Tổng hợp các phương án tối ưu trình duyệt Firefox

Sau một thời gian dài lướt Web bằng trình duyệt Firefox, bạn cảm thấy trình duyệt này đã “già”, chập chạp và ì ạch, đây là lúc bạn nên làm mới, tối ưu trình duyệt web của bạn bằng các phương án sau.

Nếu như ở bài viết trước các bạn đã biết cách tăng tốc Google Chrome, thì hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn thêm kinh nghiệm các phương án để tối ưu trình duyệt Firefox, cùng theo dõi nhé.

Tổng hợp các phương án tối ưu trình duyệt Firefox

Phương án 1: Sử dụng phần mềm Firefox Booster

Firefox Booster là tiện ích tối ưu và tăng tốc cho trình duyệt Firefox khá nhỏ gọn và hiệu quả. Bạn có thể tải Firefox Booster cho Firefox

Sau khi cài đặt vào máy mở chương trình, Ở mục Speedup Your Firefox bạn chọn tốc độ mạng nhà bạn sau đó chọn Optimize để bắt đầu quá trình tối ưu trình duyệt.

Ở tùy chọn Miscellaneous Firefox Tweaks: Tối ưu bộ nhớ mà Firefox sử dụng. Bạn chọn các tùy chọn thích hợp rồi nhấp chuột chọn Optimize.

Phương án 2: Gỡ bỏ các add-ons không cần thiết

Mở trình duyệt Firefox, vào Tool --> Add-ons hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + A để truy cập vào phần quản lý các Add-ons được cài trên Firefox.

Tại giao diện quản lý các Add-ons bạn có thể tùy ý gỡ bỏ các tiện ích không cần thiết.

Sau khi thực hiện xong, bạn khởi động lại Firefox để cảm nhận sự rõ sự thay đổi của trình duyệt khi lướt Web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-cac-phuong-an-toi-uu-firefox-2325n.aspx
Trong giới hạn bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các cách tối ưu và tăng tốc trình duyệt Firefox. Hi vọng với bài viết trên bạn sẽ có trải nghiệm thú vị về trình duyệt Web mình đang sử dụng, duyệt Web hiệu quả, nhanh chóng,


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox
Mẹo giúp Google Chrome, CocCoc, Firefox, IE duyệt web nhanh hơn
Cách gỡ bỏ trình duyệt Firefox khỏi máy tính
Tổng hợp phím tắt Sound Booster, Hotkey sử dụng Sound Booster
Top 5 Add-on tốt nhất cho Firefox
Từ khoá liên quan:

tối ưu firefox

, tăng tốc firefox, tối ưu trình duyệt firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Booster

  Tối ưu các thiết lập kết nối để tăng tốc FireFox

  Firefox Booster là công cụ tiện lợi hỗ trợ cho trình duyệt FireFox với khả năng tự động thay đổi các thiết lập để trình duyệt phù hợp với đường dây kết nối Internet trên máy tính. Tính năng này sẽ làm cho trình duyệt của ...

Tin Mới

 • Cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại

  Không chỉ có Chrome, FireFox ..., bạn có thể bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Cách này giúp bạn thay đổi nền Cốc Cốc sang màu mới, lướt web trở nên thú vị hơn, đặc biệt là hạn chế gây ảnh hưởng tới mắt hiệu quả. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại Android, iOS dưới đây.

 • 2 Cách khởi động lại Firefox trên máy tính

  Khởi động lại Firefox là cách đơn giản để bạn sửa lỗi Firefox không vào được website, không phản hồi,..., mà không cần đóng các tab đang mở trước đó. Chi tiết cách Restart Mozilla Firefox, mẹo khắc phục sự cố làm chậm Firefox sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây giúp bạn có thể sử dụng Tab Groups dễ dàng để quản lý tab có chung nội dung hoặc chung tên miền hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tạo tab Group theo màu để dễ phân biệt.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá