Vô hiệu hóa, giới hạn quyền dùng ứng dụng trên iPhone iPad

Với những người sử dụng iPhone, iPad nói riêng và các thiết bị di động khác nói chung, thì việc tìm cách bảo vệ thiết bị của mình là điều vô cùng cần thiết. Vô hiệu hóa ứng dụng trên iPhone là một giải pháp rất hợp lý nhằm giới hạn một vùng hoạt động mỗi khi cho người khác mượn máy.

Với tính năng Guide Access trong hệ điều hành iOS, bạn có thể ngăn không cho người khác thoát khỏi ứng dụng đang mở cũng như không thể truy cập bật kì đâu khác ngoài ứng dụng đó.

HƯỚNG DẪN VÔ HIỆU HÓA ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE

Bước 1: Trên chiếc iPhone của bạn, vào mục Settings sau đó chọn General

Bước 2: Tiếp tục vào mục Accessibility sau đó vào Guide Access.

Bước 3: Gạt nút tròn sang phải để bật tính năng Guide Access sau đó kích hoạt mục Accessibility Shortcut tính năng vô hiệu hóa ứng dụng iPhone sẽ được bật. 

Bước 4: Sau khi kích hoạt cả 2 tính năng trên bạn có thể thoát ra và mở một ứng dụng bất kì để vô hiệu hóa ứng dụng iPhone. Ở bài viết này sẽ lấy ví dụ vô hiệu hóa, giới hạn ứng dụng Facebook. Mở ứng dụng Facebook và nhấn phím Home 3 lần liên tiếp. Menu Guide Access sẽ được hiện ra, lúc này ta chọn Guide Access.

Bước 5: Trên màn hình Guide Acccess, chọn Options để thay đổi các tùy chọn vô hiệu hóa ứng dụng iPhone

Sleep/Wake Button:  Không cho khóa máy, mở máy

Volume Buttons:  Vô hiệu hóa hai phím âm lượng

Motion:  Không thể thực hiện các thao tác vuốt trên màn hình

Keyboards:  Vô hiệu hóa bàn phím 

Touch: Vô hiệu hóa các thao tác chạm, chọn trên màn hình

Time limit: Giới hạn thời gian sử dụng của ứng dụng

Sau khi đã thiết lập xong, nhấn Done để hoàn tất tùy chọn.

Bước 7: Chọn Start trên màn hình Guide Access để bắt đầu vô hiệu hóa, bạn cần cài đặt mật khẩu để tắt/bật chức năng Guide Access trên ứng dụng

Sau khi đã bắt đầu vô hiệu hóa ứng dụng iPhone bằng chức năng Guide Access, người sử dụng sẽ chỉ có thể lướt Facebook mà không thể nhấn phím Home hay thoát ra ngoài. Để tắt Guide Access bạn chỉ cần truy cập lại vào chế độ này trên ứng dụng bằng 3 lần nhấn nút Home sau đó chọn End và nhập mật khẩu để tắt chức năng vô hiệu hóa trên ứng dụng đó.

Vô hiệu hóa ứng dụng iPhone bằng Guide Access là chức năng rất hữu ích cho những bạn nào mà cho người khác mượn điện thoại để lướt web, chơi game,… thì hãy chỉ giới hạn cho người đó sử dụng một ứng dụng nhất định mà thôi. Tránh việc cài đặt, truy cập vào một số thông tin riêng tư khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-ung-dung-iphone-khong-can-phan-mem-13334n.aspx
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu iphone giả mạo, trước khi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra kỹ càng để trành mua phải iphone dựng, một trong những cách tốt nhất để phát hiện đó là kiểm tra imei iphone, chỉ cần vài bước là bạn có thể phát hiện ra iphone chính hãng hay không


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 ứng dụng cắt ghép ảnh cho iPhone, iPad
Cách hiển thị tốc độ mạng, CPU, RAM trên iPhone, iPad
Cách khoá ứng dụng Messenger, Zalo trên iPhone, iPad đơn giản nhất
Phím home ảo iPhone, cài đặt phím home cảm ứng trên iPhone, iPad
Top ứng dụng tốt nhất dành cho iPhone, iPad khi lướt web
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa ứng dụng iphone

, giới hạn ứng dụng iphone, tắt tính năng ứng dụng iphone,

SOFT LIÊN QUAN
 • Servicely

  Vô hiệu hóa các ứng dụng, tiết kiệm pin

  Servicely là ứng dụng khá hữu ích cho người dùng Android với chức năng vô hiệu hóa các ứng dụng gây hao pin điện thoại, tắt các dịch vụ không cần thiết và chuyển sang chế độ ngủ khi tắt màn hình. Thiết bị của bạn phải được Root để sử dụng Servicely, bạn có thể chọn bất cứ ứng dụng nào để đưa vào danh mục vô hiệu hóa.

 • SourceGuardian Phần mềm mã hóa cho PHP
 • Startup Guard Vô hiệu hóa ứng dụng trên hệ thống
 • LumaFusion Ứng dụng làm video miễn phí cho iPhone, iPad
 • Debloater Chặn, xóa ứng dụng trên thiết bị Android
 • iExplorer Mobile Quản lý file trên thiết bị iPhone, iPad hiệu quả

Tin Mới

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Cách check imei iPhone bằng 3utools trên máy tính PC Laptop

  Có rất nhiều cách để biết được imei iPhone của mình, một trong những cách đó là check imei iPhone bằng 3uTools. Sử dụng 3uTools người dùng sẽ tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng tại các cửa hàng nhỏ hay hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

 • 4 cách chụp màn hình iPhone 15 (Plus/Pro/Pro Max) đơn giản nhất

  Một trong những kỹ năng cơ bản của việc sử dụng dòng iPhone đời mới nhất đó chính là biết cách chụp màn hình iPhone 15, bằng cách sử dụng các phím cứng hoặc công cụ có sẵn trong máy, người dùng có thể lưu lại thông tin, hình ảnh, tài liệu hoặc hướng dẫn quan trọng trên mạng internet.

 • Các trang web tìm việc tốt nhất cho freelancer năm 2020

  Nếu bạn là một freelancer (người làm việc tự do) đang tìm việc, có lẽ bạn cũng biết đó là một quá trình mệt mỏi đến thế nào. Tuy nhiên, có những trang web freelance dành riêng cho các chuyên gia như bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các trang web tìm việc tốt nhất cho freelancer năm 2020 nhé.