Top 5 phần mềm ghi chú tự động sao lưu cho tất cả máy tính, điện thoại

Hầu hết mọi người dùng máy tính và điện thoại đều tìm cho mình một công cụ ghi chú để lưu các thông tin, công việc, ngày tháng để nhắc nhở. Chính vì thế mà trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gửi tới các bạn top 5 phần mềm ghi chú tự động sao lưu cho tất cả máy tính, điện thoại tốt nhất.

Trước đây, khi muốn ghi chú bất cứ thông tin gì trên máy tính, người dùng khá tốn thời gian để tạo ghi chú và lưu lại. Với cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính thì công việc cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu tạo ghi chú trên màn hình máy tính thì cũng rất dễ lộ công việc, thời gian cho những người khác nhìn thấy. Chính vì thế trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 phần mềm ghi chú tự động sao lưu cho tất cả máy tính, điện thoại. Các bạn có thể vừa tải về trên máy tính và sử dụng đồng thời cả trên điện thoại để nhắc nhở công việc, thời gian, ghi chép nhanh chóng.

Top 5 phần mềm ghi chú tự động sao lưu cho tất cả máy tính, điện thoại:

1. Notes

Phần mềm Notes là công cụ hỗ trợ trên các hệ điều hành như: Windows, Mac, Linux. Phần mềm này sẽ lưu trữ tất cả những nội dung bạn nhập vào. Các ghi chú mới cùng với chỉnh sửa trên ứng dụng này sẽ được tự động lưu mà bạn không cần phải Ctrl+S hoặc nhấn Save.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai

Giao diện của Notes bên trái sẽ là các đầu mục ghi chú của bạn, bên phải là toàn bộ nội dung ghi chép bên trong. Sử dụng chức năng tìm kiếm trên Notes cũng rất hiệu quả và nhanh chóng, cho phản hồi chính xác. Người dùng có thể sử dụng các phím tắt trên Notes để soạn thảo văn bản nhanh hơn, chi chú các thông tin, thời gian dễ dàng.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 2

Download Notes tại đây

2. Bear

Ứng dụng Bear là công cụ chuyên biệt sử dụng cho hệ điều hành Mac và iOS. Đây là công cụ ghi chép trên các dòng máy Apple có đầy đủ các ưu điểm hữu ích. Giao diện của ứng dụng "Gấu" cũng rất trực quan, dễ sử dụng. Đặc biệt là trên các máy MAC giao diện lớn thì Bear hiển thị rõ ràng thành 3 phần với các tùy chỉnh, từ khóa, tiếp đến là tiêu đề và nội dung của ghi chú.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 3

Tuy nhiên người dùng muốn sử dụng Bear cần bỏ ra $15 mỗi năm. Với một ứng dụng ghi chú thuận tiện, nhiều tính năng tiên tiến thì đây là một cái giá chấp nhận được của ứng dụng này.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 4

Download Bear cho iPhone

3. Noty (Android) và JOT (iOS)

Hai ứng dụng khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là slogan Mở và viết (Just Open and Type)

Ứng dụng JOT chính là từ viết tắt của "Just Open and Type", cái tên bao trùm lên công dụng của nó. Khi mở JOT, nó là một màn hình trống và hiển thị bàn phím để bạn nhập ghi chú. Tất cả các thông tin sẽ được lưu lại theo trình tự thời gian, người dùng có thể xem lại và phân loại các ghi chú đã viết.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 5

Download JOT cho iPhone

Ứng dụng Noty cũng tương tự JOT, chỉ cần mở ứng dụng các bạn có thể viết ngay. Sau khi viết xong, người dùng chỉ cần nhấn Save để kết thúc thao tác. Không chỉ vậy, các bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa các ghi chú không còn cần sử dụng. Điểm trừ đáng tiếng của Noty là không có tính năng tự động lưu ghi chú.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 6

Download Noty cho Android

4. Notable (Android) và Quick Notes (iOS)

hai ứng dụng Notable và Quick Notes đều có tác dụng như nhau, nhưng được sử dụng riêng cho Android và iOS. Các ghi chú trên 2 ứng dụng năng được hiển thị ngay ở phần thông báo của điện thoại, các bạn chỉ cần kéo màn hình thông báo xuống để đọc ghi chú, chỉnh sửa lại các ghi chú nhanh chóng.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 7

Người dùng có thể sử dụng Notable trên Android để tạo nhiều ghi chú cùng lúc, sử dụng các ghi chú này để nhắc nhở ngay trên điện thoại.

Download Notable cho Android
Đối với ứng dụng Quick Notes, nó sẽ sao lưu ghi chú của bạn lên iCloud. Chính vì vậy nếu bạn lỡ tay xóa các ghi chú này thì cũng có thể lấy lại những gì bạn đã viết trên iCloud.

Download Quick Notes cho iPhone

5. Papier

Papier là một tiện ích được sử dụng trên trình duyệt Google Chrome của máy tính. Sử dụng Papier để viết ghi chú, bạn có thể tạo nhanh các tab mới, tự động lưu các thông tin ghi chú đã viết.

Tải Papier tại đây : Download Papier

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 8

Sau khi đã cài Papier, các bạn nhấn ngay vào biểu tượng tiện ích này ở góc phải trình duyệt. Một tab mới xuất hiện, chỉ cần xóa hết nội dung trong đó và nhập ghi chú mới là được.

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh dien thoai 9

Trên đây là tổng hợp top 5 phần mềm ghi chú tự động sao lưu cho tất cả máy tính, điện thoại. Tùy thuộc vào bạn sử dụng máy tính Windows, hệ điều hành MAC hay Android và iOS đều có thể lựa chọn một công cụ ghi chú trên đây để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-ghi-chu-tu-dong-sao-luu-cho-tat-ca-may-tinh-dien-thoai-22792n.aspx
Ngoài Papier thì trên Google Chrome cũng có những tiện ích khác hỗ trợ công việc ghi chú. Ở những bài viết trước đây Taimienphi.vn đã từng giới thiệu cách tạo ghi chú trên Google Chrome với tiện ích Stickies, các bạn có thể thử sử dụng cách tạo ghi chú trên Chrome với add-ons Stickies và Papier để so sánh hiệu năng sử dụng và ghi chú của 2 công cụ này.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Simplenote, phần mềm ghi chú trên máy tính
Top 5 tiện ích miễn phí giúp máy tính hoạt động "mượt" hơn
TOP 5 ứng dụng ghi âm trên máy tính tốt nhất
Tự động tạo điểm sao lưu và phục hồi (Restore Point) mỗi khi máy tính khởi động
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Apowersoft Streaming Audio Recorder, ghi âm độc đáo ngày 7/3
Từ khoá liên quan:

top 5 phan mem ghi chu tu dong sao luu cho tat ca may tinh

, dien thoai,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quick Notes

  Tự động sao lưu ghi chú

  Quick Notes là ứng dụng ghi chú dành cho hệ điều hành IOS, tải Quick Notes cho thiết bị của mình người dùng có thể thực hiện và truy cập các ghi chú mọi lúc và bất kỳ nơi nào.
 • Notepad Ghi chú, quản lý và sao lưu ghi chú
 • TOP Recorder Quay video màn hình điện thoại và chỉnh sửa video
 • JOT Ghi chú tự động sao lưu
 • Notepad cho Android Ghi chú, chỉnh sửa và quản lý ghi chú
 • Papier Tự động sao lưu ghi chú

Tin Mới

 • Top phần mềm tạo Logo đơn giản, chuyên nghiệp

  Adobe Illustrator và Adobe Photoshop là 2 trong số các phần mềm tạo logo chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Các phần mềm này ghi điểm với khả năng thiết kế và tùy chỉnh logo, thậm chí là cả chỉnh

 • Top phần mềm truyền tải dữ liệu tốt nhất 2021

  Bạn đang cần tìm kiếm giải pháp phần mềm truyền tải an toàn, tin cậy và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa biết lựa chọn phần mềm nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Top ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại

  Với việc cài đặt các ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại giúp bạn thu hẹp rào cản về mặt ngôn ngữ khi đi công tác, du lịch nước ngoài, ... . Dưới đây là một số ứng dụng dịch hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá