iPad hiệu quả

Tin Mới

 • Có nên cập nhật bản iOS 14.6 không khi có nhiều lỗi tụt pin và nóng máy?

  iOS 14.6 vừa ra mắt cách đây không lâu, tưởng chừng sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng tốt hơn với những tính năng mới và các bản sửa lỗi quan trọng, thì đáng buồn thay nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng iPhone tụt pin và nóng máy sau khi update iOS mới nhất. Vậy có nên nâng cấp lên phiên bản iOS 14.6 không?

 • Cách chạm để tắt màn hình iPhone siêu nhanh

  Bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình iPhone một cách nhanh, gọn, nhẹ mà không cần sử dụng đến phím nguồn hay chờ màn hình tự tắt, chỉ với một chút tùy chỉnh trong cài đặt. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho

 • Cách khởi động lại iPhone mà không cần đến phím nguồn

  Sử dụng nút nguồn để khởi động lại iPhone dường như là cách được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp nút nguồn bị hỏng hoặc bạn không muốn dùng nút nguồn vì bất kỳ lý do nào đó, hãy thử ngay các mẹo

 • Đánh giá sàn eToro, Sàn giao dịch tiền ảo có uy tín không?

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ đánh giá sàn eToro như eToro là gì? Có thể thực hiện các giao dịch gì? Nhà đầu tư eToro phổ biến ..., hy vọng các bạn sẽ có được thông tin hữu ích về sàn giao dịch này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá