Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10

Bạn muốn tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10 bằng các ứng dụng, công cụ khác thay vì các tùy chọn mà bạn sẽ chẳng bao giờ dùng tới. Sẽ khá dễ dàng để bạn thực hiện điều đó nếu như bạn đọc tham khảo bài viết mà Taimienphi chia sẻ dưới đây.

Theo mặc định, trình đơn Power user menu xuất hiện khi chúng ta nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X với một số công cụ có sẵn như hộp thoại Run, cửa sổ lệnh Command Prompt, Control Panel...

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10

Tuy nhiên, dường như không phải các tùy chọn công cụ đó chúng ta luôn cần sử dụng tới. Và điều này sẽ thực sự phí phạm khi người dùng không thể phát huy tối đa khả năng thao tác nhanh trong môi trường Windows 10 từ trình đơn Windows + X. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ giới thiệu với bạn đọc tiện ích Win+X Menu Editor, bạn có thể dễ dàng thay thế, bổ sung cũng như xóa các công cụ tùy chọn mà mình muốn vào trình đơn này. Chi tiết mời bàn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10

Bước 1: Để tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10, trước tiên các bạn cần tải phần mềm Win+X Menu Editor về máy tính.

Download Win X Menu Editor tại đây

Bước 2: Sử dụng WinRAR hay WinZip để giải nén tập tin vừa tải về. Ở đây mình sử dụng WinRAR và lựa chọn Extract Here để giải nén tập tin ngay tại thư mục này.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 2

Bước 3: Sau khi giải nén, các bạn nhấp đúp vào file WinXEditor để khởi chạy chương trình.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 3

Phần mềm có quá trình khởi động rất nhanh, không cần trải qua nhiều bước cài đặt như nhiều chương trình khác.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 4

Bước 4: Để tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10 chúng ta sẽ có những tính năng cơ bản như sau:

- Xóa công cụ mặc định trong trình đơn Power user menu: Khi đó bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng cần loại bỏ khỏi thanh trình đơn và chọn Remove.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 5

- Thêm công cụ vào trình đơn Power user menu bằng cách nhấn Add a program >Add a program

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 6

Tiếp tục trỏ đến công cụ bạn muốn thêm vào trình đơn.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 7

- Cũng tại giao diện của phần mềm, các bạn nhấn chọn Add a program > Add preset > Shutdown options để thêm các tùy chọn tắt máy như Shutdowm, Sleep, Hibernate,….

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 8

Bước 6: Sau khi đã xóa, thêm các công cụ vào trình đơn Power user menu xong, các bạn hãy nhấn nút Restart Explorer ở góc dưới của cửa sổ này để lưu thay đổi.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 9

Lúc này, màn hình desktop sẽ chớp tắt trong giây lát và bạn sẽ nhận được kết quả trình đơn Power user menu tương tự như hình dưới đây khi nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái màn hình hay nhấn tổ hợp phím Windows + X

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 10

Như vậy, chỉ với công cụ Win+X Menu Editor mà Taimienphi chia sẻ với các bạn trên đây, từ giờ người dùng có thể tùy ý thay đổi trình đơn Power user menu trên máy tính Windows 10 tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/toi-u-hoa-trinh-don-win-x-tren-windows-10-12379n.aspx
Ngoài việc tinh chỉnh thanh trình đơn Win + X của Windows 10 thì việc tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động luôn được người dùng quan tâm hàn đầu để nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính. Mọi chi tiết cách thực hiện, bạn đọc có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn cách tăng tốc Windows 10 mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10
Cách tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động
Windows 10 và OS X, hệ điều hành nào hơn?
Windows 10 sắp có tính năng tối ưu hóa hệ điều hành dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể
Từ khoá liên quan:

Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10

, Tối ưu hóa trình đơn Win X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Các cách mở Notepad trên máy tính

  Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá