Tổng hợp lỗi Ok Google hay gặp

Trên các thiết bị Android được tích hợp tính năng có tên gọi Ok Google, cho phép người dùng có thể sử dụng để bắt đầu các tìm kiếm hoặc thực hiện lệnh điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên một số người dùng chia sẻ khi sử dụng Ok Google họ thường gặp phải một số lỗi, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp lỗi Ok Google hay gặp và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi nhé.

Lỗi Ok Google là một trong những lỗi mà người dùng hay gặp nhất. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Ok Google không hoạt động trên thiết bị Android. Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết tổng hợp lỗi Ok Google hay gặp dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi nhé.

Trước khi bắt đầu, nếu chưa biết cách sử dụng OK Google như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết sử dụng OK Google trên điện thoại Android trên Taimienphi.vn nhé.

Mục Lục bài viết:
1. Lỗi Ok Google không hoạt động
  1.1. Cách 1: Thiết lập lệnh thoại chính xác
  1.2. Cách 2: Xóa bộ nhớ cache ứng dụng Google
  1.3. Cách 3: Cài đặt lại ứng dụng Google
  1.4. Cách 4: Kiểm tra các cài đặt ngôn ngữ
  1.5. Cách 5: Kiểm tra micro trên điện thoại Android

 

1. Lỗi Ok Google không hoạt động

Dưới đây là một số cách, giải pháp để sửa lỗi Ok Google không hoạt động trên các thiết bị Android:

 

1.1 Cách 1: Thiết lập lệnh thoại chính xác

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi Ok Google không hoạt động là do người dùng không dành thời gian để thiết lập lệnh thoại chính xác. Nếu chưa đào tạo khẩu lệnh bằng giọng nói Ok Google chính xác, trợ lý ảo Google Assistant có thể sẽ không nhận ra giọng nói của bạn.

Để khắc phục lỗi Ok Google không hoạt động, giải pháp là là đào tạo, thiết lập lại lệnh thoại chính xác.

Để làm được điều này, đầu tiên mở Google Assistant, sau đó nhấn chọn biểu tượng nằm góc trên cùng bên phải như hình dưới đây.

tong hop loi ok google hay gap

Tiếp theo nhấn chọn menu 3 dấu chấm, chọn Settings. Tại đây trong tabAssistant, cuộn xuống tìm menu Assistant devices và nhấn chọn thiết bị của bạn.

tong hop loi ok google hay gap 2

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là nhấn chọn Voice Model=> Retrain voice model và thực hiện theo các bước để đào tạo lại khẩu lệnh giọng nói cho Google Assistant.

tong hop loi ok google hay gap 3

 

1.2 Cách 2: Xóa bộ nhớ cache ứng dụng Google

Nếu cách trên không khả dụng, thử xóa bộ nhớ cache ứng dụng Google để làm mới ứng dụng và kiểm tra xem Ok Google đã hoạt động hay chưa. Để làm được điều này, mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên thiết bị Android của bạn, truy cập Apps (ứng dụng) => Google.

tong hop loi ok google hay gap 4

Tiếp theo nhấn chọn Storage (lưu trữ) và nhấn chọn nút Clear Cache (xóa bộ nhớ đệm) để xóa bộ nhớ cache.

tong hop loi ok google hay gap 5

 

1.3 Cách 3: Cài đặt lại ứng dụng Google

Trường hợp nếu giải pháp xóa bộ nhớ cache cũng không hiệu quả, giải pháp tiếp theo bạn có thể thử là gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, sau đó cài đặt lại.

Quá trình gỡ bỏ cài đặt khá đơn giản, bạn thực hiện theo các bước dưới đây để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Google:

Đầu tiên mở Play Store (cửa hàng Google) và tìm kiếm Google. Nhấn chọn kết quả trên danh sách tìm kiếm, sau đó nhấn chọn nút Uninstall (gỡ bỏ cài đặt). Tiếp theo khởi động lại thiết bị Android của bạn, sau đó mở lại cửa hàng Google Play Store, tìm ứng dụng Google và nhấn chọn Install (cài đặt) để cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn.

tong hop loi ok google hay gap 6

 

1.4 Cách 4: Kiểm tra các cài đặt ngôn ngữ

Đôi khi nguyên nhân khiến lệnh Ok Google không hoạt động trên thiết bị Android của bạn có thể là do bạn lựa chọn sai các cài đặt ngôn ngữ. Để kiểm tra lại, mở ứng dụng Google, sau đó nhấn chọn More => Settings => Voice => Languages và đảm bảo bạn đã chọn đúng ngôn ngữ quốc gia, khu vực của mình.

tong hop loi ok google hay gap 7

 

1.5 Cách 5: Kiểm tra micro trên điện thoại Android

Vì Ok Google phụ thuộc vào micro trên điện thoại, vì vậy giải pháp để sửa lỗi Ok Google không hoạt động là kiểm tra xem micro trên điện thoại Android có hoạt động và có bị lỗi hay không. Để kiểm tra mic, chỉ cần mở ứng dụng ghi âm bất kỳ trên điện thoại Android và bắt đầu ghi âm giọng nói của bạn. Nếu không có tiếng, tức là mic đã bị hỏng, giải pháp là mang đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để được trợ giúp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-loi-ok-google-hay-gap-46333n.aspx
Như vậy trong bài viết tổng hợp lỗi Ok Google hay gặp trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Ok Google không hoạt động. Ngoài ra nếu đang gặp phải bất kỳ lỗi Ok Google nào khác và chưa biết cách khắc phục lỗi, bạn đọc có thể chia sẻ lại lỗi cho Taimienphi.vn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp lỗi Tango hay gặp khi sử dụng
Tổng hợp lỗi Tencent Gaming Buddy hay gặp
Giải mã các lỗi gặp phải trên Google Play và cách khắc phục
Cách sửa lỗi Bandicam hay gặp
Tổng hợp lỗi Teamviewer thường gặp, cách khắc phục lỗi Teamview
Từ khoá liên quan:

Tổng hợp lỗi Ok Google hay gặp

, lỗi Ok Google hay gặp, sửa lỗi Ok Google hay gặp,

SOFT LIÊN QUAN
 • OK Registry Cleaner

  Tìm và xóa Registry bị lỗi

  OK Registry Cleaner hỗ trợ người dùng bảo trì và chăm sóc Windows Registry với khả năng dọn dẹp và tinh chỉnh, quét và sửa lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm này còn giúp thiết lập các thông số phù hợp cho các thành p ...

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Chơi Angry Birds Blast trên điện thoại, xếp hình theo phong cách Andry Birds

  Tựa game Angry Birds Blast vẫn lấy đề tài về chú chim điên. Tuy nhiên cách chơi Angry Birds Blast trên điện thoại lại không giống như phiên bản


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá