Top phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, phổ biến nhất

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, được sử dụng phổ biến, phục vụ nhiều mục đích khác và nhu cầu sử dụng khác nhau. Trong bài viết dưới, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho các bạn top những phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, phổ biến nhất để bạn có thể phân biệt và chọn ra một cái phù hợp với nhu cầu của mình, mời các bạn tham khảo.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat dep nhat

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, phổ biến nhất

1, GIMP

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất với hàng loạt những tùy chọn nâng cao được tích hợp và cập nhật thường xuyên, hoàn toàn không giới hạn và quảng cáo, giúp người dùng thành thạo kỹ năng chỉnh sửa trong một khoảng thời gian ngắn.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat

Đặc trưng của GIMP là sự phong phú về layer, mask, curve và level, đáp ứng mọi nhu cầu làm việc cho người dùng từ đơn giản đến phức tạp. Thêm vào đó, vì là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở miễn phí, nên người dùng có thể tự tạo hoặc tải xuống plugin để mở rộng khả năng của GIMP.

- Download GIMP

2, Adobe Photoshop CC

Photoshop là một ứng dụng trả phí có hỗ trợ cả Windows và MacOS, rất khó sử dụng và giá thành cao, nhưng bù lại bạn sẽ sở hữu một công cụ chỉnh sửa ảnh tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, để có được Photoshop thì vẫn chỉ có một cách duy nhất là đăng ký gói dịch vụ Photography của Adobe.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat 2

Không chỉ nhiếp ảnh gia, mà những nhà thiết kế, người làm đồ họa, nghệ sĩ,... đều tin dùng Photoshop bởi sự đa dụng của nó. Photoshop cho phép người dùng bổ sung, điều chỉnh, và tạo ảnh ở nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng để thực hiện thành thạo các thao tác thì các bạn nên xem kỹ hướng dẫn ở trên mạng.

Hạn chế của Photoshop là nó không bao gồm công cụ duyệt ảnh hay lập danh mục ứng dụng, nhưng bạn có thể sử dụng Lightroom có sẵn trong gói Photography để giải quyết việc này.

- Download Photoshop CC

3, Fotor

Fotor là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cung cấp cho người dùng những bộ lọc cao cấp, hỗ trợ xử lý ảnh hàng loạt và làm cho ảnh của bạn đẹp hơn trong vài giây với một cú click chuột. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng là không hỗ trợ plugin thôi.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat 3

Fotor là phần mềm chuyên biệt về chỉnh sửa layer với hệ thống bộ lọc cao cấp cùng menu thông minh, giúp người dùng truy cập nhanh vào các lối tắt công cụ và dễ dàng sử dụng thành thạo ứng dụng.

Một trong những ưu điểm của Fotor là nó bao gồm công cụ chỉnh sửa ảnh hàng loạt, đây là yếu tố mà nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí khác không có. Người dùng có thể xử lý cả một tập ảnh với một cú click chuột.

- Download Fotor

4, Paint.NET

Paint.NET là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tuy không mạnh mẽ bằng GIMP, nhưng nó cung cấp cho người dùng hàng tá những lựa chọn về layer và filter cùng với khả năng hỗ trợ plugin.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat 4

Ưu điểm của Paint.NET là sự đơn giản, với khả năng đáp ứng tốt nhu cầu chỉnh sửa ảnh thông thường mà không cần đến những phần mềm phức tạp như GIMP.

Có thể cái tên Paint.NET nghe như một bản sao của ứng dụng Paint truyền thống, nhưng nó là một công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh với giao diện người dùng quen thuộc và được cập nhật thường xuyên với nhiều tính năng mới.

- Download Paint

5, PhotoScape

PhotoScape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cho phép người dùng chỉnh sửa, chuyển đổi file ảnh RAW, cung cấp lựa chọn bộ lọc đa dạng với một giao diện đặc biệt cùng với khả năng xử lý ảnh hàng loạt.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat 5

PhotoScape cung cấp cho người dùng hàng loạt những tính năng đặc biệt trong phần main menu như là chuyển đổi ảnh RAW, cắt ghép ảnh, tạo ảnh GIF và một số tính năng kỳ lạ nhưng hữu ích khác.

PhotoScape phù hợp cho những người mới bắt đầu làm công việc chỉnh sửa với bộ filter nâng cao và khả năng chỉnh ảnh trong thoáng chốc. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của PhotoScape là giao diện phức tạp của nó, tất cả các công cụ đều được nhóm thành các trang nhưng lại sắp xếp theo một cấu trúc kỳ lạ.

- Download PhotoScape

6, Pixlr X

Pixlr X là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí trực tuyến, có khả năng tương thích với bất kỳ trình duyệt hiện đại nào thông qua việc sử dụng HTML5 thay vì Flash. Tuy không mạnh mẽ bằng Pixlr Editor, nhưng Pixlr X vẫn hoạt động rất mượt mà, với một thiết kế giao diện bắt mắt và có thể chọn nền tối hoặc sáng.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat 6

Pixlr X cho phép người dùng thực hiện những chỉnh sửa, bổ sung và ghép ảnh với nhiều tùy chọn layer mà nhiều công cụ chỉnh sửa miễn phí trực tuyến khác không có được. Có thể nói rằng Pixlr X là một sự lựa chọn tối ưu kể cả với những nhu cầu chỉnh sửa ảnh nâng cao.

- Download Pixlr

7, PiZap

PiZap là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí, cung cấp những template, hình ảnh có sẵn và một số công cụ có thể qua mắt paywall.

PiZap được hỗ trợ trên cả hai phiên bản HTML5 và Flash, cho phép người dùng lựa chọn làm việc với một bức ảnh từ ổ cứng, Facebook, Google Photos, Google Drive, Google Search hoặc một hình ảnh có sẵn (chỉ có trong gói premium). Tuy nhiên, khi sử dụng ảnh trực tiếp từ Google Images, người dùng cần chú ý về vấn đề bản quyền.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat 7

Giao diện người dùng của PiZap có một thiết kế hiện đại, đơn giản với tông màu tối cùng các thanh trượt để điều chỉnh nhanh.

Sau khi hoàn thành công việc chỉnh sửa, người dùng có thể lưu sản phẩm của mình vào ổ cứng hoặc chia sẻ lên các trang mạng truyền thông xã hội cũng như các máy chủ riêng của PiZap, Dropbox và Google Drive. Ngoài ra, nếu người dùng muốn có được những bức ảnh với chất lượng tốt nhất thì có thể cân nhắc sử gói premium của ứng dụng.

- Download Pizap

8, Adobe Photoshop Lightroom Classic/CC

Adobe Photoshop + Lightroom = vũ khí hoàn hảo.

Photoshop được sử dụng riêng cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, còn Adobe Lightroom thì chủ yếu được sử dụng để điều chỉnh các đặc điểm về màu sắc của bức ảnh. Với sự kết hợp của hai phần mềm này cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh thủ công một cách dễ dàng và tiện lợi thông qua những cài đặt cá nhân. Bên cạnh đó, Lightroom còn hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnh hàng loạt, vì vậy người dùng chỉ cần tạo một danh mục sau đó áp dụng những cài đặt cá nhân vào việc chỉnh sửa là xong.

top phan mem chinh sua anh dep pho bien nhat 8

Lightroom có thể coi là một công cụ chỉnh sửa ảnh toàn diện, nhưng đã bị tách ra thành hai phiên bản đó là Lightroom Classic sử dụng bộ nhớ máy tính và Lightroom CC sử dụng bộ nhớ trực tuyến. Đối với phiên bản Lightroom CC mới, người dùng phải trả phí để sử dụng bộ nhớ Adobe Cloud bắt đầu từ dung lượng 1GB với mức giá khoảng 10 Bảng hoặc 10 USD một tháng, có trong ba gói Photography khác nhau.

Lightroom CC mang lại sự tiện lợi đến cho người dùng khi cho phép truy cập vào thư viện ảnh ở bất kỳ đâu, tuy nhiên giá thành để sử dụng bộ nhớ của nó rất cao và còn thiếu một số tính năng để có thể sử dụng trên PC, ví dụ như việc hỗ trợ plugin và xem Photoshop như một trình soạn thảo bên ngoài.

- Download Lightroom CC

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-chinh-sua-anh-dep-pho-bien-nhat-50602n.aspx
Bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã cung cấp cho các bạn thông tin về top phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp, phổ biến nhất. Nếu có hứng thú với những bài đọc cùng chủ đề như top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất, mời các bạn tham khảo thêm tại Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Photoshop CC cho người mới
Các phím tắt lưu file, lưu ảnh trong Photoshop CC 2020
Hướng dẫn cài Photoshop CS6 trên máy tính
Cách cài Photoshop CC trên máy tính
Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Từ khoá liên quan:

phan mem chinh sua anh

, cong cu chinh sua hinh anh, chinh sua anh tren pc,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá