Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10

Bạn muốn tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10 bằng các ứng dụng, công cụ khác thay vì các tùy chọn mà bạn sẽ chẳng bao giờ dùng tới. Sẽ khá dễ dàng để bạn thực hiện điều đó nếu như bạn đọc tham khảo bài viết mà Taimienphi chia sẻ dưới đây.

Theo mặc định, trình đơn Power user menu xuất hiện khi chúng ta nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X với một số công cụ có sẵn như hộp thoại Run, cửa sổ lệnh Command Prompt, Control Panel...

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10

Tuy nhiên, dường như không phải các tùy chọn công cụ đó chúng ta luôn cần sử dụng tới. Và điều này sẽ thực sự phí phạm khi người dùng không thể phát huy tối đa khả năng thao tác nhanh trong môi trường Windows 10 từ trình đơn Windows + X. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ giới thiệu với bạn đọc tiện ích Win+X Menu Editor, bạn có thể dễ dàng thay thế, bổ sung cũng như xóa các công cụ tùy chọn mà mình muốn vào trình đơn này. Chi tiết mời bàn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10

Bước 1: Để tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10, trước tiên các bạn cần tải phần mềm Win+X Menu Editor về máy tính.

Download Win X Menu Editor tại đây

Bước 2: Sử dụng WinRAR hay WinZip để giải nén tập tin vừa tải về. Ở đây mình sử dụng WinRAR và lựa chọn Extract Here để giải nén tập tin ngay tại thư mục này.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 2

Bước 3: Sau khi giải nén, các bạn nhấp đúp vào file WinXEditor để khởi chạy chương trình.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 3

Phần mềm có quá trình khởi động rất nhanh, không cần trải qua nhiều bước cài đặt như nhiều chương trình khác.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 4

Bước 4: Để tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10 chúng ta sẽ có những tính năng cơ bản như sau:

- Xóa công cụ mặc định trong trình đơn Power user menu: Khi đó bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng cần loại bỏ khỏi thanh trình đơn và chọn Remove.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 5

- Thêm công cụ vào trình đơn Power user menu bằng cách nhấn Add a program >Add a program

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 6

Tiếp tục trỏ đến công cụ bạn muốn thêm vào trình đơn.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 7

- Cũng tại giao diện của phần mềm, các bạn nhấn chọn Add a program > Add preset > Shutdown options để thêm các tùy chọn tắt máy như Shutdowm, Sleep, Hibernate,….

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 8

Bước 6: Sau khi đã xóa, thêm các công cụ vào trình đơn Power user menu xong, các bạn hãy nhấn nút Restart Explorer ở góc dưới của cửa sổ này để lưu thay đổi.

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 9

Lúc này, màn hình desktop sẽ chớp tắt trong giây lát và bạn sẽ nhận được kết quả trình đơn Power user menu tương tự như hình dưới đây khi nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái màn hình hay nhấn tổ hợp phím Windows + X

toi uu hoa trinh don win x tren windows 10 10

Như vậy, chỉ với công cụ Win+X Menu Editor mà Taimienphi chia sẻ với các bạn trên đây, từ giờ người dùng có thể tùy ý thay đổi trình đơn Power user menu trên máy tính Windows 10 tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/toi-u-hoa-trinh-don-win-x-tren-windows-10-12379n.aspx
Ngoài việc tinh chỉnh thanh trình đơn Win + X của Windows 10 thì việc tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động luôn được người dùng quan tâm hàn đầu để nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính. Mọi chi tiết cách thực hiện, bạn đọc có thể tham khảo lại bài viết hướng dẫn cách tăng tốc Windows 10 mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi tên máy tính Windows 10, thay PC Name trên Windows 10
Cách vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động trong Windows 10
Windows 10 và OS X, hệ điều hành nào hơn?
Cài Cốc Cốc cho win 10, setup trình duyệt CocCoc trên Windows 10
Biến Windows 7/8 thành Windows 10
Từ khoá liên quan:

Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10

, Tối ưu hóa trình đơn Win X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm file nhanh trên Windows 10

  Bạn đang tìm 1 cách để tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 thay cho cách mặc định bởi vì nó khá chậm cũng như không có đầy đủ thông tin mà bạn cần tìm, vậy đâu là giải pháp tìm kiếm file nhanh trên Windows 10 hiện nay?

 • Cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows 10

  Nếu đang đầu đầu với lỗi chuột bị đơ, giật, bị lag, chạy chậm. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm trên Windows

 • Windows 10 Version 1909 có gì mới?

  Trong khi Microsoft hoàn thiện Windows 10 version 1909, nhiều người dùng có chung câu hỏi rằng khi nào thì có bản cập nhật chính thức và phiên bản Windows 10 1909 này có gì

 • Cách tìm bạn Zalo trên điện thoại bằng Facebook

  Giờ đây thao tác tìm bạn Zalo trên điện thoại dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua liên kết tới tài khoản Facebook có sẵn bởi, điều này sẽ thực sự tiện lợi nếu bạn và bạn bè của mình sử dụng đồng thời cả 2 mạng xã hội Zalo và Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá