Sử dụng OK Google trên điện thoại Android

Dùng OK Google để ra lệnh bằng giọng nói trên điện thoại Android hiện nay được nhiều người sử dụng, bởi đây là tính năng rất tiện lợi với sự trợ giúp của tiếng Việt nên mỗi chúng ta có thể kiểm soát thiết bị của mình hoàn toàn đơn giản trong lòng bàn tay, không còn khó khăn như trước nữa khi mà Google Assistant chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Google hiện nay có rất nhiều các phần mềm, công cụ hàng đầu chi phối Thế giới Internet. Nổi bật nhất là trình duyệt Google Chrome đang được đông đảo người dùng Thế giới sử dụng. Không chỉ Google Chrome mà các công cụ khác như Gmail, Google dịch, Google map ... cũng là những công cụ được người dùng trên toàn Thế giới ưa thích.

su dung OK Google
Sử dụng OK Google trên điện thoại Android
 

OK Google mà chúng tôi sắp nói đến cũng là một phần của Google Voice. Trên công cụ soạn thảo Google Docs, người dùng có thể soạn thảo văn bản bằng Voice Typing. Cụ thể hơn, sau khi kích hoạt Voice Typing trong Google Docs các bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ nói để soạn thảo văn bản. Vậy để kích hoạt OK Google trên các Smartphone Android thì phải làm sao. Mời các bạn xem thủ thuật sau đây.

Sử dụng OK Google trên điện thoại Android tiếng Việt

Ở thời điểm hiện tại người dùng đã chính thức có thể sử dụng OK Google trên điện thoại Android tiếng Việt với công cụ OK Google hay còn gọi là Google Assistant. Trước tiên hay chắc chắn mình đã tải Google Assistant phiên bản mới nhất tại đây.

- Tải Google Assistant cho Android tại đây.
- Tải Google Assistant cho iPhone tại đây.

Bước 1: Nếu đã chắc chắn máy của mình đang sử dụng phiên bản mới nhất của Google Assistant hãy truy cập vào công cụ này và lựa chọn thêm.
su dung OK Google

Bước 2: Tại đây chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt > lựa chọn trợ lý Google để tiến hành thiết lập OK Google.

su dung OK Google

Bước 3: Tại đây chúng ta chỉ cần quan tâm đến phần trợ lý vì đây sẽ là phần chính giúp chúng ta sử dụng OK Google trên điện thoại Android. Hãy lựa chọn ngôn ngữ và đổi nó về tiếng Việt vì Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt rồi mà. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Anh nếu như muốn trau dồi thêm về kỹ năng tiếng Anh của mình.

su dung OK Google

Bước 4: Ngay sau khi thiết lập là tiếng Việt, chúng ta chỉ cần giữ nút Home để tiến hành kích hoạt Google Assistant.

su dung OK Google

Bước 5: Ở đây có 2 cách để kích hoạt, một là nhấn vào Micro và 2 chính là nói OK Google và tiếp tục gia lệnh cho Google Assistant với những câu lệnh đơn giản nhất.

su dung OK Google

Bước 6: Sau câu lệnh OK Google bạn hãy thử hỏi về thời tiết khu vực đang sinh sống bằng chính tiếng Việt của mình. Hãy nói rõ ràng để Google Assistant lắng nghe nhé.

su dung OK Google

Hoặc sử dụng OK Google trên điện thoại Android để thiết lập đường về, hỏi đường tắc hoặc tìm hiểu về một loại động vật nào đó.

su dung OK Google

Sử dụng OK Google trên Android

Bước 1: Trên giao diện thiết bị Android, chọn Cài đặt Google.

su dung ok google tren android

Bước 2: Chọn tiếp Tìm kiếm và hiện hành.Sau đó click vào Giọng nói.

cach su dung ok google tren android

Bước 3: Chọn Phát hiện OK Google

Ở phần này bạn cần chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh để OK Google nhận dạng giọng nói. Sau đó ở phần Từ màn hình bất kỳ, kéo thanh trượt sang phải.

su dung ok google tren he dieu hanh android

Bước 4: Đồng ý các điều khoản của OK Google. Chọn Có, tôi sẽ tham gia.

Sau đó, bạn cần nói ba lần "OK Google" vào micro của thiết bị để Google nhận dạng giọng nói của bạn.

cach su dung ok google tren android

Vậy là bạn đã có thể sử dụng OK Google trên Android sau các bước cài đặt này rồi.

Một điều nữa các bạn đừng quên trước khi sử dụng OK Google đó là đăng ký Gmail để đăng nhập. Đăng ký Gmail giúp bạn sử dụng tất cả các phần mềm, công cụ của Google.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-ok-google-tren-android-7431n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm thay đổi giọng nói cho Windows 10/8/7
Chơi Monster Legends trên pc bằng BlueStacks
Cách đổi hình nền máy tính win 8, 8.1
Cách sử dụng MD5 Hash Changer Tool để đổi MD5 của video, file
Tìm kiếm tình yêu mới trong game Monster Prom: XXL đã ra mắt trên Xbox One
Từ khoá liên quan:

bật ok google

, ok google tieng viet, ok google là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Voice Changer for Skype

    Thay đổi giọng nói khi gọi Skype

    Voice Changer for Skype hỗ trợ người dùng thay đổi giọng nói khi thực hiện các cuộc gọi qua Skype với rất nhiều hiệu ứng và các thông số tùy chỉnh khác như thay đổi tốc độ câu nói, cao độ của giọng nói, hợp âm, siêu cao ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá