Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Để viết viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em hay, được đánh giá cao, ngoài đúng hình thức, các em cần làm nổi bật ước mơ, mong muốn của bản thân. Tham khảo bài văn mẫu để có thêm cách viết.
Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4
5. Bài mẫu số 5
6. Bài mẫu số 6
7. Bài mẫu số 7

Đề bài: Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

viet mot buc thu ngan cho ban hoac nguoi than noi ve uoc mo cua em

7 bài văn mẫu Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

 

I. Dàn ý Viết bức thư ngắn cho bạn kể về ước mơ của em:

1. Phần đầu thư:
- Nơi viết, ngày tháng năm
- Lời xưng hô
2. Phần chính thư:
- Hỏi thăm tình hình sức khỏe của bạn.

- Nêu lên mục đích viết thư: Kể về ước mơ của mình.

- Kể về ước mơ của em và lí do vì sao em muốn làm nghề đó.

- Lời hứa sẽ chăm chỉ học tập thể thực hiện ước mơ.
3. Phần cuối thư:
- Lời chào
- Chữ ký và tên hoặc họ tên

 

II. Bài văn mẫu Viết bức thư ngắn cho bạn kể về ước mơ của em:

 

1. Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, mẫu 1:

Hà Nội, ngày 14 tháng 11 năm 2021

Minh thân mến!

Lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. Cậu vẫn khỏe và học tốt chứ? Còn tớ vẫn khỏe và duy trì lực học giỏi. Tớ vẫn nhớ như in ngày nào chúng mình ngồi bên nhau nói về ước mơ của mình và đều có chung một ước mơ về sau làm bác sĩ để chữa bệnh cho người thân và những người không may bị mắc bệnh. Thế cậu vẫn theo đuổi ước mơ đó chứ, còn tớ thì vẫn học tập tốt để về sau có thể biến ước mơ trở thành hiện thực. Nhưng theo tớ làm bác sĩ rất khó nên chúng ta phải thi đua nhau học thật tốt thì mới làm bác sĩ được. Tớ chúc cậu khỏe và luôn theo đuổi ước mơ làm nghề cao quý đó. Tớ mong hè sau chúng mình sẽ gặp nhau.

Bạn thân của cậu
Minh Đức

-------------------------HẾT BÀI 1---------------------------

Để có thêm tư liệu Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, các em có thể tham khảo các nội dung viết thư khác như Viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không cũng như Viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ hay bài Kể về ước mơ của em hay mà Taimienphi.vn đã tổng hợp. Bài Kể về ước mơ của em sẽ giúp các em có ý tưởng, có nhiều ngôn từ hoàn thiện lá thư của mình.

 

2. Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, mẫu 2:

Hà Nội, ngày 17 tháng 11 năm 2021

Thịnh thân mến!

Lâu rồi, tớ không nhận được thư của cậu. Cậu có khỏe không? Việc học của cậu tốt chứ? Công việc của bố mẹ cậu ổn phải không?

Thịnh à, hôm qua, tớ xem ti vi và biết: có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được trở thành học sinh giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng tớ đã cố gắng: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự cố gắng hiện nay điều của tớ sẽ trở thành hiện thực trong tương lai!

Bạn thân
Quang Minh

 

3. Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, mẫu 3:

Hà Nội, ngày 16 tháng 11 năm 2021

Châu thân mến!

Thấm thoát đã sáu tháng trời chúng mình xa nhau, tớ nhớ cậu lắm!

Châu ơi!

Dạo này cậu có khỏe không, học tốt chứ? Tớ ngoài này vẫn bình thường. Châu đã có ước mơ nào chưa? Tớ thì có ước mơ trở thành nhà văn, Châu có biết vì sao không, tớ chỉ bật mí cho Châu thôi. Châu biết đấy, tớ rất thích đọc các câu chuyện tiểu thuyết. Nhất là vừa mới đây, cậu tặng tớ quyển "Dế mèn phiêu lưu kí" của nhà văn Tô Hoài. Thế là từ đó, tớ luôn mơ ước trở thành nhà văn, viết nên những quyển sách thật hay. Nếu cậu có ước mơ gì, nhớ viết thư gửi cho tớ nhé.

Bạn thân
Phùng Minh Hiền

 

4. Viết một bức thư ngắn (khoảng 10 dòng) cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, mẫu 4:

Ân Đức, ngày 06 tháng 11 năm 2021

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn không gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về một ước mơ của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Ước mơ của mình là trở thành bác sỹ. Mình muốn là bác sỹ vì năm ngoái, mình bị ngã gãy tay. Mẹ mình liền đưa mình đến bệnh viện. Bác sỹ chăm sóc mình là cô Nga. Cô chăm sóc mình tận tình và chu đáo lắm. Hôm đó mẹ mình mới hỏi: "Sau này lớn lên con sẽ làm nghề gì?". Mình nghĩ tới cảnh cô Nga làm việc, chăm sóc bệnh nhân nên trả lời ngay: Con muốn làm bác sỹ giống cô Nga, mẹ ạ!". Mẹ mình mỉm cười, mình biết mẹ đã hiểu về ước mơ của mình. Mình nghĩ sau này muốn trở thành bác sỹ giỏi thì phải cố gắng trong mọi lĩnh vực.

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình dừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có ước mơ nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tiến bộ. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân
Huỳnh Thị Thùy Ngân

 

5. Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, mẫu 5:

Quảng Ngãi, ngày 25 tháng 9 năm 2009

Đạt thân mến!

Hôm nay, ngày cuối tuần, mình viết thư cho Đạt và kể cho Đạt nghe về ước mơ của mình nhé!

Từ hôm mình bị sốt, mẹ đưa vào bệnh viện để khám bệnh. Hình ảnh của người bác sỹ đã in đậm vào tâm trí mình. Mình thích từng cử chỉ, việc làm của người bác sỹ ấy. Với trang phục màu trắng tinh: Áo bờ-lu màu trắng, quần trắng, giày trắng, mũ trắng, găng tay cũng màu trắng. Tất cả đã toát lên một vẻ thanh cao. Rồi từng việc làm của người bác sỹ đã làm cho mình có những ước mơ cháy bỏng, ước mơ trở thành người bác sỹ giỏi để chữa bệnh cho bao người. Mình mong ước làm được việc cao quý của nghề thầy thuốc.

Thế là mấy hôm nay mình ra sức học tập. Học để trở thành một học sinh giỏi toàn diện. Học để thực hiện ước vọng của mình. Bạn có mơ ước giống mình không? Chúng mình hãy cùng một chí hướng đi nhé!

Thôi mình dừng bút tại đây. Chúc bạn học giỏi và gặp được những điều tốt đẹp.

Bạn của Đạt

 

6. Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, mẫu 6:

Huyền Trâm thân mến!

Mình mới nhận được thư của cậu sáng nay. Đọc thư cậu xong, mình rất vui. Dạo này mình rất khỏe, việc học tập cũng khá ổn. Môn Toán của mình đã khá hơn, còn môn Tiếng Việt mình đã vượt lên xếp thứ nhất đấy nhé.

Trâm còn nhớ hồi xưa chúng mình chơi trò viết ước mơ vào chai thủy tinh rồi chôn dưới gốc cây không? Hồi đó thật là vui phải không? Nhớ lúc đó mình ghi ước mơ trở thành Thủy thủ mặt trăng, nghĩ lại hồi đấy mình thật là trẻ con quá. Bây giờ lớn hơn rồi, đã hiểu biết hơn, mình rất muốn trở thành một cô giáo dạy văn như mẹ mình. Hằng ngày, thấy mẹ miệt mài soạn giáo án, đọc tài liệu, tập bình thơ văn, mình rất thích. Có lẽ từ bé đã được nghe mẹ kể chuyện văn chương nên nghề văn đã ăn sâu trong tâm trí mình. Mình yêu môn văn lắm, mình thích đọc sách và bình chúng, mình cũng rất yêu trẻ con nữa. Nghề giáo viên dạy văn có lẽ là hợp với mình nhất, cậu có nghĩ như vậy không? Cậu có ước mơ gì cho tương lai chưa? Viết thư kể mình nghe nhé!

Chúc cậu luôn mạnh khỏe và học giỏi. Mình sẽ chờ hồi âm của cậu.

Bạn thân của cậu:
Thục Trinh

 

7. Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em, mẫu 7:

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Hồng thân mến!

Thật là vui khi sáng nay, mình nhận được thư của Hồng. Qua lời bạn kể, biết mọi người đều mạnh khỏe là mình mừng lắm. Còn Hồng muốn mình kể chuyện hả? Biết kể gì đây ngoài việc học tập của mình. À, hay là mình sẽ nói về những ước mơ của mình nhé!

Hồng ơi! Sau những năm tháng học tập và được tham quan đây đó, cuối cùng mình cũng có được một ước mơ thật đẹp và hi vọng mình sẽ thực hiện được.

Số là hè vừa rồi, mình được gia đình cho đi du lịch theo cơ quan của mẹ. Vừa vên vị trên xe, mình đã làm quen với người hướng dẫn viên du lịch, đó là cô gái trẻ trông thật xinh xắn với chiếc áo dài màu mận chín. Xe bắt đầu chuyển bánh, đưa mọi người hướng về thành phố sương mù đầy mộng mơ. Tuy chỉ vài ngày ngắn ngủi ở Đà Lạt nhưng mình lại biết rất rõ về thành phố này. Vì sao, bạn có biết không? Đó là nhờ cô hướng dẫn viên du lịch. Cứ đến mỗi thắng cảnh đẹp như: đồi Cù, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm hoặc thác Cam Li, thác Đa-tăng-la... rồi hồ Than Thở hay Thung Lũng Tình Yêu, mọi thắng cảnh, cô kể rất rành mạch và cuốn hút về lịch sử hoặc sự tích của chúng cho cả đoàn nghe. Nhìn cô say sưa kể, lúc đó, tự dưng trong lòng mình nảy ra niềm mơ ước thật hay là được trở thành một hướng dẫn viên du lịch như cô ấy, được đi khắp nơi, được biết thật nhiều về quê hương, đất nước.

Hồng này, sau chuyến du lịch đó, mình đã tìm đọc những quyển sách nói về lịch sử, địa lí nước ta. Bạn biết không, những gì đã học chẳng thâm vào đâu với những gì mắt thấy tai nghe. Càng đọc, mình càng hãnh diện về đất nước, về dân tộc, về những thắng cảnh, về con người Việt Nam ta... Mình hứa sẽ cố gắng, không bao giờ lùi bước trước khó khăn.

Thôi thư cũng khá dài, ước mơ của mình đã kể cho bạn nghe. Hi vọng, bạn cũng có những ước mơ đẹp và hãy viết thư cho mình nghe với nha. Một lần nữa. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Riêng Hồng hãy học thật giỏi đế cùng mình chắp cánh cho những ước mơ bay xa và bay cao hơn.

Mong chờ thư bạn

Bạn của Hồng

------------------------HẾT---------------------------

Ngoài nội dung ở trên, các em cũng có thể tìm hiểu Viết thư kể về ước mơ làm luật sư nâng cao kĩ năng viết thư của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-buc-thu-ngan-cho-ban-hoac-nguoi-than-noi-ve-uoc-mo-cua-em-40595n.aspx

Tác giả: Duy Tâm     (4.3★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết thư kể về ước mơ làm luật sư
Viết thư kể về ước mơ làm nhạc sĩ
Viết thư kể về ước mơ trở thành nhà thám hiểm
Viết thư kể về ước mơ trở thành tiếp viên hàng không
Viết thư kể về ước mơ trở thành dược sĩ
Từ khoá liên quan:

viet mot buc thu ngan cho ban hoac nguoi than noi ve uoc mo cua em

, viet thu ke ve uoc mo cua em, van mau 4 viet mot buc thu ngan khoang 10 dong cho ban hoac nguoi than noi ve uoc mo cua em,
SOFT LIÊN QUAN
  • Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

    Viết một bức thư khoảng 10 dòng cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em lớp 4

    Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em là đề văn giúp em kể về ước mơ, dự định của em trong tương lai. Em hãy nêu lên lí do, cách hành động để đạt được điều ước ấy trong bài viết của mình nhé. ...

Tin Mới