Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê

Cũng giống như phần mở bài, kết bài là một phần quan trọng trong bài văn, có hai cách kết bài quen thuộc đó là kết bài không mở rộng và kết bài mở rộng, trong đó kết bài mở rộng thường gây khó khăn đối với các em, vậy em cùng luyện tập Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết bài nhé!

Mục Lục bài viết:
1. Đoạn văn mẫu số 1
2. Đoạn văn mẫu số 2
3. Đoạn văn mẫu số 3
4. Đoạn văn mẫu số 4

viet ket bai mo rong cho de bai cay tre o lang que 41622

Đề bài: Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê.


Đoạn văn mẫu số 1 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê

Nhắc tới làng quê Việt Nam là nhớ tới bao hình ảnh thân thương gắn liền như cây đa nơi đầu làng, giếng nước trong ngọt lành, sân đình tĩnh lặng,… Nhưng có lẽ, đối với người dân làng em, hình ảnh lũy tre xanh bao quanh xóm làng vẫn là gần gũi nhất. Sau này, khi đã trưởng thành, bay xa hơn tới những vùng đất mới thì tre làng vẫn sẽ là thứ đọng lại nhất trong sâu thẳm trái tim em.

 

Đoạn văn mẫu số 2 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê

Tạo hóa đã ban tặng cho con người biết bao điều tuyệt đẹp như những cảnh sắc kỳ vĩ hay chỉ đơn giản là từng tiếng chim, sắc hoa, nhánh cây, ngọn cỏ,… Và trong đó cây tre luôn mang sức sống kỳ diệu nhất. Tre cùng Thánh Gióng chống lại giặc ngoại xâm. Tre ôm lấy làng quê che chắn từng luồng đạn của giặc. Tre đã gắn bó với con người Việt Nam từ bao đời nay, và nó vẫn sẽ bao bọc mãi làng quê ta.

 

Đoạn văn mẫu số 3 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mọi thứ cũng phát triển tới nhanh tới không kịp nhận ra. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những thứ chẳng hề thay đổi, đó chính là lũy tre đầu làng em. Qua bao nhiêu năm tháng, tre vẫn cao vút đứng đấy, dang rộng bao bọc, bảo vệ làng. Chính vì thế mà người dân trong làng em đều mang một tình cảm yêu thương vô cùng đối với tre.

 

Đoạn văn mẫu số 4 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê

Tạo hóa ban tặng cho đất nước ta mang vô vàn màu sắc tươi tắn, đẹp đẽ như màu vàng ươm của cánh đồng lúa chín, màu đỏ thắm của hoa phượng góc sân trường,… và không thể thiếu được màu xanh mát của cây tre. Tre là nét đặc trưng của làng quê yên bình Việt Nam, là một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt bao đời. Càng yêu quý lũy tre làng, em càng yêu hơn quê hương Việt Nam đầy tươi đẹp.


Các em học sinh có thể tham khảo thêm một số cách viết kết bài mở rộng khác bên cạnh bài Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê như: Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tràm ở quê em, Viết kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái thước kẻ của em, Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng, Viết kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em,...

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-ket-bai-mo-rong-cho-de-bai-cay-tre-o-lang-que-41622n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em
Tả cây vải quê em
Tả cây cau
Thuyết minh về Cây ... ở quê em
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ về cây cối tiếp theo
Từ khoá liên quan:

Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá