Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng

Đứng trước yêu cầu Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng không biết cách kết bài như thế nào cho ngắn gọn và đáp ứng yêu cầu đề bài đặt ra, vậy em có thể tham khảo một số kết bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách viết một kết bài mở rộng.

Mục Lục bài viết:
1. Đoạn văn mẫu số 1
2. Đoạn văn mẫu số 2
3. Đoạn văn mẫu số 3
4. Đoạn văn mẫu số 4

viet ket bai mo rong cho de bai cay da co thu o dau lang 41620

Đề bài: Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng.

Mẫu số 1 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng

Làng tôi nhiều người đi làm ăn xa, lâu lâu mới về vài lần. Mỗi lần về, họ đều ra quán nước dưới gốc đa đầu làng mà uống miếng nước ngọt lành mang đậm phong vị quê hương. Cây đa cổ thụ đã sừng sững đứng đấy biết bao năm, đã gắn bó với bao lớp người làng tôi. Với tôi, cây đa chính là một điều không thế thiếu trong cuộc sống này. Không có nó, làng quê trong tim tôi thực sự sẽ không hề được trọn vẹn.

 

Mẫu số 2 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng

Với những người xa nhà như tôi, mỗi khi đã quá mệt nhọc với cuộc sống này, bình yên nhất vẫn là nhớ về quê hương. Quê hương đẹp lắm, yên bình lắm, ấy là nơi gắn liền với cây đa, giếng nước, sân đình,… Làng tôi luôn có cây đa cổ thụ tôi thương, tôi nhớ nhiều lắm. Đó là nơi tuổi thơ tôi gắn bó, là bến đỗ chờ đợi tôi quay về sau mỗi chuyến đi xa.

 

Mẫu số 3 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng

Trong tim mỗi người, ai cũng có trong mình những hình ảnh ấn tượng khi nghĩ về làng quê. Có người sẽ nghĩ về những cánh đồng lúa rộng bao la, có người lại là những cánh diều bay lượn trên bầu trời xanh bao la. Nhưng với tôi sẽ chính là hình ảnh của cây đa cổ thụ đầu làng. Thân cây to lớn, tán lá xòe rộng ôm trọn lấy cả tuổi thơ tôi. Nó chính là biểu tượng của làng quê tôi.

 

Mẫu số 4 : Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng

Bạn ơi, quê hương bạn có gì đẹp không? Bạn yêu gì ở quê hương bạn nhất? Còn với tôi, quê hương tôi có nhiều điều đẹp lắm, như cảnh vật yên bình, con người giản dị, thân thiện. Và với tôi, yêu nhất vẫn là hình ảnh cây đa cổ thụ ở đầu làng. Cây đa đã gắn bó với người dân làng tôi suốt bao nhiêu đời nay. Tôi coi cây đa như người ông, bao bọc cho tôi từ những ngày tôi còn thơ bé. Tôi mong cây vẫn sẽ sừng sững như vậy tới thật lâu.
 

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-ket-bai-mo-rong-cho-de-bai-cay-da-co-thu-o-dau-lang-41620n.aspx
So với viết kết bài không mở rộng, viết kết bài mở rộng là yêu cầu không hề đơn giản đối với các em học sinh, đòi hỏi các em phải vận dụng vốn từ ngữ của bản thân và sự liên tưởng, sáng tạo phù hợp để xây dựng những đoạn kết bài ngắn gọn, mới lạ mà vẫn đảm bảo nội dung. Chính vì vậy, việc tham khảo các kết bài mẫu là việc cần thiết để qua đó em học hỏi thêm cách viết kết bài mở rộng cho đúng, ngoài bài viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng, em cũng có thể tham khảo thêm một số kết bài khác: Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tràm ở quê em, Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây tre ở làng quê, Viết kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái trống trường em, Viết kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái thước kẻ của em. 

Tác giả: Duy Thành     (3.7★- 10 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây bàng
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ về cây cối tiếp theo
Tả cây thông
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ về cây cối, Luyện từ và câu
Tả một cây cổ thụ
Từ khoá liên quan:

Viết kết bài mở rộng cho đề bài Cây đa cổ thụ ở đầu làng

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá