Tóm tắt Bàn về đọc sách

Nếu các em đã đọc xong văn bản Bàn về đọc sách nhưng lại gặp khó khăn trong việc tóm tắt, khái quát nội dung tác phẩm thì hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm dưới đây.

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5
6. Bài tóm tắt số 6

tom tat ban ve doc sach

Những mẫu Tóm tắt Bàn về đọc sách hay nhất
 

1. Tóm tắt Bàn về đọc sách, mẫu số 1 (Chuẩn):

Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Học vẫn là học những tri thức của toàn nhân loại. Không ai sinh ra đã có sẵn tri thức, phải đọc để lấy được những tinh hoa của nghìn năm nhân loại mới xứng đáng với những người đã dày công cho ta bài học quý báu. Đọc sách chính là trả món nợ đối với thành quả nhân loại trong quá khứ, là ôn lại kinh nghiệm, tư tưởng của thế giới. Nhưng đọc sách không phải một công việc dễ dàng khi ngày nay những giá trị tinh thần đang ngày càng phong phú. Vì sách nhiều nên ta dễ kiếm, người ta mang sách ra để trang trí hay khoe khoang. Hoặc sách nhiều khiến người ta lạc hướng.

Vậy phương pháp đọc dành cho chúng ta là đọc phải biết lấy tinh cốt của sách, tránh lan man. Đọc sách nên phân chia ra sách chuyên ngành và sách phổ thông để biết chọn sách cần thiết mà học. Nhưng cũng cần biết kết hợp những cuốn sách liên quan để mở rộng vốn tri thức cá nhân.


2. Tóm tắt Bàn về đọc sách, mẫu số 2:

Từ việc bàn luận về vai trò của việc đọc sách đối với việc nâng cao tri thức, tạo dựng giá trị con người, tác giả đã chỉ ra những phương pháp đọc sách hiệu quả, khám phá được hết giá trị được thể hiện trong sách vở.


3. Tóm tắt Bàn về đọc sách, mẫu số 3:

Sách là nơi lưu giữ kho tàng tri thức của nhân loại. Sách chỉ giúp nâng cao nhận thức, trau dồi vốn hiểu biết cho con người. Để phát huy tối đa hiệu quả của việc đọc sách, cần đọc đúng cách, đúng phương pháp.


4. Tóm tắt Bàn về đọc sách, mẫu số 4:

Sách là kho tàng quý báu, cất giữ những di sản tinh thần của nhân loại đã tích lũy qua các thế hệ. Là cột mốc trên con đường tiến hoá của nhân loại. Sách đã ghi chép cô đúc và lưu truyền mọi tri thức, mọi thành tựu mà loài người tìm tòi, tích luỹ được qua từng thời đại.


5. Tóm tắt Bàn về đọc sách, mẫu số 5:

Đọc sách là con đường tích luỹ, nâng cao vốn tri thức. Là sự chuẩn bị để có thể làm cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học vấn, phát hiện thế giới mới. Đọc sách chính là lấy thành quả của nhân loại trong quá khứ làm xuất phát điểm để phát hiện cái mới của thời đại này.
Trong tình hình hiện nay, sách vở ngày càng nhiều thì việc chọn sách, cách đọc sách cần có hiệu quả.


6. Tóm tắt Bàn về đọc sách, mẫu số 6:

Bàn về đọc sách chỉ ra 3 luận điểm chính:
- Tầm quan trọng, ý nghĩa của việc đọc sách.
- Những khó khăn, nguy hại dễ gặp phải khi đọc sách.
- Bàn về phương pháp đọc sách.

------------------HẾT-------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-ban-ve-doc-sach-48882n.aspx
Từ bài Tóm tắt Bàn về đọc sách, các em có thể tìm hiểu chi tiết về nội dung của tác phẩm này qua việc tham khảo: Soạn bài Bàn về đọc sách, Sơ đồ tư duy Bàn về đọc sách, Phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ của em, Cảm nhận của em khi đọc bài Bàn về đọc sách của học giả Chu Quang Tiềm.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể tóm tắt truyện Sự tích Hồ Gươm
Tóm tắt tác phẩm số phận con người
Tóm tắt Bố của Xi-mông
Bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách...
Phân tích bài Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm và nói lên cảm nghĩ của em
Từ khoá liên quan:

tom tat ban ve doc sach

, tom tat ban ve doc sach ngan nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt công thức Vật lí 11

    Học tốt vật lý lớp 11

    Tài liệu Tóm tắt công thức Vật lí 11 chắc hẳn đang được rất nhiều bạn tìm kiếm, nếu để nhớ hết những công thức Vật lý thật là khó, hiểu được vấn đề này chúng tôi đã cập nhật bản Tóm tắt công thức Vật lí 11 giúp các em học sinh cũng như quý thầy cô ôn luyện và tổng hợp kiến thức dễ dàng và học môn Vật lý lớp 11 tốt hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá